0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
CÁC TRƯỜNG VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI PHÁP

CÁC TRƯỜNG VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI PHÁP 2023

XEM THÊM: DU HỌC PHÁP NGÀNH THỜI TRANG 

Pháp là nơi sản sinh những kiến trúc sư, nhà thiết kế vĩ đại trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu, đất nước này luôn là thiên đường cho du học sinh ngành thiết kế nội thất, không gian. Cùng Việt Pháp Á Âu chúng tôi tìm hiểu về những trường đại học tốt nhất trong lĩnh vực này để làm hành trang du học cho bạn nhé!

1. Trường Đại học Boulle, Paris

Địa chỉ : số 9-21 đường Pierre Bourdan, 75012 Paris.

Trường được thành lập vào năm 1886 và cho tới này được coi là một trong những trường nghệ thuật và thiết kế lớn nhất châu Âu. Các chuyên ngành chính của trường thuộc các lĩnh vực : Thủ công mỹ thuật, Thiết kế và Bài trí không gian.

Trường École Boulle - Việt Pháp Á Âu

Nếu thực sư có đam mê trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đây thực sự là thiên đường dành cho bạn, nơi bạn được h ọc tập và thực hành với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết.

Đọc thêm :

Top 5 trường Đại học tại Pháp đào tạo ngành thiết kế nội thất

Học thiết kế nội thất tại trường École Boulle

Bằng đại học quốc gia về nghệ thuật và thiết kế (DNMADE) được Đại học Boulle Paris cấp chính là hành trang vững trãi, cung cấp những kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu giúp sinh viên hòa nhập tốt trong một môi trường việc làm cạnh tranh và yêu cầu cao.

Thời gian đào tạo: 3 năm (chia làm 6 kỳ học)

Học đại cương kéo dài trong hai kỳ học đầu tiên, năm học thứ hai sinh viên tiếp tục học chuyên sâu và trong hai học kỳ cuối sẽ là giai đoạn thực hành và hoàn thiện kỹ năng.

Cơ hội nghề nghiệp : với tấm bằng DNMADE, sinh viên hoàn toàn đủ khả năng tiếp cận với những vị trí công việc trong lĩnh vực thiết kế – nghệ thuật và các hoạt động sáng tạo, sản xuất, concept, bảo tồn – phục chế.

Cách thức đăng ký : Đăng ký và nộp hồ sơ qua cổng thông tin Parcousup, mọi hồ sơ gửi trực tuyến, không gửi dưới hình thức bưu điện.

Đối tượng dự tuyển: có bằng Bac professionnel (Bac về đào tạo nghề), Bac G, Bac S, BMA hoặc sinh viên đã học dự bị Đại học 1 năm (MANAA).

Chi tiết xem tại đây.

2. École Camondo, Paris – ngôi trường thiết kế nội thất xuất sắc

Trong suốt 75 năm hình thành và phát triển, ngôi trường danh tiếng này đã đào tạo nhiều thế hệ kiến trúc sư – nhà thiết kế nội thất tài năng. Sau 5 năm học tập, nhà trường sẽ cấp cho sinh viên bằng chuyên ngành thiết kế – nghệ thuật bậc I – cơ hội hoàn hảo cho ứng viên hội nhập với thị trường lao động. Vào năm 2019, bên cạnh Paris, sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại một chi nhánh mới thành lập của trường ở Toulon.

Trường Camondo - Việt Pháp Á Âu

Thông tin chung về chương trình học

– Thời gian: 5 năm (tương đương 10 học kỳ), chia làm hai lộ trình

+ Lộ trình 1 (3 năm): Nội thất/ Thiết kế/ Amplification Créative

+ Lộ trình 2 : Học chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế nội thất.

Kiến trúc và thiết kế nội thất là nghề nghiệp phải tiếp xúc với các vật thể trong cảnh quan kiến trúc tại các công trình trong thành phố. Họ bài trí các vật thể cho phù hợp với cảnh quan môi trường và đôi khi phải sáng tạo theo những nhu cầu riêng của khách hàng. Đây là một nghề nghiệp có nhiều biến động thay đổi cũng như rất cần sự tương tác giữa các cá nhân, nhà thiết kế nội thất rất cần khả năng thích ứng nhanh với hoàn cảnh cũng như óc sáng tạo.

