0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
INSTITUT LYFE (PAUL BOCUSE) VIỆN QUẢN LÍ KHÁCH SẠN QUỐC TẾ HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP

INSTITUT LYFE (PAUL BOCUSE) – VIỆN QUẢN LÍ KHÁCH SẠN VÀ ẨM THỰC HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Ngôi trường danh giá mang tầm quốc tế trong lĩnh vực khách sạn và ẩm thực, Viện Quản Lý Khách Sạn – Institut Lyfe (Lyon), trước kia là Học viện Paul Bocuse, đã khẳng định vị thế vững chắc trong hơn 30 năm qua. Với sứ mệnh đào tạo ra những nhà lãnh đạo và quản lý tài năng, có trách nhiệm và đầy nhiệt huyết cho ngành dịch vụ khách sạn và ẩm thực, Viện mang đến một hệ thống giáo dục đặc biệt, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành trên một môi trường thực tế đầy thử thách và trải nghiệm. Cùng tìm hiểu chi tiết về viện quản lí khách sạn quốc tế số 1 Lyon – Institut Lyfe qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VIỆN QUẢN LÍ KHÁCH SẠN VÀ ẨM THỰC – INSTITUT LYFE (PHÁP)

Xem thêm:
TOP 5 THÀNH PHỐ DU HỌC TẠI PHÁP
LE CORDON BLEU – HỌC VIỆN VỀ NGHỆ THUẬT ẨM THỰC VÀ QUẢN LÝ KHÁCH SẠN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

1. SỨ MỆNH VÀ MỤC TIÊU CỦA VIỆN QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VÀ ẨM THỰC – INSTITUT LYFE

Trên nền tảng tầm nhìn đầy tham vọng của hai huyền thoại Paul BocuseGérard Pélisson, Viện Quản Lý Khách Sạn và Ẩm Thực – Institut Lyfe (trước đây là Viện Paul Bocuse) ra đời với sứ mệnh truyền lửa đam mê nghề nghiệp và lan tỏa kiến thức đến thế hệ tương lai. Mang trong mình trọng trách kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa, bí quyết khẩu vị và nghệ thuật đón tiếp theo phong cách Pháp, Viện tự hào sở hữu một hệ sinh thái giáo dục độc đáo, tọa lạc tại khuôn viên của các trường đại học hàng đầu.

Viện Quản Lý Khách Sạn – Institut Lyfe là trường đại học tiên phong tại Pháp mang tầm vóc quốc tế với sinh viên đến từ 72 quốc gia, Viện Lyfe (Institut Lyfe) mang đến cho 1.200 học viên môi trường đa văn hóa và cơ hội thực hành quý giá tại khuôn viên rộng 17.000m2 với cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm 2 lâu đài cổ kính hòa mình giữa thiên nhiên xanh mát.

Tự hào về nguồn gốc lâu đời tại Lyon, Viện Quản Lý Khách Sạn và Ẩm Thực – Institut Lyfe khẳng định vị thế là trường chuyên ngành xuất sắc quốc tế, hướng đến mục tiêu đào tạo đạt chuẩn mực của một trường kinh doanh hàng đầu. Với phương pháp sư phạm sáng tạo và thực nghiệm, tập trung vào quản lý dự án, phát huy năng lực cá nhân, tư duy khởi nghiệp và sáng tạo, chương trình đào tạo của Viện từ cấp Cử nhân đến Thạc sĩ luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Hoạt động theo mô hình đoàn thể phi lợi nhuận theo Luật 1901, Viện Quản Lý Khách Sạn và Ẩm Thực – Institut Lyfe được Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu công nhận về các chương trình Cử nhân Quản lý Quốc tế.

