0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
học tiếng Pháp

TẠI SAO CHỌN HỌC TIẾNG PHÁP?

Hiện nay, trong bối cảnh phát triển và hội nhập, ngoại ngữ trở thành yếu tố quyết định hơn bao giờ hết. Đó chính là cầu nối, là yếu tố gắn kết giữa người với người. Không chỉ trong giao tiếp thông thường, ngoại ngữ còn giữ vai trò quan trọng trong công việc. Biết và sử dụng thành thạo ngoại ngữ luôn là ước mơ của rất nhiều người. Vậy trong muôn vàn ngôn ngữ, chúng ta nên chọn học tiếng nào? Theo một thống kê của OIF (Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ), toàn thế giới có tới 321 triệu người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới, tính tới năm 2022. Vậy lý do gì để họ chọn ngôn ngữ này vậy? Cùng tìm hiểu tại sao lại có nhiều người chọn học tiếng Pháp vậy nhé!

Xem thêm: Khóa học tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu

1. LÝ DO HỌC TIẾNG PHÁP

1. Ngôn ngữ quan hệ quốc tế

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong giao tiếp quốc tế. Đây là một trong hai ngôn ngữ chính thức tại LHQ, UNESCO, NATO, Liên minh châu Âu, Ủy ban Olympic quốc tế và Hội chữ thập đỏ quốc tế. Ngoài ra, tiếng Pháp là ngôn ngữ của nhiều cơ quan pháp lý quốc tế. Tiếng Pháp cùng với tiếng Anh là hai ngôn ngữ duy nhất được sử dụng trên 5 châu lục. Hơn 200 triệu người nói tiếng Pháp trên 5 châu lục. Đây là ngôn ngữ nước ngoài được học rộng rãi nhất (sau tiếng Anh). Tiếng Pháp cũng là ngoại ngữ được dạy nhiều thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh và trên tất cả các châu lục. Cộng đồng pháp ngữ bao gồm 68 quốc gia và vùng lãnh thổ.

2. Thế mạnh nghề nghiệp

Biết tiếng Pháp là một lợi thế để tìm việc làm với nhiều công ty đa quốc gia. Pháp, cường quốc thương mại thứ năm, thu hút các doanh nhân, nhà nghiên cứu và sinh viên nước ngoài giỏi nhất. Có thể kể đến rất nhiều thương hiệu, tập đoàn của Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới như LVMH, L’Oréal, Hermès International, Total Energies,… Thành thạo tiếng Pháp sẽ là điểm mạnh cho các ứng viên khi bước vào thị trường lao động.

Hơn nữa, hiện nay, học một ngôn ngữ là không đủ. Dưới thời buổi hội nhập, việc tìm kiếm người biết một ngoại ngữ là chuyện hoàn toàn dễ dàng. Vậy nên, để trở nên khác biệt, ngoài kiến thức chuyên môn, thông thạo nhiều ngoại ngữ sẽ là điểm mạnh lớn. Một sinh viên nói được nhiều ngôn ngữ sẽ nhân rộng cơ hội của mình trên thị trường lao động, cả trong nước và quốc tế. Học thêm một ngôn ngữ có nghĩa là có thêm một cánh cửa mở ra những chân trời mới.

3. Nền tảng để du học Pháp và các quốc gia nói tiếng Pháp

Nói tiếng Pháp giúp bạn có thể theo đuổi việc học ở Pháp tại các trường đại học nổi tiếng (La Sorbonne, Paris-Saclay v.v.) hoặc tại các trường lớn (Grandes Écoles). Pháp luôn là một trong các quốc gia đứng đầu về giáo dục. Bằng cấp ở các trường Pháp được công nhận trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, học phí tại Pháp còn rất hợp lý. Ngoài ra, sinh viên quốc tế tại Pháp còn được hưởng lợi rất nhiều từ các khoản trợ cấp của chính phủ Pháp.

Ngoài Pháp, không thể kể đến các quốc gia khác nói tiếng Pháp như Canada, Thụy Sĩ, Bỉ,… Đây đều là các cường quốc với nền giáo dục phát triển. Để đi du học tại đây, việc học tiếng Pháp chính là yếu tố then chốt. Thêm vào đó, tiếng Pháp còn là yếu tố quan trọng cho những ai muốn định cư tại những quốc gia này.

học tiếng Pháp

4. Khám phá một vũ trụ văn hóa có một không hai

Tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ của văn hóa. Học tiếng Pháp lúc nào cũng đi kèm với những hành trình văn hóa về thời trang, ẩm thực, nghệ thuật, kiến ​​trúc và khoa học. Thật vậy, vừa học tiếng Pháp, người học còn có cơ hội để khám phá, tìm hiểu về những nét văn hóa Pháp. Bởi lẽ ngôn ngữ và văn hóa là hai thứ không thể tách rời. Nếu nhắc đến văn hóa, thì không thể nào không kể đến Pháp.

Về văn học, ta có thể kể tới các nhà văn nổi tiếng như Victor Hugo, Molière, Rousseau,… với các tác phẩm kinh điển đi cùng năm tháng. Chưa hết, về hội họa, các danh họa Pháp cũng góp mặt trong top các họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới. Nếu quan tâm đến tranh nghệ thuật, chắc hẳn ai cũng đã nghe qua những cái tên như Monet, Manet hay Henri Matisse. Hay nếu về kiến trúc – điêu khắc, Pháp cũng nổi tiếng với các công trình độc đáo. Tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn hay nhà thờ Đức Bà, các công trình giờ đã trở thành biểu tượng của Pháp. Mỗi năm thu hút hàng chục triệu khách du lịch.

2. HỌC TIẾNG PHÁP BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Với thời buổi hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách để tiếp cận với việc học tiếng Pháp. Các bạn có thể chọn học trực tiếp hoặc học online. Vậy, học tiếng Pháp ở đâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Học tiếng Pháp tại Việt Pháp Á Âu

Tại Việt Pháp Á Âu, học viên có thể lựa chọn học tiếng Pháp theo nhu cầu khác nhau. Trung tâm có các lớp tiếng Pháp đa dạng, liên tục khai giảng, như:

  • Lớp tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
  • Lớp tiếng Pháp ôn thi DELF
  • Luyện thi TCF cấp tốc
  • Học tiếng Pháp giao tiếp
  • Lớp tiếng Pháp cho trẻ em

Với đội ngũ giáo viên chất lượng, Việt Pháp Á Âu cam kết đem lại các khóa học hiệu quả. Giáo viên tại trung tâm đều là các cử nhân, thạc sỹ đã từng đi du học. Sử dụng giáo trình bài bản, phong cách giảng dạy hiệu quả. Học viên hoàn toàn có thể tin tưởng vào trình độ của người dạy. Ngoài ra, học phí tại Việt Pháp Á Âu rất cạnh tranh. Đặc biệt, khi đăng ký học nhóm từ 2 người trở lên, các bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khác!

Nếu cần thêm thông tin chi tiết về các khóa học, xin vui lòng ấn vào đây.

Để đăng kí lớp học tại trung tâm tiếng Pháp và tư vấn du học Pháp hãy liên hệ

việt pháp á âu

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258