0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TCF (1)

NHỮNG LƯU Ý KHI THAM DỰ KÌ THI TCF

(Việt Pháp Á Âu)- TCF (Test de Connaissance du Français) là một kỳ thi quan trọng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp của bạn, và việc chuẩn bị kỹ càng và tuân thủ các quy định của kỳ thi là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt. Hãy cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng mà bạn cần chú ý để tự tin và thành công trong kỳ thi TCF qua bài viết dưới đây nhé. Chúc các bạn chuẩn bị thật tốt!

Xem thêm:

Lịch thi TCF 2023 – Cập nhật mới nhất
GIỚI THIỆU 2 TRANG WEB LUYỆN THI TCF HIỆU QUẢ
BÍ KÍP LUYỆN THI TCF

I. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG KHI THAM DỰ KÌ THI TCF

1. Chuẩn bị trước khi thi

Các thí sinh chỉ mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc còn hiệu lực như CMND/CCCD, hộ chiếu. Tất cả các giấy tờ khác như bằng lái xe, thẻ sinh viên, ảnh chụp các giấy tờ… đều không được chấp nhận. Nếu các bạn đến muộn hoặc không có giấy tờ hợp lệ, sẽ bị buộc hủy bài thi mà không được hoàn lại lệ phí. Hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin cá nhân như họ tên, số báo danh, ngày sinh… trên phiếu trả lời và đề thi. Nếu phát hiện thông tin sai sót, vui lòng báo cáo ngay với giám thị để xử lý.

Để chuẩn bị tốt nhất, các thí sinh cần có ít nhất 1 bút bi/kim/mực màu đen hoặc xanh, và được khuyến khích sử dụng bút chì ngòi từ 0.8mm trở lên để viết rõ ràng.

Hãy đọc và nghiên cứu kỹ lưỡng hướng dẫn làm bài chi tiết cho từng phần thi.

Lưu ý: Sau khi đăng kí dự thi thi thành công (đã nhận được thông báo đăng kí thành công qua email), các bạn sẽ được gửi yêu cầu bổ sung (tải) ảnh thẻ theo hướng dẫn để hoàn tất thủ thục đăng kí dự thi. Trong tuần cuối cùng trước ngày thi, các bạn sẽ nhận được thông báo triệu tập thi với các thông tin quan trọng về thời gian, địa điểm thi kèm theo các quy định về kì thi.

2. Quy định khi làm bài thi

Các thí sinh tuyệt đối không được gian lận dưới mọi hình thức như quay cóp, trao đổi với các bạn khác, sử dụng tài liệu, điện thoại di động hoặc các thiết bị điện tử khác. Các hành vi vi phạm sẽ dẫn đến việc hủy kết quả thi và cấm thi trong vòng 5 năm.

Các bạn bắt buộc tắt điện thoại, cất giữ tất cả đồ đạc cá nhân tại khu vực quy định trước khi vào phòng thi. Không được mở đề thi khi chưa có hiệu lệnh của giám thị.

Các bạn cần tuân thủ đúng thời gian quy định cho từng phần thi và làm đúng thứ tự các bài thi. Các thí sinh chỉ được phép trả lời vào tờ đáp án, không được viết bất cứ gì vào đề thi.

Những quy định chung thi TCF

3. Sau khi kết thúc kỳ thi

Các thí sinh cần lưu ý kiểm tra lại đồ đạc, giấy tờ tùy thân trước khi rời phòng thi. Hãy theo dõi thường xuyên email để cập nhật kịp thời các thông báo về kết quả và chứng chỉ của Ban Tổ chức.

Thông thường, kết quả sẽ có sau khoảng 1 tháng kể từ ngày thi. Chứng chỉ sẽ có mã QR giúp bạn có thể tra cứu được trực tiếp kết quả của mình trên trang web chính thức của đơn vị tổ chức thi TCF.

