0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Hanoi On y va - thăm quan làng lụa Vạn Phúc

THĂM QUAN KHÁM PHÁ LÀNG LỤA VẠN PHÚC HÀ ĐÔNG CÙNG CÁC BẠN PHÁP VÀ VIỆT PHÁP Á ÂU

(Việt Pháp Á Âu) – Với mong muốn lan tỏa những giá trị truyền thống của văn hóa Việt Nam cũng như tạo một sân chơi Pháp ngữ cho các bạn học sinh, sinh viên, sáng thứ 7 vừa rồi (04/05/2024), Việt Pháp Á Âu đã tổ chức thành công Chuyến tham quan làng lụa Vạn Phúc Hà Đông. Việt Pháp Á Âu xin trân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên Pháp cũng như các bạn học viên của Việt Pháp Á Âu. Cùng điểm qua một số hình ảnh đáng nhớ của chuyến thăm quan khám phá thú vị vừa rồi nhé.

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ LÀNG LỤA VẠN PHÚC – HÀ ĐÔNG (HANOI, ON Y VA)

van phuc ha dong vpaa2

Làng lụa Vạn Phúc có nguồn gốc lịch sử lâu đời, được hình thành từ thế kỷ 13. Đây là một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất ở Việt Nam về nghề dệt lụa. Ngày nay, làng Vạn Phúc vẫn giữ được nét văn hóa đặc trưng của một làng nghề với những khu nhà cổ, lò đay, máy dệt thủ công độc đáo.

Khi đến làng lụa Vạn Phúc, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng quy trình dệt lụa truyền thống từ khâu nuôi tằm, kéo sợi, nhuộm sợi cho đến khâu dệt trên những cây máy thủ công cổ xưa. Các nghệ nhân dệt lụa ở đây thật tài hoa, họ có thể dệt ra những tấm lụa đẹp mắt, tinh xảo với nhiều hoạ tiết đẹp mắt.

Ngoài ra, các bạn còn có thể mua những sản phẩm lụa chất lượng cao, được làm thủ công như khăn lụa, áo dài lụa, quần áo lụa, chăn ga gối đệm lụa… làm quà lưu niệm độc đáo. Việc được trải nghiệm dệt lụa thủ công cũng là một trải nghiệm văn hóa thú vị dành cho các bạn.

Đến với làng lụa Vạn Phúc, các bạn sẽ có cơ hội khám phá một trong những làng nghề truyền thống lâu đời và đặc sắc nhất của Hà Nội. Đây thực sự là một điểm đến văn hóa đáng giá cho chuyến tham quan của các bạn.

GIỚI THIỆU VỀ LÀNG LỤA HÀ ĐÔNG

II. THĂM QUAN KHÁM PHÁ LÀNG LỤA VẠN PHÚC HÀ ĐÔNG CÙNG CÁC BẠN PHÁP VÀ VIỆT PHÁP Á ÂU

Vào 9h00 sáng ngày thứ 7 (4/5/2024), 8 bạn sinh viên Pháp đã có mặt tại Cở sở 2 của VIỆT PHÁP Á ÂU (tại Hà Đông) để chuẩn bị khởi hành thăm quan khám phá làng lụa cổ truyền Vạn Phúc. Tại đây, các bạn học viên của Việt Pháp Á Âu cũng đã có cơ hội được trò chuyện và làm quen với các bạn Pháp bằng tiếng Pháp.

Đây quả thực là cơ hội tốt cho các bạn học viên và các bạn sinh viên tham gia chương trình được thực hành tiếng Pháp với người Pháp, kết thêm bạn mới và hơn hết, quảng bá được những nét đẹp văn hoá truyền thống của Việt Nam cho các bạn bé quốc tế.

van phuc ha dong vpaa2

Để đến được địa điểm tham quan, chúng mình đã cùng nhau di chuyển bằng xe buýt nhanh BRT và dừng tại điểm dừng NHÀ CHỜ VẠN PHÚC 2. Sau đó cả đoàn đã cùng đi bộ đến trước cổng làng và bắt đầu hành trình khám Pháp.

van phuc ha dong vpaa2
van phuc ha dong vpaa2
LỊCH TRÌNH THĂM QUAN GIỚI THIỆU VỀ LÀNG LỤA HÀ ĐÔNG

III. MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP TẠI BUỔI THĂM QUAN KHÁM PHÁ LÀNG LỤA VẠN PHÚC HÀ ĐÔNG CÙNG CÁC BẠN PHÁP VÀ VIỆT PHÁP Á ÂU

van phuc ha dong vpaa
vpaa
van phuc ha dong vpaa2
van phuc ha dong vpaa2
van phuc ha dong vpaa2
van phuc ha dong vpaa2
van phuc ha dong vpaa2
van phuc ha dong vpaa2
van phuc ha dong vpaa2
van phuc ha dong vpaa2
van phuc ha dong vpaa2
van phuc ha dong vpaa2

Xem thêm :
KHÁM PHÁ CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HOÁ – THỰC HÀNH TIẾNG PHÁP – HANOI, ON Y VA

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258