0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

Ngành học HOT nhất tại Pháp và cơ hội việc làm

Có thể bạn quan tâm: 

 

 Khai giảng lớp luyện thi DELF B1 – B2

 Điều kiện học Đại học tại Pháp

 

Những ông trùm trong ngành du lịch có thể kể đến AccorHotels – dẫn đầu trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp lớn trong năm 2016, Louvre Hotels Group cũng từng giữ vị trí đầu bảng xếp hạng năm 2015 khi góp vào tăng trưởng chung của quốc gia hơn 2,3% và sự gia nhập vào hệ thống FRHI Hotels & Resorts. Tiếp đến có thể kể đến các doanh nghiệp như: B&B Hotels, Société Européenne d’Hôtellerie(SEH), Best Western, Starwood Hotels & Resorts, Choice Hotels, ….

 

Nếu học ngành nghề Du lịch, khách sạn và nhà hàng tại Pháp, chắc chắn sẽ không bao giờ nằm trong số tỷ lệ thất nghiệp. Tuy nhiên, không phải hồ sơ của ứng viên nào cũng được các nhà tuyển dụng chú ý. Các nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu những thí sinh có kỹ năng thực hành trong xã hội tốt. Trên thực tế, người thành công trong công việc chỉ có 25% là kiến thức chuyêng ngành, còn 75% quyết định từ những kỹ năng xã hội mà họ có – thuộc về bản chất – tính cách con người. Nó quyết định việc bạn có thể đảm đương một công việc có tính trách nhiệm cao như quản lý,…

 

Trở thành quản lý

 

Bạn có thể chọn lựa nhiều định hướng nghề nghiệp khác nhau để có thể trở thành một nhân viên cứng, một quản lý cấp cao trong các doanh nghiệp của pháp. Và thông thường với 3 cách như sau:

 

+ Học chương trình BTS hệ vừa học vừa làm chuyên ngành du lịch trong vòng 2 năm, học tiếp lên cử nhân chuyên nghiệp – Licence Professionnell – trong vòng 1 năm và cuối cùng hoàn thành 2 năm thạc sĩ. Các sinh viên đi theo lộ trình này sẽ được các nhà tuyển dụng chú trọng hơn vì họ được đào tạo chủ yếu thiên về lấy kinh nghiệm làm việc.

 

 

+ Ở Pháp, có rất nhiều trường công lập và tư thục đào tạo về chuyên ngành du lịch. Tuy nhiên, các nhà quản lý và tuyển dụng thường mời phỏng vấn những ứng viên tốt nghiệp một trong những trường mà họ đánh giá cao như L’École de Savignac. Chương trình học tại trường L’Ecole de Savignac cho phép sinh viên có một kiến trức về ngành công nghiệp du lịch tổng thể thông qua các khóa thực tập trong các tập đoàn khách sạn liên kết với trường. Hơn thế nữa, sinh viên còn được bổ trợ các kiến thức về quản trị kinh doanh ứng dụng trong quản lý khách sạn và nhà hàng và có tính ứng dụng thực tiễn rất cao.

 

+ Dưới con mắt của các nhà tuyển dụng, những sinh viên tốt nghiệp chương trình MBA của Viện quản lý khách sạn quốc tế (IMHI) của trường l’ESSEC sẽ được ưu tiên hơn hết. Thông tin cá nhân của các sinh viên trường này phù hợp với các vị trí tại các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn AccorHotels: vị trí tài chính, quản lý phát triển dự án, quản lý kinh doanh, quản lý thông tin các chi nhánh con của tập đoàn. Bởi theo các nhà tuyển dụng, chương trình đào tạo của trường không chỉ dạy về nghiệp vụ khách sạn mà còn chú trọng cho sinh viên theo hướng đào tạo của các trường thương mại lớn.

 

Trường Đại học công lập đào tạo tốt nhất về Du lịch

 

+ Đại học Paris I Panthéon Sorbonne, với Viện nghiên cứu về du lịch ( L’Institut de recherche et d’études supérieures du tourisme) hợp tác cùng với Trung tâm đào tạo nghề ( CFA – Centre de formation d’apprentis) là một trong những đại học công lập uy tín giảng dạy về Du lịch.

 

 

+ Viện nghiên cứu và đào tạo Esthua (UFR), du lịch và văn hóa của trường Đại học Angers. Đây là trung tâm Châu Âu đầu tiên mở cửa đào tạo về du lịch cho phép học sinh nghiên cứu về du lịch. Các khóa học tại trường được thiết kế dựa trên quan hệ đối tác chặt chẽ với các doanh nghiệp . Sự đa dạng của các chương trình đào tạo cho phép học sinh tự xây dựng một khóa học riêng. Thông qua các lý thuyết cơ bản, những nghiên cứu, sinh viên sẽ có được những kiến thức cơ bản , công cụ và phương pháp cần thiết để trở thành nhà quản lý trong tương lai. 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết du học Pháp – ngành khách sạn- nhà hàng- du lịch, các bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí : 

 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258