II. NHỮNG LƯU Ý CỤ THỂ ĐỐI VỚI TỪNG PHẦN THI

1. Đối với phần thi trắc nghiệm bắt buộc – QCM

Phần thi trắc nghiệm bắt buộc bao gồm 3 mục :

  • Compréhension Orale – Nghe hiểu
  • Structure de la langue – Ngữ pháp – Cấu trúc ngôn ngữ
  • Compréhension écrite – Đọc hiểu

Tổng thời gian làm bài 85 phút. Các bạn hãy tập trung cao độ làm phần nghe trước vì sẽ không phát lại file nghe.

Cách trả lời: Các bạn hãy đánh dấu X vào đáp án chọn. Nếu muốn thay đổi, đánh dấu X và khoanh tròn câu trả lời cuối cùng. Mỗi câu chỉ được chọn 1 đáp án và chỉ đổi đáp án được 1 lần. Các bạn chỉ được phép trả lời vào tờ đáp án của mình mà không viết vào đề thi.

Lưu ý : Phần thi này không được dùng giấy nháp. Các bạn không được mở đề thi khi chưa có hiệu lệnh của giám thị.

2. Đối với phần thi viết

Thời gian làm bài cho phần thi viết là 60 phút.

Trong phần này sẽ có 3 bài viết, các thí sinh bắt buộc phải làm theo thứ tự từ bài 1 đến bài 3, không được bỏ qua bài nào. Nếu không tuân thủ, bài thi có thể bị hủy bỏ.

Mỗi bài có quy định số lượng từ tối thiểu và tối đa. Nếu thiếu hay vượt quá số lượng từ cho phép có thể bị trừ điểm. Thời gian đếm từ đã bao gồm trong thời gian làm bài. Sau khi xong nhớ ghi số từ vào ô dưới bài.

Lưu ý về cách đếm từ: các từ cách nhau bởi 1 khoảng trống. Ví dụ: Arc-en-ciel: 1 từ; C’est: 1 từ; Très bien: 2 từ.

Các bạn không được mở đề thi khi chưa có hiệu lệnh của giám thị. Hãy đọc kỹ yêu cầu và quy định của phần thi viết ở trang 3 của đề thi.

TCF (2)

3. Đối với phần thi nói

Phần thi nói gồm 3 phần với tổng thời lượng là 12 phút (đã bao gồm 2 phút chuẩn bị cho phần 2) :

  • Phỏng vấn cá nhân: 2 phút
  • Tương tác với giám khảo: 3 phút 30 giây thi + 2 phút chuẩn bị
  • Trình bày quan điểm: 4 phút 30 giây

Các thí sinh cần có mặt đúng giờ tại phòng chờ, mang theo giấy tờ tùy thân (bản gốc còn hiệu lực) và giấy báo thi.

Lưu ý : Bạn sẽ được chụp ảnh vào ngày thi để in lên chứng chỉ nên cần ăn mặc lịch sự và hạn chế đeo phụ kiện, trang sức

Trong quá trình thi nói , thí sinh có thể bị ngắt giữa chừng nếu vượt quá thời gian quy định. Thí sinh được phép yêu cầu giám khảo nhắc lại hoặc điều chỉnh câu hỏi nếu chưa nghe rõ.

Phần thi được ghi âm và chấm điểm 2 lần.

  • Lần 1 được chấm bởi giám khảo tại nơi thi
  • Lần 2 được chấm bởi France Education International (Pháp)

Sau khi thi xong sẽ kiểm tra lại file ghi âm. Nếu chất lượng kém hoặc có lỗi kỹ thuật, thí sinh sẽ được sắp xếp thi lại.

Như vậy, để thi TCF đạt kết quả tốt, các thí sinh cần chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, kỹ năng, thể lực và tinh thần. Đồng thời, cần tuân thủ nghiêm túc quy định của kỳ thi, làm đầy đủ các bài thi theo đúng thời gian quy định. Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt kỳ thi TCF. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Trang luyện thi TCF – RFI Savoirs 
Trang luyện thi TCF – TV5Monde
LỜI KHUYÊN ÔN VÀ THI TCF HỮU ÍCH

TCF-2024

Nguồn tham khảo : IFV

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258