0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

Top 5 trường Đại học tại Pháp đào tạo ngành Thiết kế nội thất

Có thể bạn quan tâm:

 

CÁC TRƯỜNG VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI PHÁP 

Học nghệ thuật ở Pháp

 

Ở các trường Đại học trong nước, ngành nghề Thiết kế nội thất thuộc chuyên ngành Trang trí nội ngoại thất thuộc khoa Mỹ thuật ứng dụng công nghiệp. Còn ở Pháp, nó được xếp hạng trong các nhóm ngành nghề mang tính Nghệ thuật thiết kế và sáng tạo.

 

Du học Pháp chuyên ngành nghệ thuật sẽ là một thử thách cực kỳ lớn đối với sinh viên Việt Nam bởi rất khó để có thể vượt qua vòng xét tuyển để được nhận vào học tại các trường đào tạo nghệ thuật – ngành thiết kế nội thất công lập tại Pháp. Bởi, các trường công lập này học phí rất rẻ, thậm chí có trường miễn toàn bộ học phí cho sinh viên trúng tuyển, vậy nên số lượng tuyển sinh rất hạn chế và chất lượng đào tạo cũng như cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường sẽ rất cao. Rất ít du học sinh Việt Nam trúng tuyển và được nhận học vào các trường đào tạo đó.

 

Top 5 trường Đại học ngành Thiết kế nội thất

 

Tên trường

Ngành học

Thời gian

Học phí

L’Ecole Boulle, Paris

DSAA Designe mention espace.Spécialités territoires habités, évènementiel et médiation

5 năm

Miễn phí

L’Ecole Camondo, Paris

Architecte d’intérieur designer

5 năm

7.565 euro/ năm

L’ENSAAMA, Paris

  • DSAA designe mention espace
  • DSAA designe mention graphisme
  • DSAA designe mention mode
  • DSAA designe metion produit

5 năm

Miễn phí

L’ENSAD, Paris

Des arts décoratifs, Spécialisation architecture intérieure, art – espace, cinéma d’animation, designe graphique – multimédia,..

5 năm

433 euro/năm

L’ESAG, Paris

  • Architecte d’intérieur, designer
  • Directeur artistique en art graphique et designe numérique.

5 năm

7.100 euro/năm

 

 

Tại Pháp, các trường Đại học đào tạo về nghệ thuật thiết kế và sáng tạo trong danh sách thống kê trên là các trường công lập và tư thục có chất lượng đào tạo cao. Các trường đào tạo này thường cấp bằng quốc gia và quốc cho sinh viên sau chương trình 5 năm học.

 

Yêu cầu tuyển sinh:

 

Các trường Đại học tại Pháp đòi hỏi trình độ tiếng Pháp đối với các sinh viên nước ngoài là TCF từ 400 trở lên và đặc biệt điểm bài viết phải từ 12/20. Đối với các sinh viên tốt nghiệp xếp hạng loại khá, giỏi tại các trường Đại học tại Việt Nam sẽ có cơ hội được học thẳng lên chương trình đào tạo thạc sĩ tại Pháp. Đối với các sinh viên tốt nghiệp xếp loại trung bình, có thể sẽ phải học lại một năm cuối chương trình Đại học tại Pháp.

 

Để đăng ký dự tuyển các chương trình đào tạo các trình độ từ Cử nhân, Thạc sĩ , tiến sĩ chuyên ngành nghệ thuật thiết kế và sáng tạo, các bạn sẽ gửi hồ sơ trực tuyến thông qua mạng lưới CampusArt trên trang web Campusfrance.org.

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các ngành cũng như các trường Đại học tại Pháp trong năm học, công ty Việt Pháp Á Âu thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo Du học Pháp  trong đó chúng tôi có mời đại diện của các trường Đại học của Pháp đến để gặp gỡ, chia sẻ thông tin cho các bạn. Đây là buôi hội thảo hoàn toàn miễn phí nhằm cung cấp cho các tân sinh viên Pháp tương lai những thông tin bổ ích và cần thiết nhất.

Để biết thêm thông tin về các trường Đại học công lập và tư thục đào tạo ngành Thiết kế nội thất tại Pháp, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin cần thiết chính xác nhất.

 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

   Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258