0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
KHÁM PHÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NANTES UNIVERSITÉ

KHÁM PHÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NANTES (NANTES UNIVERSITÉ) – PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Nantes Université là một trường đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu tại Pháp. Trường nổi tiếng với mô hình đối tác độc đáo, kết hợp các thành viên như bệnh viện, viện nghiên cứu công nghệ và các tổ chức khác, giúp phát triển các lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc về y tế và công nghệ tương lai. Đồng thời, Nantes Université cũng cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao trên nhiều ngành học từ khoa học kỹ thuật đến văn khoa, khoa học xã hội. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ngôi trường đại học công lập hàng đầu tại Pháp – Nantes Université thông qua bài viết dưới đây nhé.

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NANTES (NANTES UNIVERSITÉ)

1. ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG ĐH NANTES UNIVERISTÉ

Nantes Université là trường đại học công lập đa ngành và đa lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu tại Pháp. Trường áp dụng mô hình đối tác độc đáo với các thành viên chính thức bao gồm : Bệnh viện đại học, viện nghiên cứu công nghệ, tổ chức nghiên cứu quốc gia và các trường đại học khác. Các đối tác này phối hợp phát triển các lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc của Nantes, đặc biệt là y tế và công nghiệp tương lai.

Đào tạo : Nantes Université đào tạo nhiều ngành học khác nhau như Văn học, Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Kiến trúc, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa học & Kỹ thuật, Công nghệ, Y tế, Kinh tế & Quản lý, Luật,… Sinh viên có thể chọn các chương trình đào tạo ngắn hạn hoặc dài hạn từ cử nhân đến tiến sĩ, học trực tuyến, học liên thông hay đào tạo suốt đời phù hợp.

Nghiên cứu : Nghiên cứu cơ bản, ứng dụng và công nghệ là nền tảng của trường. Nantes Université là trung tâm nghiên cứu đa lĩnh vực và liên ngành với các nỗ lực nghiên cứu xuất sắc, hỗ trợ phát triển dự án mới và mở rộng ra các lĩnh vực mới nhằm giải quyết các vấn đề tương lai. Trường có 42 phòng lab nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực với gần 2.600 nhân viên nghiên cứu.

Vị thế quốc tế : Là thành viên Đại học Châu Âu về Phúc lợi EUniWell, Nantes Université đóng góp vào sự phát triển của châu Âu và các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Trường đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng THE Impact 2023 của các trường Pháp, được công nhận 3 sao về chất lượng tiếp đón sinh viên quốc tế trong chương trình “Bienvenue en France”. Trường có Trung tâm Đón tiếp hỗ trợ sinh viên nước ngoài hơn 20 năm qua.

Các điểm mạnh khác : Nantes Université có nhiều dịch vụ, tiện ích phục vụ sinh viên như hơn 150 câu lạc bộ đa lĩnh vực, lớp học tiếng Pháp miễn phí cho sinh viên quốc tế. Trường đạt nhiều thành tích cao trên các bảng xếp hạng quốc tế uy tín như THE, Leiden, ARWU về đào tạo, nghiên cứu và đổi mới.

Vị trí địa lý : Nantes Université có các cơ sở đào tạo tại 3 thành phố miền Tây nước Pháp là Nantes, Saint-NazaireLa Roche-sur-Yon. Nantes là thành phố lớn thứ 6 Pháp, cách Paris 2 giờ đi tàu cao tốc, nằm ven sông Loire gần Đại Tây Dương. Nantes được công nhận là Thủ đô Xanh châu Âu với nhiều không gian xanh, hệ thống giao thông hiệu quả và các chính sách phát triển bền vững.

ĐH Nantes

Theo số liệu hiện tại, Đại học Nantes hiện có:

 • Hơn 43.000 sinh viên (trong đó khoảng 5.000 sinh viên quốc tế);
 • 42 phòng thí nghiệm nghiên cứu;
 • 4.500 nhân viên;
 • Gần 1.500 nghiên cứu sinh.

Xem thêm:
TOP 30 CÁC THÀNH PHỐ DU HỌC PHÁP
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ NANTES

2. NANTES UNIVERSITÉ – CƠ CẤU TỔ CHỨC

Nantes Université (Đại học Nantes) là một tổ chức mới thay thế cho Université de Nantes trước đây, bao gồm các thành viên sau:

Các đơn vị thành viên:

 • Centrale Nantes
 • Trường Mỹ thuật Nantes Saint-Nazaire
 • Trường Kiến trúc Nantes

Hai đối tác liên kết với Nantes Université:

 • Bệnh viện Đại học Nantes (CHU de Nantes)
 • Viện Nghiên cứu Công nghệ Jules Verne (IRT Jules Verne)

Một tổ chức có hiệp định hợp tác với Nantes Université:

 • Viện Sức khỏe và Nghiên cứu Y tế Quốc gia (INSERM)

Các đơn vị thành viên giữ nguyên pháp nhân và quyền hạn theo quy định. Họ vẫn thuộc sự quản lý của các bộ ngành hiện tại.

Nantes Université được chia thành 4 cụm chính gồm các khoa và các đơn vị nghiên cứu:

 • Cụm Xã hội (Luật, Chính trị, Kinh tế, Quản lý, Xã hội học)
 • Cụm Y tế (Y khoa, Nha khoa, Dược khoa, Khoa học Thể thao)
 • Cụm Nhân văn (Địa lý, Lịch sử, Ngôn ngữ, Văn học, Tâm lý học)
 • Cụm Khoa học & Công nghệ (Kỹ thuật, Các viện Đại học Kỹ thuật)

Các khoa đóng vai trò kết nối đào tạo và nghiên cứu tại từng lĩnh vực chuyên môn.

