0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI IAE

(Việt Pháp Á Âu) – IAE là hệ thống các trường lớn chuyên đào tạo về điều hành và quản lý. Chuyên ngành quản trị kinh doanh tại IAE luôn được đánh giá cao tại Pháp, cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ hội kiếm việc làm sau khi ra trường. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu về chương trình học quản trị kinh doanh tại IAE các bạn nhé!

Xem thêm
Du học Pháp tại hệ thống Viện Quản Lý Doanh Nghiệp IAE
XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG THƯƠNG MẠI TẠI PHÁP
TÌM HIỂU VỀ IAE

I. TỔNG QUAN VỀ IAE

 • IAE ( Học viện quản trị doanh nghiệp) là hệ thống các học viện được thành lập vào thế kỷ 20 bởi Gaston Berger theo mô hình kiểu Mỹ, chuyên về đào tạo trong lĩnh vực điều hành và quản lý. Tại Pháp, IAE là một trong những đơn vị đào tạo đầu tiên và hàng đầu về quản trị kinh doanh.
 • Một vài còn số về hệ thống IAE tại Pháp:

IAE

 • 4 lý do vì sao nhiều bạn khi đi du học Pháp lại lựa chọn học quản trị kinh doanh tại IAE thay vì các trường thương mai:
  • Chi phí học tập thấp hơn
  • Có sự hiện diện của các giảng viên, nghiên cứu sinh, đại diện các doanh nghiệp và các chuyên gia đầu ngành.
  • Bằng cấp chuyên ngành, được đánh giá cao.
  • Kết quả tốt trong quá trình rèn luyện chuyên môn.

II. HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI IAE

Khi lựa chọn du học Pháp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại IAE, các ứng viên có thể đăng kí học chương trình sau tú tài, đại học năm thứ 3 hoặc thạc sĩ.

 • Chương trình quản trị kinh doanh sau tú tài: một quy trình đăng kí không đơn giản như bạn nghĩ.

  Thông thường, để đăng kí học sau tú tài, các bạn chỉ cần đăng kí trên trang APB là đủ. Tuy nhiên, vì thông tin của hệ thống IAE không xuất hiện trên APB, vì vậy để đăng kí học chương trình này, bạn cần phải theo dõi các thông tin cập nhật trên trang tin của IAE và làm theo quy trình thủ tục đã được hướng dẫn trên đó. Hiện Pháp có 10 học viện IAE có chương trình tuyển sinh trực tiếp hậu tú tài: IAE Dijon, Gustave Eiffel, La Rochelle, Lyon, Nancy, Nantes, Perpignan, Savoir-Monbtlanc, Toulouse và Valenciennes.

 • Chương trình quản trị kinh doanh ở bậc Licence 3 (đại học năm thứ 3) và Master (thạc sĩ): tuyển sinh dựa trên bài kiểm tra và kinh nghiệm.

  Phần lớn những ai đăng kí học chương trình này đều đã học qua một khóa đào tạo về quản lý hoặc quản trị. Mục đích là để bổ trợ cho chuyên ngành chính mà họ theo học: tài chính, marketing, truyền thông, nhân lực,… Theo cách thông thường nhất, ứng viên sẽ được đánh giá thông qua kì kiểm tra SIM và việc nghiên cứu hồ sơ. Ngoài ra, các ứng viên còn phải có chứng chỉ tiếng TOEIC hoặc TOEFL.

IAE - VIỆN QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

III. LÀM SAO ĐỂ ĐĂNG KÍ HỌC IAE THÀNH CÔNG?

Nhiều bạn sinh viên khi làm hồ sơ du học Pháp đăng kí vào các trường thuộc hệ thống IAE  đã không thành công. Vậy làm sao để hồ sơ của các bạn không bị từ chối? Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm ra chìa khóa thành công cho các ứng viên khi đăng kí học quản trị kinh doanh tại IAE nhé!

 • Kết quả SIM ấn tượng: SIM (Score IAE Message) là bài kiểm tra bắt buộc để có thể đăng kí học tại IAE. Bà kiểm tra này kéo dài trong 3 giờ dưới hình thức trắc nghiệm, bao gồm các câu hỏi về văn hóa chung, logic, trình độ tiếng Anh và khả năng đọc hiểu. Kì thi SIM được tổ chức 12 lần/năm (8 lần tại Pháp và 4 lần ở nước ngoài). Nếu kết quả SIM của bạn cao, điều này đồng nghĩa với bạn đã thành công bước đầu tiên khi đăng kí chương trình này.
 • Kết quả học đại học cao đối với Licence 3 và Master: không nghi ngờ gì nữa, một kết quả học tập cao sẽ gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển sinh.
 • Kết quả thi tú tài cao: đây cũng sẽ là một tín hiệu tích cực cho bạn trong quá trình xét duyệt hồ sơ.
 • Một học kỳ Erasmus hoặc một khóa thực tập tại nước ngoài: đây là điều kiện gần như bắt buộc, thậm chí là không thể thiếu với những bạn muốn làm hồ sơ xin học chương trình M2 (Thạc sĩ 2).
 • Kinh nghiệm cá nhân: tối thiểu là 2 khóa thực tập hoặc công việc trong vòng ít nhất 3 tháng để đăng kí chương trình học M2. Với cấp học thấp hơn thì tối thiểu sẽ là 1 khóa thực tập hoặc công việc. Sẽ càng có lợi thế hơn khi khóa thực tập hoặc công việc của bạn có liên quan tới chuyên môn.
 • Trình độ tiếng Anh: bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC hoặc TOEFL. Với chương trình M2, trình độ tối thiểu là 650 điểm TOEIC.
 • CV và letter de motivation độc đáo, mạch lạc: bạn sẽ gây ấn tượng tốt với người tuyển sinh khi có một CV và letter de motivation độc đáo, mạch lạc.
 • Có những trải nghiệm và sở thích mới lạ: điều này chứng tỏ bạn là người thú vị, không nhàm chán. Vì vậy, các công trình nghiên cứu của bạn rất có thể cũng sáng tạo, có nhiều cái hay, mới lạ.
 • Có các giấy tờ bổ sung như thư giới thiệu, bản tổng hợp công việc, các bằng cấp hoặc chứng chỉ khác, các giải thưởng,…: thông tin của bạn càng đầy đủ bao nhiêu thì hồ sơ của bạn càng được đánh giá cao bấy nhiêu.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258