0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TỔNG HỢP CÁC TÀI LIỆU HỌC VÀ LUYỆN THI TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

TỔNG HỢP CÁC TÀI LIỆU HỌC VÀ LUYỆN THI TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Bạn muốn tìm tài liệu học tiếng Pháp? Rất nhiều các tài liệu được chia sẻ miễn phí trên các trang mạng tuy nhiên các nguồn tài liệu đó đều không đầy đủ khiến bạn mất nhiều thời gian tìm kiếm. Hiểu được khó khăn của các bạn, trong bài viết này Việt Pháp Á Âu sẽ chia sẻ kho tài liệu khủng sưu tầm được sau nhiều năm hoạt động của trung tâm. Các tài liệu bao gồm sách, bài tập, file nghe từ trình độ cơ bản cho người mới bắt đầu, các tài liệu luyện nghe, nói, đọc, viết và cả các tài liệu nâng cao luyện thi TCF, DELF,… Với kho tài liệu khổng lồ này, Việt Pháp Á Âu hi vọng rằng các bạn sẽ vận dụng được chúng, cùng với phương pháp học phù hợp để nâng cao trình độ của bản thân mình.

TỔNG HỢP CÁC GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

1. Giáo trình Le nouveau taxi – Trọn bộ – Quyển 1, 2, 3

Đây là bộ giáo trình quen thuộc được sử dụng rộng rãi, được biên soạn theo tiêu chuẩn châu Âu CECR. Trọn bộ bao gồm giáo trình gồm 6 quyển cho 3 trình độ từ A1-B1 (mỗi trình độ gồm 2 quyển: sách giáo khoa và sách bài tập). Mỗi quyển bao gồm 36 bài học chia thành 9 chủ điểm khác nhau rèn luyện cho người học cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài học được trình bày rõ ràng, ngắn gọn giúp người học dễ ghi nhớ kiến thức. 

Link tải sách miễn phí:

LE NOUVEAU TAXI 1 LE NOUVEAU TAXI 2 LE NOUVEAU TAXI 3 

TỔNG HỢP CÁC GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

2. Giáo trình L’atelier – Trọn bộ – Quyển A1, A2, B1, B2

Bộ giáo trình tiếng Pháp L’atelier của nhà xuất bản Didier là một trong những tài liệu học tiếng Pháp mới nhất. Bộ giáo trình xây dựng các bài học tuân theo nguyên tắc học vui-vui học, thông qua những chủ đề học đa dạng liên quan đến xưởng sản xuất, lớp nấu ăn, thợ thủ công,… khơi dậy sự tò mò khám phá, kích thích sự sáng tạo của người học, khuyến khích người học làm việc theo nhóm để cùng thảo luận giải quyết các vấn đề đặt ra. Nhờ đó người học sẽ cảm thấy thoải mái và đồng thời giúp người học phát triển lối tư duy tự chủ. 

Link tải sách miễn phí:

BỘ SÁCH L’ATELIER A1 BỘ SÁCH L’ATELIER A2 
BỘ SÁCH L’ATELIER B1 BỘ SÁCH L’ATELIER B2 

3. Giáo trình Édito 

Bộ giáo trình tiếng Pháp – Édito của nhà xuất bản Didier là tài liệu mới được sử dụng rộng rãi trong việc học và giảng dạy tiếng Pháp hiện nay. Bộ giáo trình gồm 5 quyển tương ứng với 5 trình độ theo khung tham chiếu chung châu Âu từ dễ đến khó (A1, A2, B1, B2, C1).

Các bài học trong giáo trình Édito liên quan đến những chủ đề gần gũi, bám sát thực tế, cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, giáo trình cũng lồng ghép các yếu tố văn hóa thông qua các trò chơi, câu đố, bài nghe,.. làm tăng vốn hiểu biết của người học về ngôn ngữ, đất nước, con người Pháp, đồng thời người học cũng có thể thực hành tiếng một cách chủ động.

Link tải sách miễn phí:

EDITO A1             EDITO A2             EDITO B1               EDITO B2                EDITO C1 

4. Giáo trình Je parle français

Tìm hiểu thêm về giáo trình Je parle français và tải miễn phí giáo trình : 

JE PARLE FRANÇAIS NIVEAU A1 JE PARLE FRANÇAIS NIVEAU A2 
JE PARLE FRANÇAIS NIVEAU B1 JE PARLE FRANÇAIS NIVEAU B2 
JE PARLE FRANÇAIS NIVEAU C1 JE PARLE FRANÇAIS – Niveau DALF C2  

5. Giáo trình Alter Égo

Tìm hiểu thêm về giáo trình Alter EgoAlter Ego Plus và tải miễn phí giáo trình : 

TỔNG HỢP SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

1. Exercices de grammaire en contexte

Để sử dụng thành thạo một ngôn ngữ, việc nắm vững ngữ pháp là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bộ sách Exercices grammaire en contexte của nhà xuất bản Hachette sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các bài học về ngữ pháp tiếng Pháp. Mỗi phần ngữ pháp sẽ có các bài tập đi kèm để bạn luyện tập và ghi nhớ kiến thức lý thuyết.