Cơ cấu Nantes

II. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHÍNH TẠI ĐẠI HỌC NANTES UNIVERSITÉ

Đại học Nantes cung cấp nhiều khóa đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số khóa đào tạo chính được cung cấp (theo bậc học) :

 • Cử nhân – Licence (bac+3) trong các lĩnh vực như luật, kinh tế, quản lý, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học và công nghệ, v.v.
 • Thạc sĩ – Master (bac+5) với nhiều chuyên ngành: luật, quản lý, công nghệ thông tin, tâm lý học, lịch sử, sinh học, v.v. Đại học Nantes đề xuất hơn 200 lộ trình thạc sĩ trong tất cả các lĩnh vực. Bạn có thể lựa chọn một chương trình phù hợp bằng cách tham khảo toàn bộ danh mục các chương trình thạc sĩ. Dưới đây là một số chương trình thạc sĩ được giảng dạy:
  • Thạc sĩ Quản lý Sản xuất, Logistics, Đấu thầu;
  • Thạc sĩ Quy hoạch Đô thị và Phát triển;
  • Thạc sĩ Rủi ro và Môi trường;
  • Thạc sĩ STAPS: Hoạt động Thể chất Điều chỉnh và Sức khỏe;
  • Thạc sĩ Công nghệ Hàng hải, Marine Technology;
  • Thạc sĩ Đổi mới, Doanh nghiệp, Xã hội;
  • Thạc sĩ MEEF Thực hành và Kỹ thuật Đào tạo chuyên ngành SEEI;
  • Thạc sĩ Nghiên cứu Châu Âu và Quốc tế;
  • Thạc sĩ và Tiến sĩ InnoCARE – Đổi mới cho Bệnh Tim mạch, Chuyển hóa và Hô hấp;
  • Thạc sĩ và Tiến sĩ Máy tính Thông minh – Bậc Thạc sĩ.
 • Tiến sĩ – Doctorat (bac+8) để đào tạo nghiên cứu trong hầu hết các lĩnh vực.
 • Đào tạo kỹ sư: Bằng kỹ sư (bac+5) trong các chuyên ngành như xây dựng, công nghệ thông tin, cơ khí, môi trường, v.v.
 • Đào tạo y tế: Khóa đào tạo y khoa, dược, hộ sinh, v.v.

Đại học Nantes cũng cung cấp đào tạo liên tục, chuẩn bị cho các kỳ thi công chức, cũng như nhiều khóa đào tạo từ xa.

Xem thêm:
CHI PHÍ VÀ HỌC PHÍ DU HỌC PHÁP CẦN BAO NHIÊU TIỀN ?
TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC PHÁP 2024

III. NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH KHÁC VỀ ĐẠI HỌC NANTES UNIVERSITÉ

Trên các khu học xá khác nhau của Nantes, sinh viên có thể tận hưởng một môi trường sống năng động và thoải mái với:

 • Các thư viện đại học (BU) cung cấp đa dạng dịch vụ (không gian làm việc với wifi, xưởng thực hành, cho mượn máy tính, v.v.), cũng như các hoạt động văn hóa (triển lãm, hội thảo, v.v.);
 • Nhà dịch vụ, tọa lạc tại 110, bd Michelet ở Nantes, là một nơi gặp gỡ thân thiện nơi sinh viên có thể tìm thấy dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh viêndịch vụ hỗ trợ việc làm và định hướng nghề nghiệp (SUIO)trung tâm hỗ trợ người khuyết tật, cũng như nhân viên xã hội;
 • Một nhà hát đại học (TU-Nantes, tại trung tâm khu học xá Tertre) đề xuất một chương trình độc đáo kết hợp kịch và khiêu vũ;
 • Các nhà ăn và quán cà phê sinh viên, do CROUS Nantes – Pays de la Loire điều hành;
 • Khu sinh viên (khu học xá Tertre, Nantes), nơi sinh hoạt của các hội sinh viên (mỗi khu học xá của Đại học Nantes có các địa điểm khác dành riêng cho hoạt động đoàn thể).
NANTES UNIVERSITÉ

Xem thêm:
IMT ATLANTIQUE – DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH KỸ SƯ TẠI NANTES (PHÁP)
TRƯỜNG LỚN VỀ QUẢN TRỊ KINH DOANH AUDENCIA-NANTES

Tổng kết lại, Nantes Université là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Pháp, với nhiều thành tựu nổi bật về đào tạo và nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực. Sự kết hợp độc đáo giữa các đối tác như bệnh viện đại học, viện nghiên cứu công nghệ và các tổ chức khác đã giúp trường phát triển những lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, đặc biệt là y tế và công nghệ tương lai. Đồng thời, chất lượng giảng dạy cao cũng mang đến cho sinh viên cơ hội được tiếp cận với nhiều chương trình đào tạo đa dạng trên nhiều ngành học khác nhau. Với vị trí địa lý thuận lợi tại thành phố xanh Nantes, môi trường học tập năng động và cơ sở vật chất hiện đại, Nantes Université chắc chắn là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trau dồi kiến thức và phát triển tài năng của mình.

VPAA – Tổng hợp

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

Banner website vpaa

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Số 52 Phố Huy Du, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258