0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Sách luyện DELF B2

SÁCH LUYỆN THI DELF B2 HIỆU QUẢ

(Việt Pháp Á Âu) – Bằng DELF là hệ thống văn bằng thể hiện khả năng trình độ tiếng pháp của người nước ngoài nói tiếng pháp. Trong đó bằng DELF B2 thể hiện mức độ làm chủ tiếng pháp trong môi trường xã hội và công việc. Bằng DELF B2 cũng rất quan trong cho việc Du học Pháp và các nước trong khối cộng đồng Pháp ngữ. Hiểu rõ tầm quan trong của tấm bằng DELF B2, Việt Pháp Á Âu giới thiệu bạn bộ 6 cuốn sách hiệu quả để ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi B2 sắp diễn ra tới đây.

I. BẰNG TIẾNG PHÁP DELF B2 LÀ GÌ ?

DELF, hoặc Diplôme d’Etudes en Langue Française, là một tấm bằng tiếng Pháp được cấp cho những người không sử dụng tiếng Pháp như ngôn ngữ chính của mình. Bằng này được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Pháp. Bài thi DELF bao gồm bốn kỹ năng chính: nghe, nói, đọc và viết, và được đánh giá theo Khung tham chiếu Châu Âu, một bộ tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng để đánh giá năng lực ngôn ngữ của người học tiếng Pháp trên toàn thế giới.

Trong bài thi DELF, các thí sinh sẽ được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ khác nhau để chứng tỏ khả năng sử dụng tiếng Pháp của mình ở mức độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Bài thi này được xem như một công cụ hữu ích để đánh giá trình độ tiếng Pháp của cá nhân, với mục đích giúp họ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và tăng cường khả năng giao tiếp trong môi trường chuyên nghiệp hoặc học tập.

Bằng DELF B2 đánh giá trình độ tiếng Pháp của các thí sinh ở mức độ trung cấp cao (intermediate high) theo Khung tham chiếu Châu Âu về năng lực ngôn ngữ. DELF B2 yêu cầu thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Pháp một cách linh hoạt, hiệu quả và chính xác trong các tình huống trao đổi thông tin, giao tiếp và thảo luận trong một số chủ đề thông dụng.

Bài thi DELF B2 gồm các phần: Nghe hiểu, Đọc hiểu, Diễn Đạt nói, Diễn đạt viết. Thí sinh sẽ được đánh giá theo các tiêu chí như phát âm, ngữ pháp, vốn từ vựng, khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Pháp. Bài thi kéo dài khoảng 3 tiếng và được chia làm các phần khác nhau để đánh giá kỹ năng tiếng Pháp của thí sinh.

DELF B2 được coi là một trong những kỳ thi tiếng Pháp quan trọng và phổ biến nhất trên toàn thế giới. Kết quả thi DELF B2 có thể được chấp nhận để đăng ký học tập hoặc làm việc tại các trường đại học hoặc tổ chức quốc tế, và cũng có thể giúp các thí sinh tăng cường cơ hội tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp.

II. TỔNG HỢP CÁC CUỐN SÁCH HỮU ÍCH LUYỆN DELF B2

Việt Pháp Á Âu gửi tới bạn đọc file tổng hợp những bộ sách hay và phổ biến ôn luyện thi Delf trình độ B2 phục vụ quý bạn đọc trong quá trình học tiếng Pháp để chinh phục tiếng Pháp và giấc mơ du học Pháp. 

Xem thêm :
Khai giảng lớp tiếng Pháp
TUYỂN TẬP 101 ĐỀ THI DELF/DALF A1.1 – A1 – A2 – B1 – B2 – C1 – C2

1. Sách luyện thi ABC DELF B2

Học sinh sinh viên có thể tự ôn luyện với cuốn sách ABC DELF B2 hoặc ôn luyện trên lớp với giáo viên. Sách được viết dựa trên 4 kỹ năng mô phỏng theo bài thi DELF B2 thật giúp học sinh sinh viên làm quen và có thể chuẩn bị đầy đủ cho kì thi DELF B2

Trong cuốn ABC DELF B2, tác giả chia cuốn sách thành 2 mục tương ứng với 2 kĩ năng, mỗi kĩ năng đều được phân tích và hướng dẫn cụ thể theo 4 bước:

 • Bước 1: Hiểu bài: Tác giả dành từ 1 đến 2 trang đầu mỗi mục để cung cấp các kiến thức chung về kĩ năng đề cập đến và kiểu bài kiểm tra chung, các kỹ năng để hoàn thành bài thi, kiến thức, thông tin và bài tập ôn luyện, ví dụ…
 • Bước 2: Chuẩn bị: Trong phần này, sách bổ sung các kiến thức cần thiết để thành công trong bài thi
 • Bước 3: Luyện tập: Các bài tập liên hệ tiết cận với bài thi DELF B2 thật và hương dẫn phương pháp làm bài
 • Bước 4: Sẳn sàng cho kì thi: Ôn lại các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp,…

Tải sách ABC DELF B2 : TẠI ĐÂY 

2. Sách DELF B2 100% Réussite

Tương tự như cuốn ABC DELF B2, cuốn sách DELF B2 100% Réussite cũng được trình bày dựa theo 4 bước chuẩn bị cho bài thi DELF, trong cuốn sách này người dùng học theo lộ trình bốn bước để rèn luyện kĩ năng, kiến thức nhằm chuẩn bị cho kì thi thật.

