0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
sach luỵen TCF

TRỌN BỘ SÁCH ÔN TCF HIỆU QUẢ

(Việt Pháp Á Âu) – Đối với tất cả những bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học Pháp, chắc chắn bên cạnh bằng DELF còn nghe nói đến chứng chỉ TCF. Chứng chỉ TCF cũng giống như chứng chỉ TOEIC trong tiếng anh, nó thể hiện trình độ ngoại ngữ của bạn. Bên cạnh đó còn mở ra cho bạn rất nhiều những con đường mới trong tương lai. Chính vì thế, hôm nay cùng Việt Pháp Á Âu, chúng ta tìm hiểu về bằng TCF nhé.

Xem thêm : 

LỜI KHUYÊN ÔN VÀ THI TCF HỮU ÍCH
GIỚI THIỆU 2 TRANG WEB LUYỆN THI TCF HIỆU QUẢ

I. GIỚI THIỆU VỀ CHỨNG CHỈ TCF 

TCF LÀ GÌ ?

Chứng chỉ tiếng Pháp TCF (Test de Connaissance du Français) là một bài kiểm tra tiếng Pháp được Bộ Giáo dục, giảng dạy đại học và nghiên cứu Pháp sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Pháp của những người muốn du học tại Pháp.

Bài thi TCF bao gồm 2 phần:

 1. Phần một kéo dài 90 phút gồm ba bài thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, được dùng để đánh giá ba kỹ năng sau đây:
  • Nghe hiểu
  • Khả năng nắm bắt các cấu trúc ngôn ngữ: ngữ pháp và từ vựng
  • Đọc hiểu
 2. Phần hai là một bài thi viết kéo dài 60 phút : Viết 3 bài.

Chứng chỉ TCF không có kết quả thi trượt, bởi vì đây là một bài thi để đánh giá trình độ. Tất cả thí sinh sẽ nhận được một giấy chứng nhận kết quả, gồm:

 • Tổng điểm trên thang điểm 699 cho phần câu hỏi trắc nghiệm và được xếp loại theo sáu bậc (từ A1 đến C2) theo quy định của Hội đồng Châu Âu (Quy định chung của Liên minh Châu Âu).
 • Điểm và trình độ cụ thể cho từng kỹ năng (nghe hiểu, cấu trúc ngôn ngữ và đọc hiểu).
 • Điểm trên thang 20 cho bài viết, tương ứng với một trong sáu trình độ (từ A1 đến C2).

Chứng chỉ TCF có giá trị trong vòng 2 năm.

II. PHÂN BIỆT CHỨNG CHỈ TCF VÀ BẰNG DELF/DALF

Trong hệ thống giáo dục tiếng Pháp hiện nay, chứng chỉ tiếng Pháp TCF và bằng tiếng Pháp DELF/DALF là hai loại chứng chỉ quan trọng và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều người học tiếng Pháp vẫn còn bỡ ngỡ và không biết phân biệt giữa hai loại chứng chỉ này. Dưới đây là một số thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về TCF và DELF/DALF.

1. Chứng chỉ tiếng Pháp TCF

TCF là viết tắt của Test de Connaissance du Français, có nghĩa là “Kiểm tra kiến thức tiếng Pháp”. Đây là một bài kiểm tra chung về năng lực tiếng Pháp của một người, không chỉ tập trung vào một mục đích cụ thể (ví dụ như du học, xin việc hoặc học tập). TCF được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Pháp của một người theo thang điểm CECR (Khung năng lực chung châu Âu), bao gồm sáu cấp độ từ A1 đến C2. TCF có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày thi.

PHÂN BIỆT CHỨNG CHỈ TCF VÀ BẰNG DELF/DALF

2. Bằng tiếng Pháp DELF/DALF

DELF là viết tắt của Diplôme d’Etudes en Langue Française, còn DALF là viết tắt của Diplôme Approfondi de Langue Française. Đây là hai bằng tiếng Pháp chính thức, được cấp bởi Bộ Giáo dục Pháp, nhằm chứng minh trình độ tiếng Pháp của một người và được công nhận trên toàn thế giới. DELF/DALF tập trung vào các mục đích học tập hoặc nghề nghiệp cụ thể như du học, xin việc hoặc học tập đại học.