VIỆN QUẢN LÝ KHÁCH SẠN INSTITUT LYFE - ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN

2. VIỆN QUẢN LÝ KHÁCH SẠN INSTITUT LYFE – ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN

Viện Quản Lý Khách Sạn – Institut Lyfe cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình đổi mới và phát triển năng lực nghề nghiệp suốt đời: dịch vụ tư vấn, đánh giá và hỗ trợ, đào tạo nâng cao và đào tạo lại nghề nghiệp, các chương trình giáo dục lãnh đạo cấp cao. Trung tâm đào tạo nghề nghiệp cho người lớn tại Viện đã được cấp chứng nhận Qualiopi và nhãn hiệu H+, đào tạo hơn 400 chuyên gia trong ngành mỗi năm.

Viện Quản Lý Khách Sạn – Institut Lyfe là điểm sáng độc đáo trong số các trường đại học du lịch khách sạn – nhà hàng, Viện Lyfe kết hợp nghiên cứu khoa học đa ngành và đổi mới sáng tạo. Kể từ năm 2008, các nghiên cứu khoa học tại đây đã góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi thực phẩm, hướng đến giải quyết thách thức đảm bảo nguồn thực phẩm hấp dẫn, lành mạnh và bền vững, đồng thời cải thiện sức khỏe và phúc lợi cho tất cả mọi người trong mọi bối cảnh và điều kiện.

Để khơi dậy tài năng của những người yêu thích ẩm thực, Trường Nấu Ăn Gourmets của Viện tổ chức các khóa học nấu ăn, làm bánh, nghiên cứu rượu vang, cà phê, trà và phomai dành cho người đam mê.

Là biểu tượng của tình yêu nghề nghiệp và niềm đam mê lan tỏa kiến thức sâu rộng, Viện Quản Lý Khách Sạn – Institut Lyfe xứng đáng là ngôi trường mang tầm vóc quốc tế trong lĩnh vực đào tạo dịch vụ du lịch khách sạn và ẩm thực. Với hệ sinh thái đào tạo đa dạng từ đào tạo chính quy, trung tâm thực hành, trung tâm nghiên cứu đến trường dạy nấu ăn, Viện đang khẳng định vị thế là trung tâm tri thức hàng đầu, dẫn dắt các xu hướng đổi mới cũng như giữ gìn những di sản văn hóa ẩm thực đáng tự hào của xứ sở hoa lệ.

LYFE

II. MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊU BIỂU TẠI VIỆN QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VÀ ẨM THỰC INSTITUT LYFE – LYON, PHÁP

1. CỬ NHÂN QUẢN LÝ QUỐC TẾ VỀ NGHỆ THUẬT ẨM THỰC

Mục tiêu: Trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành nhà quản lý đẳng cấp cao, sáng tạo và năng động trong lĩnh vực đầu bếp, bánh ngọt và sự kiện ẩm thực.

Điểm nổi bật:

 • Đội ngũ giảng viên gồm 35 đầu bếp chuyên nghiệp, trong đó có đội ngũ Bàn tay Vàng danh giá của Pháp.
 • Môi trường học tập hiện đại với 15 phòng thực hành, thí nghiệm và 6 nhà hàng để áp dụng thực tế, trong đó có một nhà hàng đạt tiêu chuẩn sao Michelin.
 • Chuyên sâu vào một lĩnh vực như ẩm thực cao cấp, ẩm thực bistro, ẩm thực Nhật Bản hoặc ẩm thực lành mạnh theo phong cách của Viện Dinh dưỡng Michel Guérard.

Cơ hội nghề nghiệp: Đầu bếp trưởng, giám đốc điều hành bếp, chủ nhà hàng, đầu bếp gia đình, quản lý mua hàng, nhà cung cấp đồ ăn cho sự kiện hay tư vấn ẩm thực.

Học phí : 14.000 EUR/năm

2. CỬ NHÂN QUẢN LÝ QUỐC TẾ VỀ LÀM BÁNH

Mục tiêu: Trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành cao cấp trong các lĩnh vực bánh ngọt, bánh mì, socola và kẹo. Khóa học nhằm đào tạo những chuyên gia bánh ngọt tài năng, có khả năng sáng tạo và lãnh đạo tốt.

