0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP NGÀNH NGÔN NGỮ

DU HỌC PHÁP NGÀNH NGÔN NGỮ

Ngày nay, bên cạnh các khối ngành về kỹ thuật, kinh tế, ngành ngôn ngữ học cũng đang lên ngôi và là một trong những ngành học được nhiều các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn khi đi du học Pháp. Là một đất nước vô cùng phát triển về giáo dục cũng như các ưu đãi vượt trội cho sinh viên, tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 trên thế giới và là một trong những ngôn ngữ quốc tế quan trọng, học về ngành ngôn ngữ học tại Pháp đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. 

I. Ngành Ngôn ngữ đào tạo những lĩnh vực gì? 

Các ngành khoa học về ngôn ngữ tại Pháp tập trung vào việc phân tích và hiểu biết về ngôn ngữ con người, hay nói một cách khác là về chức năng sử dụng của ngôn ngữ trong các lĩnh vực khác nhau: xử lý thông tin dưới mọi hình thức, tìm kiếm một ngôn ngữ mới, và đặc biệt là trong kỹ thuật và phương pháp giảng dạy tiếng Pháp (như tiếng mẹ đẻ, ngôn ngữ thứ 2 hoặc ngoại ngữ), nghiên cứu về việc chữa trị một số bệnh lý về ngôn ngữ…  

Theo học chuyên ngành ngôn ngữ, sinh viên sẽ được tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ từ cấu trúc ngữ pháp cho đến lý luận và phương pháp hay cách ứng dụng của ngôn ngữ mà bạn theo học. Bên cạnh đó còn có thêm các môn học giúp sinh viên bổ sung các kiến thức khoa học xã hội, văn hóa. Rèn luyện kĩ năng phân tích, thẩm định, trình bày đối với các loại văn bản, tác phẩm, ấn phẩm sách, kịch bản, tiểu thuyết… Thêm vào đó là các kỹ năng mềm mà cho dù làm việc trong bất cứ nghề nghiệp nào cũng đòi hỏi đó là: giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại ngữ…

II. Điều kiện du học ngành Ngôn ngữ

1. Điều kiện đầu vào đối với bậc Cử nhân

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành ngôn ngữ học tại Pháp kéo dài 3 năm. Sau 3 năm học, sinh viên sẽ được cấp bằng “Cử nhân Ngôn Ngữ học”, sau đó, sinh viên có quyền học tiếp lên Thạc Sĩ và Tiến Sĩ để có thể nghiên cứu chuyên sâu hơn về lĩnh vực này. Năm học đầu tiên sẽ tập trung đào tạo các kiến thức căn bản về Ngôn ngữ thông qua các môn học như: giới thiệu chung về khoa học ngôn ngữ, ngữ âm, ngôn ngữ học xã hội và ngữ nghĩa…Ngoài ra sinh viên cũng được bổ sung các kiến thức về các ngôn ngữ khác như: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý, văn học, phương pháp giảng dạy, tiếng Pháp giảng dạy… Lên đến năm 2 và năm 3, sinh viên sẽ tiếp tục đi sâu hơn vào các nghiên cứu và phân tích về ngôn ngữ con người

Thông qua các bài giảng căn bản ở bậc cử nhân, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức lý thuyết căn bản, cho phép sinh viên có thể dịch và hiểu được các văn bản khoa học chuyên ngành, và tiếp nhận các công cụ khái niệm cần thiết để khám phá các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ con người. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể nắm được tư duy khoa học phản biện (quan sát, đặt vấn đề, xác thực giả thiết) về một đối tượng, ngôn ngữ, sử dụng trong các nghiên cứu về văn học, nhưng cũng chiếm vị trí quan trọng trong nghiên cứu về nhận thức và hành vị của con người.

Điều kiện nhập học:

– Các học sinh tại Việt Nam bắt buộc phải tuân theo quy trình Campus France Vietnam

– Yêu cầu về trình độ tiếng Pháp B2 trở lên. (Có 1 số trường yêu cầu C1)

– Học bạ cấp 3 loại khá trở lên, có giấy báo trúng tuyển vào 1 trường đại học tại Việt Nam.