Những lĩnh vực hoạt động chính bao gồm :

+ Thiết kế không gian sống và làm việc

+ Môi trường văn phòng công và tư nhân

+ Phối cảnh và địa hình

Sinh viên có cơ hội thực tập ngay từ năm 3 cho tới năm 5 của chương trình học tập. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm một cơ hội thực hành và học tập hữu ích tại những học viện, doanh nghiệp danh tiếng.

– Điều kiện nhập học :

+ Tốt nghiệp THPT.

+ Thi đầu vào (chi phí : 120 euros) : Đăng kí thi qua trang thông tin của trường.

+ Lịch thi : 12/05  (bài thi viết) và 13/05  (bài thi viết)

3. ENSAD Paris – Trường nghệ thuật trang trí Quốc gia

Đây là một trong những ngôi trường lâu đời nhất nước Pháp với lịch sử hình thành và phát triển 250 năm. Phương pháp đào tạo mang nhiều “chất” riêng cùng khả năng hội nhập ra thế giới vượt bậc và mạng lưới đối tác toàn cầu đa đạng, trường chính là cơ sơ giáo dục không thể bỏ qua khi đi du học Pháp ngành thiết kế nội thất.

Trường cung cấp nhiều lộ trình học tập cho sinh viên và người đi làm muốn nâng cao trình độ tay nghề.

Trường trang trí nghệ thuật quốc gia ENSAD - Việt Pháp Á Âu

Học thiết kế nội thất tại trường ENSAD là một ngành học đầy hứa hẹn dành cho sinh viên quốc tế.

Với lộ trình học được xây dựng trong vòng 5 năm, sinh viên sẽ được lĩnh hội tất cả những kiến thức và kĩ năng để có thể làm việc trong môi trường việc làm năng động, đầy cạnh tranh. Năm học đầu tiên của tất cả các ngành học là nền tảng đại cương cho các năm học và quá trình lựa chọn chuyên ngành trong tương lai.

Thiết kế nội thất thực sự là một nghệ thuật của thị giác, của hình tượng và kĩ thuật hiện đại khi bạn theo học tại ngôi trường danh tiếng này. Bên canh đó, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập và có được những cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu.

Ngôn ngữ đào tạo: Pháp

Thời gian: 5 năm

Phí ghi danh: 433 euros (chi trả bằng thẻ ngân hàng)

4. ENSAAMA – Trường nghệ thuật ứng dụng quốc gia

ENSAAMA là một cơ sở công lập hàng đầu về nghệ thuật ứng dụng quốc gia tại Paris – trung tâm của nền nghệ thuật châu Âu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu lớn về việc làm, các chuyên ngành và chương trình đào tạo của trường đang ngày càng được hoàn thiện và phát triển, bao hàm nhiều lĩnh vực, ngành nghề lớn của thiết kế và thủ công mỹ nghệ : đồ họa, thiết kế cảnh quan, truyền thông thương hiệu, nghệ thuật gốm, sơn mài, khảm trai…

Trường nghệ thuật ứng dụng quốc gia ENSAAMA - Việt Pháp Á Âu

Trường cung cấp bằng DNMADE (Bằng quốc gia về mỹ thuật và thiết kế) và DSAA (Bằng cao cấp về nghệ thuật ứng dụng) đã được công nhận và đánh giá cao bởi cả chuyên gia và sinh viên. Có tới 17 chương trình học với 9 chuyên ngành chính liên quan tới mỹ thuật ứng dụng.

– Thời gian học : 3 năm

– Ngôn ngữ học : tiếng Pháp

– Điều kiện đầu vào :

+ Tốt nghiệp THPT hoặc có chứng chỉ kĩ thuật viên (Brevet de technicien)

+ Hồ sơ ứng viên bao gồm : Bảng điểm năm học lớp 11 và 12, ý kiến nhận xét của giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng (vào năm lớp 12) và bản sao bản điểm bằng tốt nghiệp THPT (nếu đã có).

+ Nêu bật các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, hoạt đông ngoại khóa và động lực du học của ứng viên.

Để biết thêm thông tin về chương trình du học Pháp ngành thiết kế nội thất, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động và giàu kinh nghiệm của Việt Pháp Á Âu sẽ luôn bên bạn trong hành trình đi tới ước mơ.

việt pháp á âu

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu.

Hotline      : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email        :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage   :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN.

Leave a Reply

0983 102 258