Nội dung sách:

 Phần 1: Nghe-Hiểu

 • Hiểu ý nghĩa chung của bài nghe
 • Bắt được các thông tin chính
 • Nhận biết được sắc thái của bài nghe
 • Ghi ý chính
 • Giải thích các thông tin quan trọng
 • Trích các thông tin chính

Phần 2:

 • Đọc hiểu văn bản
 • Hiểu và trả lời câu hỏi

Tải sách DELF B2 100% Réusite : TẠI ĐÂY

 DELF B2 100% Réusite

3. SÁCH ACTIVITÉS CECR B2

Nếu hai cuốn DELF B2 100% Réusite và ABC DELF B2 tập trung vào Compréhension Orale và écrite, tức nghe hiểu và đọc hiểu, thì cuốn sách Activités CECR B2 ôn luyện hai kĩ năng này song song với hai kĩ năng còn lại là Production orale và production écrite. Việc ôn luyện tống quan giúp người sử dụng có cái nhìn rõ nét hơn về bài thi DELF B2. Trong đó, cuốn sách cũng chia rõ từng bước trong suốt quá trình ôn và làm bài thi, giúp học sinh có thể sử dụng theo một nhịp điệu hiệu quả nhất.

Tải sách Activités CECR: TẠI ĐÂY

4. Sách Compréhension orale niveau 3

Khác với các quyển sách trên, Compréhension orale niveau 3 tập trung rèn luyện kĩ năng nghe hiểu. Sách chia làm 5 chủ đề chính với 5 nội dung khác nhau, cung cấp cho người sử dụng các thông tin kiến thức cần thiết cũng như là từ vựng để có thể chuẩn bị cho bài thi nghe hiểu. Mỗi chủ đề cũng được chia ra các bài nhỏ gồm các phần: Mục tiêu đặt ra, Ngữ pháp, tự vựng theo từng chủ đề 

 

Tải sách Compréhension orale 3 : TẠI ĐÂY

5. Sách Les clés du nouveau B2

Khác với hầu hết các cuốn sách luyện đề chỉ tập trung vào nội dung, Les clés du nouveau B2 còn đầu tư về mặt hình ảnh nhằm tạo cho người sử dụng cảm giác thoải mà và thu hút vào bài học. Sách Les clés du nouveau B2, giống như tên cung cấp cho người sử dụng các phương pháp để ôn tập và thi luyện DELF hiệu quả. Sách cung cấp các kiến thức về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp đồng thời cũng có các bài tập luyện tập theo từng kỹ năng phỏng theo bài thi thực tế. 

Tải sách Les clés du nouveau B2 : TẠI ĐÂY

Xem thêm:
Tổng hợp file sách trình độ A1 A2 B1
Bộ sách tự luyện nghe tiếng pháp siêu hiệu quả

6. Sách Réussir le DELF B2

Réussir le DELF B2 nằm trong bộ sách Réussir le DELF, phát triển với sự hợp tác của CIEP- Centre international d’études pédagogiques (Trung tâm nghiên cứu giáo dục quốc tế). Sách cung cấp cho người sử dụng cái nhìn tổng quan và chân thực về định dạng các bài thi DELF B2, giúp người dùng có thể chuẩn bị tốt nhất cho bài thi DELF B2. Réussir le DELF B2 với hệ thống bài tập và phương pháp ôn luyện chia theo từng kĩ năng bài thi sẽ là một công cụ hữu ích giúp học sinh, sinh viên vượt qua kì thì DELF B2 thật thành công.

Tải sách Réussir le DELF B2 : TẠI ĐÂY 

7. Sách JE PARLE FRANÇAIS B2 – TEGOS

Sách luyện thi JE PARLE FRANÇAIS trình độ B2 của nhà xuất bản TEGOS là một tài liệu vô cùng hiệu quả để chuẩn bị cho kì thi DELF B2. Nội dung của sách bao gồm 14 bộ đề với cấu trúc sát với đề thi thật hiện hành sẽ giúp cho người học được trải nghiệm thực tế tốt nhất. Các phần luyện thi được phân rõ theo 4 kĩ năng cơ bản:
– Đọc hiểu
– Nghe hiểu 
– Kĩ năng diễn đạt nói
– Kĩ năng diễn đạt viết

Đề cập đến các chủ đề HOT hiện nay, đem đến cho học viên không chỉ những kĩ năng cần thiết để làm bài thi mà còn trang bị những kiến thức xã hội bao quát và cập nhật. 

Je parle français B2
Je parle français B2

Tải sách JE PARLE FRANÇAIS trình độ B2 : TẠI ĐÂY 

8.Préparation à l’examen du DELF B2 

Tải sách Préparation à l’examen du DELF B2 : TẠI ĐÂY

Xem thêm:
Sách Alter Ego A1
Giáo trình tiếng pháp Le nouveau Taxi 

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258