0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
trung tâm cidef - uco

HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO MIỀN TÂY UCO

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Angers, Trường Đại học Công giáo Miền Tây UCO là một trong những trường Đại học lâu đời nhất ở miền Tây nước Pháp đồng thời cũng là nhân tố quan trọng trong giáo dục đại học và nghiên cứu hiện nay. Trung tâm tiếng Pháp CIDEF của UCO hiện đang là một cơ sở đào tạo tiếng Pháp uy tín, chất lượng, và được rất nhiều các du học sinh Việt Nam lựa chọn theo học. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu nhé!

Xem thêm:
HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP VÀ ĐIỀU KIỆN XIN VISA 2022
HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP NĂM 2022

I. ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO MIỀN TÂY – UCO 

Được thành lập năm 1875, trường đại học công giáo miền tây – Université Catholique de l’Ouest – UCO (Angers) là 1 trong những ngôi trường đại học cổ và lớn nhất tại miền tây nước Pháp.

Hiện nay, ngôi trường đại học tư thục này đang đóng góp 1 phần quan trọng trong nền giáo dục đại học và nghiên cứu của Pháp với rất nhiều những thành tựu nổi bật.

Đại học UCO là ngôi trường đa ngành, mở đón tiếp rất nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam.  Trường hiện đang cung cấp hơn 100 chương trình học đại học chất lượng cao ở tại 6 khoa :

 • Khoa Luật – kinh tế – quản lý
 • Khoa Giáo Dục
 • Khoa nhân văn
 • Khoa Khoa học
 • Khoa Khoa học xã hội và nhân văn
 • Khoa thần học và khoa học tôn giáo

Quy mô trường Đại học công giáo miền tây UCO cũng rất lớn với hơn 9 Campus khác nhau nằm tại nhiều thành phố thuộc miền tây nước Pháp như: Angers, Vannes, Laval, Nantes, Niort, La Réunion….

II. TRUNG TÂM DẠY TIẾNG PHÁP UY TÍN CIDEF – UCO

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CIDEF

Trung tâm đào tạo tiếng Pháp quốc tế (Centre International d’études françaises) là 1 trong những học viện lớn thuộc trường Đại học công giáo miền tây UCO. Trung tâm CIDEF được thành lập từ năm 1947 tại Angers và chính thức đi vào phát triển từ những năm 1960.

trung tâm cidef - uco

Thời điểm ban đầu. trung tâm chủ yếu đón tiếp các du học sinh mỹ sang học tiếng Pháp theo chương trình “Gap Year”. Ngày nay, Không chỉ có Mỹ mà rất nhiều các du học sinh từ khắp nơi trên giới đã đến CIDEF để học tiếng Pháp.

Với chứng nhận cơ sở đào tạo tiếng Pháp uy tín được nhà nước công nhận (nhãn hiệu Label Qualité FLE), CIDEF đang là điểm đến thu hút rất nhiều các du học sinh quốc tế. Hiện nay có hơn 1200 sinh viên quốc tế theo học tại đây mỗi năm.

Hiện nay DIDEF đang có 1 mạng lức đối tác giáo dục chiến lược trên khắp thế giới như: Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, Việt Nam.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG PHÁP TẠI CIDEF – UCO

1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC THEO QUÝ VÀ THEO KÌ 

Sinh viên có thể đăng kí học tiếng pháp theo quý (3 tháng) hoặc theo kỳ học (4 tháng). Cụ thể:

 • Quý : Tháng 10 đến tháng 12
 • Kì mùa thu : Tháng 10 đến cuối tháng 1
 • Kì mùa xuân : Tháng 2 đến cuối tháng 6

Vào cuối mỗi quý hay mỗi kì học, sinh viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đã học về ngôn ngữ và văn hoá Pháp. Trên giấy chứng nhận sẽ ghi cụ thể trình độ tiếng đạt được tại thời điểm cấp và số giờ học tiếng pháp đã thực hiện.

Học phí và phí ghi danh :

 • Học phí theo kì : 3381 euros/kì
 • Học phí theo quý : 2658 euros/quý
 • Phí hồ sơ : 120 euros
 • Lịch học : Kì mùa thu (3/10-28/1) – Kì mùa xuân (6/2 – 3/6)

2. CHƯƠNG TRÌNH HỌC THEO NĂM – DUEF

Chương trình cấp bằng trường đại học về ngôn ngữ Pháp và văn hoá Pháp ngữ (DUEF – 1 năm) hướng đến các sinh viên theo học chương trình dự bị tiếng từ trình độ A1 đến C1. Nhằm giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chương trình học Đại học sau này cũng như cải thiện khả năng ngôn ngữ và hiểu biết văn hoá trên mọi khía cạnh của cuộc sống. 