– Thư trình bày động lực logic, thuyết phục, kế hoạch học tập, nghề nghiệp rõ ràng cụ thể. 

2. Điều kiện đầu vào đối với bậc Thạc sĩ

Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học tập trung đào tạo cho sinh viên các tình huống diễn cụ thể đối với bối cảnh xã hội – nghề nghiệp của việc nghiên cứu chuyên sâu vào ngôn ngữ và thực hành giảng dạy ngôn ngữ, đồng thời giúp sinh viên tiếp cận với các khía cạnh dân tộc học và nhân chủng học (giao thoa liên văn hóa).

Kiến thức ngôn ngữ, tâm lý học, giáo khoa, phương pháp luận, giao tiếp liên văn hóa cũng như các kỹ năng thực hành và kỹ thuật và bí quyết có được trong quá trình học thạc sĩ giúp sinh viên có thể chuyên nghiệp hóa việc dạy/học ngôn ngữ; hoặc để thực hiện việc phân tích hoặc nghiên cứu chuyên môn cho học vị tiến sĩ.

Điều kiện nhập học:

Nhập học năm đầu tiên:

– Bằng cấp yêu cầu: bac + 3

– Phương thức nhập học: nộp hồ sơ

– Thời gian: tháng 1 đến tháng 12

Nhập học năm thứ hai:

– Bằng cấp yêu cầu: bac + 4

– Phương thức nhập học: nộp hồ sơ

– Thời gian: tháng 1 đến tháng 12

III. Học phí và chi phí du học ngành Ngôn ngữ

– Học phí bậc Cử nhân : 185 € (khoảng 4,5 triệu đồng)/một năm 

– Học phí bậc Thạc sĩ : 250 € (khoảng 6 triệu đồng)/năm

Sinh viên có thể sẽ được yêu cầu trả thêm một số chi phí nếu chương trình học có thêm các khóa nghiên cứu chuyên sâu cụ thể. Tùy thuộc vào cách sống của mỗi người (đồ ăn, phương tiện đi lại,…) mà sinh hoạt phí hàng tháng của mỗi sinh viên sẽ dao động từ 350 – 500€ (tầm 8 – 12 triệu đồng).

IV. Một số trường top đầu đào tạo ngành Ngôn ngữ

STTTên trườngThành phố
1Université Paris 3 Sorbonne NouvelleParis
2Université Paris 8 Vincennes Saint-DenisParis
3Université Paris DescartesParis
4Université Paris DidierotParis
5Université Aix-MarseilleMarseille
6Université Bordeaux MontaigneBordeaux
7Université Lille 3Lille
8Université Grenoble AlpesGrenoble
9Université Jean JaurèsToulouse
10Université Lyon 2Lyon
Hãy liên hệ với Việt Pháp Á Âu để được tư vấn kỹ hơn thông tin về các trường đào tạo ngành ngôn ngữ

V. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ, sinh viên có thể xin vào các vị trí công việc như:

– Biên tập viên dịch thuật: biên dịch, biên soạn các văn bản từ tiếng Pháp sang tiếng Việt, hay trực tiếp phiên dịch với các đối tác làm ăn, khi kí kết hợp đồng tại hội nghị… 

– Quản lý văn phòng: việc làm hành chính nhân sự cho công ty liên doanh, chịu trách nhiệm quản lý về nhân sự cho lãnh đạo người nước ngoài. 

– Trợ lý giám đốc nước ngoài: Làm thư ký, trợ lý đối ngoại cho các lãnh đạo người Pháp, phụ trách các mảng công việc liên quan tới đối ngoại hợp tác kinh doanh, tiến hành đàm phán và ký hợp đồng. 

– Hướng dẫn viên du lịch: làm hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch nổi tiếng hay công ty du lịch và lễ tân khách sạn. 

– Giảng viên tại các trung tâm dạy tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp hay các trường nghề đào tạo tiếng Pháp, với mức lương ổn định.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258