0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
BÍ KÍP LUYỆN THI TCF

BÍ KÍP LUYỆN THI TCF

“TCF (Test de connaissance du français) là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp chung của Bộ Giáo dục Pháp, dùng để đánh giá trình độ tiếng Pháp của các thí sinh muốn đi du học tại nước này“. Đây có thể coi là một trong những giấy tờ bắt buộc để chuẩn bị hồ sơ du học Pháp. Vậy bạn đã biết các cách để ôn thi TCF hiệu quả chưa?

Xem thêm: Tổng hợp đề thi viết TCF

1. ÔN THI TCF QUA SÁCH LUYỆN THI

Đầu tiên, VIỆT PHÁP Á ÂU xin giới thiệu đến các bạn một vài cuốn sách ôn thi TCF hiệu quả như

  • ABC TCF
  • Réussir le TCF: Exercices et activités d’entrainement
  • TCF Entrainement Intensif
  • Test de connaissance du francais Jean-Louis Boursin
  • TCF: “250 activités”

sách ôn thi TCF
sách ôn thi TCF
Xem thêm: Trọn bộ sách ôn thi TCF

Các cuốn sách luyện thi TCF trên đây đều được xây dựng thông minh, dễ sử dụng. Bắt đầu cuốn sách, người học sẽ được giới thiệu cơ bản về hình thức và format đề thi TCF. Tiếp đến là các phần bài tập để ôn luyện TCF theo lần lượt từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, ở từng kỹ năng, các câu hỏi đã được phân rõ theo cấp độ từ A1 – C2. Nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng tìm được và làm các phần mình mong muốn.

2. SỬ DỤNG CÁC WEBSITE LUYỆN THI TCF

Một trong các trang web luyện thi TCF vô cùng hữu ích, đó là TV5 MONDE. Tại đây, các bạn có thể tìm được bài tập ở cả 3 kỹ năng: Nghe, Ngữ pháp và Đọc hiểu. Sau khi làm bài, kết quả sẽ hiện ra để tiện cho người học so sánh. Nhờ đó, các bạn có thể cải thiện thêm.

Ngoài ra, TV5 MONDE còn cho phép người học làm bài thi thử TCF. Bài thi thử TCF trên TV5 MONDE diễn ra trong vòng 90 phút. Các phần lần lượt diễn ra gồm Nghe, Ngữ pháp và Đọc hiểu. Sau khi kết thúc, thí sinh sẽ có điểm ngay lập tức. Dựa vào điểm, thí sinh có thể tự đánh giá trình độ để có kế hoạch cho bản thân.

ôn thi TCF TV5

3. LUYỆN ĐỀ THI TCF

Chắc chắn, để đi thi một cách tốt nhất thì không thể thiếu việc luyện đề. Đây là cơ hội để chúng ta ôn tập toàn bộ kiến thức đã học; bổ sung thêm từ mới và cấu trúc mới. Việc này sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị cả về mặt kiến thức lẫn tâm lý. Các đề thi sẽ mô phỏng tương đối sát đề thi thật, đảm bảo đầy đủ các phần. Vì thế, sau mỗi lần làm đề thi, người học sẽ rút thêm được kinh nghiệm cho bản thân. Nắm được cấu trúc bài thi, cải thiện chiến thuật để có kết quả tốt nhất.

thi TCF

4. LUYỆN THI TCF THEO TỪNG KỸ NĂNG

Với đa phần các bạn đăng ký thi TCF, bài thi sẽ bao gồm 4 phần, bao gồm: Nghe, Đọc hiểu, Ngữ pháp và Viết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kết quả tốt đồng đều ở mọi kỹ năng khi tham gia thi. Do đó, việc luyện tập từng kỹ năng rất quan trọng và có thể giúp bạn cải thiện kết quả của mình.

  • Phần Nghe: Để cải thiện kỹ năng nghe, bạn có thể luyện nghe qua các video trên youtube, các bản tin, phim, chương trình, sách nghe,… Tất cả các tài liệu này đều sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng nghe hiểu và phát âm của mình.
  • Phần Ngữ pháp: Để nắm vững ngữ pháp của tiếng Pháp, bạn có thể làm bài tập qua sách ngữ pháp, các đề thi ngữ pháp TCF, các đề ôn luyện và thi THPT Quốc gia,… Những tài liệu này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng phân tích và hiểu rõ hơn về cấu trúc ngữ pháp của tiếng Pháp.
  • Phần Đọc hiểu: Để cải thiện kỹ năng đọc hiểu, bạn có thể luyện đọc qua các báo chí, các bài tập đọc hiểu, và trau dồi thêm từ vựng. Những tài liệu này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu và mở rộng vốn từ vựng của mình.
  • Phần Viết: Để cải thiện kỹ năng viết, bạn có thể tự luyện viết qua các đề thi cũ các năm, và tham khảo một số đề và bài viết mẫu tại đây. Việc luyện tập này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng viết và thực hành cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng trong bài viết của mình.

Xem thêm: Lớp luyện thi TCF

Trên đây là một số bi kíp hữu ích giúp bạn học ôn và luyện thi TCF một cách hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ có một sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi kiểm tra ngôn ngữ quan trọng này.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258