Điểm nổi bật:

 • Đội ngũ giảng viên gồm 35 đầu bếp giàu kinh nghiệm bao gồm cả Bàn tay Vàng Pháp.
 • Môi trường học tập hiện đại với 15 phòng thực hành và 6 nhà hàng thực nghiệm, trong đó có một nhà hàng đạt tiêu chuẩn sao Michelin về chất lượng dịch vụ.
 • Chuyên sâu vào một trong hai hướng: bánh ngọt cửa hàng hoặc bánh ngọt nhà hàng.

Cơ hội nghề nghiệp: Bếp trưởng bánh ngọt, phó bếp bánh ngọt, nghệ nhân làm bánh tại gia, chuyên gia socola và kẹo, chuyên gia bánh ngọt cửa hàng, quản lý phát triển sản phẩm hay thậm chí là nghệ nhân socola.

Lưu ý: Thời gian đào tạo cho cả hai chương trình đều là 3 năm. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế với mức lương hấp dẫn.

Học phí : 14.000 EUR/năm

Paul Bocuse

3. THẠC SĨ QUẢN LÝ KHÁCH SẠN QUỐC TẾ

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Khách sạn Quốc tế (MSc. International Hospitality Management) là chương trình đào tạo chuyên sâu, cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo trong ngành khách sạn quốc tế. Chương trình được cấp bằng bởi Institut Lyfe phối hợp với trường kinh doanh emlyon, một trong những trường kinh doanh hàng đầu châu Âu.

Chương trình đào tạo tập trung vào những xu hướng mới nhất và những thách thức trong tương lai của ngành khách sạn, giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường kinh doanh đầy biến động.

Chương trình được thiết kế bởi Institut Lyfe và emlyon, trường kinh doanh thuộc top 15 châu Âu theo Financial Times. Nhờ vậy, bạn sẽ được học tập từ đội ngũ giảng viên xuất sắc, có nhiều kinh nghiệm thực tế trong ngành khách sạn.

Chương trình chú trọng vào việc ứng dụng kiến thức vào thực tế thông qua các dự án thực tế, hội thảo quốc tế và các chuyến tham quan thực địa. Bạn sẽ có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành và học hỏi từ những chuyên gia uy tín.

Chương trình thạc sĩ này được xếp hạng #1 Thạc sĩ Quản lý Khách sạn tại Pháp bởi Eduniversal 2023, khẳng định chất lượng đào tạo và uy tín của chương trình.

 • Chương trình “Tăng tốc”: Dành cho những người chưa có kinh nghiệm trong ngành khách sạn. Bắt đầu với chương trình đào tạo chuyên sâu 4 tuần về văn hóa ngành và nguyên tắc quản lý vận hành khách sạn.
 • Chuyên trình “Nâng cao”: Dành cho những người đã có bằng cấp về quản lý khách sạn.

Lý do lựa chọn chương trình Chương trình Thạc sĩ Quản lý Khách sạn Quốc tế (MSc. International Hospitality Management) :

 • Chương trình cung cấp cho học viên kiến thức toàn diện về quản lý khách sạn và kỹ năng thực hành cần thiết để thành công trong ngành.
 • Học viên có cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng, chuyên gia và các bạn học từ khắp nơi trên thế giới, tạo dựng mạng lưới quan hệ cho sự nghiệp tương lai.
 • Chương trình được công nhận rộng rãi và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành khách sạn quốc tế.

Học phí : 28.000 EUR/năm

INSTITUT LYFE Các CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO chính

4. THẠC SĨ LÃNH ĐẠO VÀ ĐỔI MỚI ẨM THỰC

Chương trình Thạc sĩ Lãnh đạo và Đổi mới Ẩm thực mang đến cho bạn một tầm nhìn thực tế và chiến lược về ngành nhà hàng và lĩnh vực công nghiệp thực phẩm. Sinh viên sẽ được chuẩn bị để nhận bằng Thạc sĩ do đối tác UAS Haaga-Helia (Phần Lan) cấp.

