0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
HỌC TRUYỀN THÔNG TẠI PHÁP NGÀNH HỌC HẤP DẪN VÀ TIỀM NĂNG

HỌC TRUYỀN THÔNG TẠI PHÁP: NGÀNH HỌC HẤP DẪN VÀ TIỀM NĂNG

Bạn có đam mê với lĩnh vực truyền thông và muốn theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực này? Bạn có biết rằng Pháp là một trong những điểm đến lý tưởng cho bạn để học truyền thông? Hãy cùng tìm hiểu về các chương trình đào tạo ngành truyền thông ở Pháp qua bài viết này của Việt Pháp Á Âu.”

1. TẠI SAO NÊN HỌC TRUYỀN THÔNG Ở PHÁP?

Pháp là một trong những nước có nền truyền thông phát triển và đa dạng, với nhiều loại hình truyền thông như báo chí, phát thanh, truyền hình, internet, quảng cáo… Ngành truyền thông ở Pháp được đào tạo theo nhiều cấp độ khác nhau, từ cấp trung cấp (BTS) cho đến cấp đại học (Licence), thạc sĩ (Master) và tiến sĩ (Doctorat). Các chương trình đào tạo ngành truyền thông ở Pháp có nhiều định hướng chuyên môn khác nhau, như truyền thông kỹ thuật số, truyền thông quốc tế, quan hệ công chúng, quảng cáo, thiết kế truyền thông…

Các chương trình đào tạo ngành truyền thông ở Pháp cũng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên nắm vững các kiến thức cơ bản và các kỹ năng thực tiễn. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội đi trao đổi hoặc thực tập ở nước ngoài và các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông.

Các khóa học ngắn hạn (BTS): đây là một trong những lựa chọn đã tuyển sinh được một số lượng lớn sinh viên. Bằng DUT về thông tin và truyền thông có nhiều định hướng như truyền thông cho các tổ chức, quản lý về thông tin, tài liệu trong các doanh nghiệp cũng như phụ trách mảng quảng cáo. Bằng BTS được cấp với 3 chương trình tương ứng với 3 lĩnh vực đào tạo là: BTS về truyền thông, BTS truyền thông thị giác, BTS về thiết kế truyền thông.

Đào tạo đại học (Bac+3 tới Bac+5): bao gồm Bằng cử nhân về thông tin và truyền thông, Cử nhân chuyên ngành (Licence Professionnelle) và thạc sĩ (Mastère). Tùy theo điều kiện, nhu cầu thực tế, sinh viên khi tham gia các khóa học dài hạn hoàn toàn có khả năng làm việc trong những môi trường tiềm năng sau khi tốt nghiệp hoặc theo học cao học. Trong trường hợp đã có bằng BTS hay DUT, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn học tiếp 1 năm để được cấp bằng Cử nhân chuyên ngành.

Một số trường đại học uy tín trong đào tạo truyền thông như: YNOV Marketing and Communication, ESUPCOM, École Supérieure de Publicité (ESP – trường về quảng cáo), IRCOM, Merkure Business School, … Bên canh đó là một số trường lớn như ISCOM, IPAG Business School, ISEG…

2. CÁC LỰA CHỌN HỌC TRUYỀN THÔNG Ở PHÁP

Có rất nhiều chương trình đào tạo ngành truyền thông ở Pháp, từ các trường lớn cho đến các trường đại học. Dưới đây là một số chương trình tiêu biểu:

2.1. Các trường lớn về truyền thông:

Các trường lớn về truyền thông ở Pháp thường có thời gian đào tạo là 5 năm, từ Bac+1 cho đến Bac+5. Các trường lớn về truyền thông ở Pháp có uy tín và chất lượng cao, với các chương trình đào tạo toàn diện và cập nhật về các xu hướng mới trong lĩnh vực truyền thông. Các sinh viên được tiếp xúc với nhiều kiến thức và kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực như: truyền thông kỹ thuật số, sáng tạo, quảng cáo, kế hoạch chiến lược, xây dựng thương hiệu, truyền thông nội bộ… Các sinh viên cũng được hướng dẫn và hỗ trợ trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Một số trường lớn về truyền thông ở Pháp có thể kể đến như: ISEG, IPAG, ISCOM…

2.2. Một số trường Đại học về truyền thông:

Các trường đại học về truyền thông ở Pháp thường có thời gian đào tạo là 3 năm, từ Bac+3 cho đến Bac+5. Các trường đại học về truyền thông ở Pháp có sự đa dạng và phong phú về các chuyên ngành và các khóa học. Các sinh viên được học theo các chương trình cơ bản hoặc chuyên sâu về các lĩnh vực như: thông tin và truyền thông, báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, thiết kế truyền thông… Các sinh viên cũng được rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu và phân tích trong lĩnh vực truyền thông. Các sinh viên cũng có thể tiếp tục theo học cao học hoặc tham gia các cuộc thi báo chí.

Một số trường đại học về truyền thông ở Pháp có thể kể đến như: IICP, Đại học Grenoble Alpes…

3. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ HỌC TRUYỀN THÔNG Ở PHÁP

Để nhập học ngành truyền thông ở Pháp, bạn cần có một số điều kiện cơ bản như sau:

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Nộp hồ sơ và phỏng vấn với trường.
  • Đối với các trường lớn: phải trải qua bài thi đầu vào (lệ phí thi 100 euros).
  • Đối với các trường đại học: phải có bằng tiếng Pháp B2 hoặc tương đương.

Truyền thông là một ngành học hấp dẫn và tiềm năng cho nhiều bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo và giao tiếp. Tại Pháp, bạn có thể tìm thấy nhiều chương trình đào tạo ngành truyền thông phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các cơ hội du học Pháp ngành truyền thông, bạn có thể liên hệ với Việt Pháp Á Âu, một cơ sở uy tín về tư vấn du học. Chúng tôi luôn sẵn sàng làm cầu nối giữa bạn và giấc mơ du học của bạn.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258