Bằng DELF/DALF được chia thành 6 cấp độ khác nhau tương ứng với thang điểm CECR từ A1 đến C2. Bằng DELF/DALF không có hạn chế về thời gian sử dụng.

Vì TCF và DELF/DALF có các mục đích và cấu trúc khác nhau, bạn nên xác định mục đích của mình trước khi quyết định thi chứng chỉ nào. Nếu bạn muốn đánh giá trình độ tiếng Pháp của mình một cách tổng quan, TCF là sự lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn sử dụng chứng chỉ tiếng Pháp cho mục đích học tập hoặc nghề nghiệp cụ thể, bạn nên chọn DELF/DALF.

3. Cấu trúc bài thi DELF

Bài thi DELF được chia thành 4 phần, bao gồm Nghe, Nói, Đọc và Viết.

 • Phần Nghe (Compréhension de l’oral) có 25 câu hỏi, được phát lại 2 lần và thời gian làm bài là 25 phút.
 • Phần Nói (Production orale) được chia thành 3 phần, bao gồm thảo luận với giám khảo, trình bày một chủ đề và thảo luận về chủ đề đó. Thời gian cho phần Nói là 6 đến 30 phút tùy thuộc vào cấp độ.
 • Phần Đọc (Compréhension des écrits) có 25 câu hỏi và thời gian làm bài là 35 phút.
 • Phần Viết (Production écrite) cũng có 2 phần, bao gồm viết một bức thư hoặc một bài luận ngắn và viết một bức thư hoặc bài luận dài hơn. Thời gian làm bài phần Viết là 1 giờ đến 1 giờ 30 phút tùy thuộc vào cấp độ.

Mỗi phần của bài thi DELF đều được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 25 điểm và tổng điểm của bài thi là 100 điểm. Để đạt được chứng chỉ DELF, thí sinh cần đạt điểm tối thiểu là 50 điểm và không có phần thi nào dưới 5 điểm.

Xem thêm:

LỊCH THI TCF NĂM 2023

III. TRỌN BỘ SÁCH LUYỆN ÔN TCF

Các cuốn sách Luyện ôn TCF là bộ tài liệu hữu ích cho những người đang chuẩn bị tham gia bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp TCF (Test de Connaissance du Français). Bộ tài liệu này được thiết kế để giúp người học rèn luyện kỹ năng tiếng Pháp, từ đó nâng cao trình độ và cải thiện khả năng đạt điểm cao trong bài kiểm tra TCF.

Bộ tài liệu này bao gồm nhiều cuốn sách với nội dung phong phú và đa dạng, từ lý thuyết đến bài tập và đề thi mẫu, giúp người học có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bài kiểm tra TCF. Bên cạnh đó, các sách còn cung cấp những lời khuyên hữu ích, các chiến lược thi, kỹ năng làm bài và các cấu trúc ngữ pháp quan trọng giúp người học tự tin và thành công trong bài kiểm tra TCF.

Cùng khám phá nào!

Réussir le TCF: Exercices et activités d’entrainement

DOWNLOAD         : TẠI ĐÂY

Test de connaissance du français 

Jean-Louis Boursin

DOWNLOAD         : TẠI ĐÂY

TCF: “250 activités”

DOWNLOAD         : TẠI ĐÂY

EBOOK SOS: [Fr] TCF Entrainement Intensif

TCF Entrainement Intensif

DOWNLOAD         : TẠI ĐÂY

Học ngoại ngữ rất cần có người đồng hành để đạt hiệu quả cao. Đối với bằng TCF bạn cần phải thực sự lưu ý đến phần kỹ năng nghe cũng như kỹ năng đọc và ngữ pháp. Do vậy, bạn rất cần có người giúp đỡ. Trong trường hợp này, các lớp luyện thi TCF của Việt Pháp Á Âu chính là một giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp TCF hay bằng DELF là một bước đệm không thể thiếu nếu bạn muốn thực hiện ước mơ Du học Pháp. Ngay từ bây giờ, các bạn hãy bắt tay vào chinh phục TCF để đặt chân đến miền đất hứa ngay thôi nào. Mọi thắc mắc của các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258