Thông tin cụ thể về chương trình :

 • Khóa học kéo dài 12 tháng học chính khóa (tương đương 120 tín chỉ) cùng 6 tháng thực tập.
 • Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Chương trình này hướng đến những ứng viên đã tốt nghiệp đại học hoặc tương đương. Ngoài ra, những sinh viên đã hoàn thành chương trình cao đẳng với ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý hoặc những nhà quản lý có bằng cấp thấp hơn nhưng có ít nhất 5 năm kinh nghiệm cũng được chấp nhận thông qua đánh giá kinh nghiệm làm việc.
 • Kỳ nhập học chính là vào cuối tháng 8 hàng năm.

Nếu bạn là một người có tầm nhìn và mong muốn có được cái nhìn chiến lược và đổi mới cho ngành ẩm thực và xu hướng trong tương lai, thì chương trình này sẽ giúp bạn phát triển tư duy lãnh đạo, sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp. Chương trình chuẩn bị cho bạn các vị trí quản lý và lãnh đạo cấp cao, trang bị mọi kỹ năng và công cụ cần thiết để thích ứng, phát triển và xây dựng sự nghiệp.

Chương trình đào tạo cấp bằng Thạc sĩ này tập trung củng cố và phát triển kỹ năng quản lý và phương pháp nghiên cứu của sinh viên, đồng thời nhìn nhận thế giới xung quanh một cách phê phán. Sinh viên sẽ theo học tại hai quốc gia châu Âu nổi tiếng về ẩm thực, đổi mới và đào tạo quản lý ẩm thực hàng đầu là Pháp và Phần Lan. Trong suốt quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được hưởng lợi từ phương pháp sư phạm đổi mới dựa trên việc đạt được các kỹ năng thông qua thực hiện các dự án cộng tác với các doanh nghiệp quốc tế hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và đi đầu về đổi mới. Bằng Thạc sĩ sẽ do đối tác Haaga Helia – Đại học Khoa học Ứng dụng (Phần Lan) cấp.

Học phí : 22.200 EUR/năm

III. CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ HỌC ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ

Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên website của trường và theo dõi quá trình nộp hồ sơ của mình suốt quá trình tuyển sinh. Hãy điền vào biểu mẫu đăng kí. Bạn sẽ nhận được 2 email chứa liên kết đến cổng đăng ký trực tuyến và thông tin đăng nhập.

Nếu bạn đã bắt đầu nộp hồ sơ trực tuyến trước đó hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn nên sử dụng một địa chỉ email khác hoặc liên hệ với bộ phận tuyển sinh: candidature@institutlyfe.com.

Danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị gửi kèm hồ sơ :

 • CV
 • Thư động lực + kế hoạch học tập và nghề nghiệp (300 từ)
 • Bằng tốt nghiệp cấp 3 + bảng điểm cấp 3
 • Bằng tốt nghiệp đại học + bảng điểm đại học (nếu đã học xong cử nhân)
 • 2 Thư giới thiệu
 • Chứng chỉ ngoại ngữ
 • Passport

Ngay sau vòng hồ sơ, bạn sẽ được đặt hẹn để phỏng vấn động lực với đại diện trường.

Phí dự tuyển : 250 EUR (không hoàn lại)

Hạn đăng kí : Cuối tháng 6 hàng năm cho kì nhập học tháng 9

lyfe admission

Với triết lý giáo dục tiên phong kết hợp giữa học thuật và thực hành, Viện Quản Lý Khách Sạn – Institut Lyfe mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tế cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc, sẵn sàng làm chủ những thách thức trong môi trường làm việc khốc liệt của ngành dịch vụ khách sạn và ẩm thực. Nơi đây, sinh viên được chuẩn bị đầy đủ nhất để khởi đầu một sự nghiệp rạng rỡ và thăng tiến trong tương lai.

Xem thêm :
XẾP HẠNG TOP 35 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI PHÁP THEO QS2024
ẨM THỰC PHÁP VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TRÊN BÀN ĂN CỦA NGƯỜI PHÁP

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258