Điểm mạnh của chương trình :

 • Chương trình duy nhất tại Pháp đảm bảo cho sinh viên quốc tế có thể tiếp thu được các kiến thức và kĩ năng tương đương với các bạn sinh viên Pháp, gia tăng cơ hội thành công trong trường đại học.
 • Định hướng học tập theo quá trình giúp cho sinh viên có sự lựa chọn học tập tốt nhất nhờ vào hệ thống các môn học cơ bản và các môn học chuyên ngành.
 • Được trang bị các kiến thức, phương pháp học tập nghiên cứu sử dụng trong trường đại học (làm việc cá nhân, làm việc nhóm, nghiên cứu khoa họcm thuyết trình….)
 • Luôn có sự dìu dắt và hướng dẫn tận tình từ phía đội ngũ giáo viên cho từng đối tượng sinh viên. Sự theo sát này nhằm khuyến khích, động viên sinh viên cũng như giúp đỡ họ trong viện cải thiện, tiến bộ trong học tiếng pháp cũng như trong việc cải thiện các kĩ năng mềm.

Nội dung chương trình rất đa dạng và xoay quanh các môn học sau:

 • Tiếng Pháp nói chung: Kĩ năng nói, Kĩ năng viết, kĩ năng đọc hiểu, ngữ âm, ngữ pháp, diễn kịch, dịch Anh-Pháp
 • Tiếng Pháp chuyên ngành: Tiếng pháp về thời trang, tiếng Pháp về kinh doanh, tiếng Pháp về du lịch, tiếng Pháp sử dụng trong học đại học.
 • Văn hoá: Thời sự và truyền thông, văn hoá và khám phá, nghiên cứu xã hội, lịch sửa nước Pháp, Lịch sử nghệ thuật, Chính trị, triết học. (được tự chọn dựa theo nhu cầu)

Học phí và phí ghi danh :

 • Học phí theo năm : 5914 euros/năm
 • Phí hồ sơ : 120 euros
 • Lịch học : Kì mùa thu (3/10-28/1) – Kì mùa xuân (6/2 – 3/6)

3. CHƯƠNG TRÌNH HỌC HÈ

Chương trình học hè tiếng Pháp tăng cường cũng là một trong những chương trình được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. Sinh viên có thể đăng kí 1 hoặc nhiều tháng hè theo nguyện vọng (tháng 7, 8, 9). 

Ngoài ra, những buổi đi tham quan tìm hiểu văn hoá hay các hoạt động ngoại khoá theo nhóm là 1 phần quan trọng trong chương trình hè. Các hoạt động này sẽ giúp cho sinh viên phát triển không chỉ khả năng ngôn ngữ, vốn kiến thức về văn hoá Pháp, mà còn giúp họ phát triển các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình cũng như hoà nhập tốt hơn vào cuộc sống hàng ngày tại Pháp.

Học phí và phí ghi danh :

 • Học phí theo tháng : 1471 euros/tháng (80h mỗi tháng)
 • Phí hồ sơ : 30 euros
 • Lịch học : Tháng 7 (29/6-22/7) – Tháng 8 (3/8 – 26/8) – Tháng 9 (31/8 – 23/9)

CÁCH ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG PHÁP TẠI CIDEF – UCO

Để đăng kí chương trình dự bị tiếng tại CIDEF – UCO, các bạn sẽ cần đăng kí trực tiếp trên trang web của CIDEF. Sau đó sẽ tiến hành thanh toán phí đăng kí học và khai tiếp các thủ tục Campus France để hoàn thiện hồ sơ du học Pháp.

Trang web đăng kí online : Các bạn tham khảo thêm tại đây

Đại học Công giáo miền Tây UCO là một trong những đối tác quan trọng của Việt Pháp Á Âu. Trường có sự liên kết để giúp đỡ các em sinh viên xin giấy mời nhập học các khóa học dự bị tiếng, chương trình cử nhân, thạc sĩ tại trường.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258