Cuốn sách cũng sẽ có các bài hội thoại, bài đọc (kèm file Audio và lời thoại) sẽ giúp cho các bạn hình dung rõ hơn về ngữ cảnh sử dụng cũng như cách áp dụng các chủ điểm ngữ pháp trong thực tế. Bạn không chỉ học được kiến thức về ngữ pháp mà kĩ năng đọc, nghe cũng được cải thiện đáng kể.

Link tải sách miễn phí:

Trình độ A1-B2: Exercice de Grammaire en Contexte 1 (Débutant) 
Trình độ A2-B1: Exercice de Grammaire en Contexte 2 (Intermédiaire)
Trình độ B1-B2: Exercice de Grammaire en Contexte 3 (Avancé) 

TỔNG HỢP SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

2. Grammaire essentielle du français

Bộ sách Grammaire essentielle du français được thiết kế giúp người học nghiên cứu về cú pháp và hình thái học của tiếng Pháp. Cuốn sách này hướng đến đối tượng độc giả trên phạm vi rộng: từ người mới học tiếng pháp hay những người đã học tập và sinh sống tại một nước nói tiếng Pháp. Giáo viên tiếng Pháp cũng có thể sử dụng cuốn sách này như một tài liệu giảng dạy.

Nội dung ngữ pháp trong sách được trình bày một cách rõ ràng và mạch lạc, có phần tóm tắt kiến thức cho mỗi bài và các bài tập để ôn luyện kèm theo giúp người đọc hình dung và ghi nhớ kiến thức. Chắc chắn cuốn sách này sẽ giúp bạn học tiếng Pháp dễ dàng hơn và trang bị đầy đủ cho bạn trong các kì thi DELF, TCF. 

Link tải sách miễn phí:

Grammaire essentielle A1-A2 
Grammaire essentielle B1 
Grammaire essentielle B2 

3. Grammaire progressive du français

Sách ngữ pháp tăng cường của nhà xuất bản CLE INTERNATIONAL là một trong những tài liệu học tiếng Pháp hiệu quả và phổ biến hiện nay. Cách trình bày và tổ chức kiến thức của sách rất rõ ràng, đi theo một trình tự phù hợp giúp người đọc dễ tra cứu.

Cuối mỗi bài học luôn có 1 phần tổng hợp kiến thức để người đọc có thể tự luyện tập và đánh giá trình độ. Điểm thú vị là sách có đi kèm một đĩa CD trong đó có các “bài hát ngữ pháp” giúp người học tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Đây sẽ là cuốn sách lý tưởng giúp cho việc học ngữ pháp không còn nhàm chán như những gì nhiều người thường nghĩ..

Link tải sách miễn phí:

Trình độ A1: Grammaire progressive du Francais (Niveau débutant) 
Trình độ A2-B1: Gregoire_M_Thievenaz_O_-_Grammaire_progress.pdf 
Trình độ B1-B2: Grammaire progressive du Francais (Niveau avancé) 

TỔNG HỢP SÁCH TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Ngoài ngữ pháp, từ vựng là một trong những yếu tố then chốt trong bước đầu học ngoại ngữ. 3 bộ sách Việt Pháp Á Âu chia sẻ dưới đây sẽ bổ sung vốn từ tiếng Pháp, giúp bạn có thể dễ dàng rèn luyện các kĩ năng khác.  

1. Exercices de vocabulaire en contexte

Bộ sách Exercices de vocabulaire en contexte của nhà xuất bản Hachette tổng hợp từ vựng tiếng Pháp trình độ từ A1 đến B2. Các bài học trong sách được thiết kế theo từng chủ đề riêng như : diễn tả thời gian, ngày tháng; miêu tả sở thích; diễn tả các chủ đề ẩm thực, du lịch,…cung cấp vốn từ ngữ đa dạng để bạn dễ dàng vận dụng trong thực tế.

Link tải sách miễn phí:

TỔNG HỢP SÁCH TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Trình độ A1-A2: Exercices de Vocabulaire en Contexte A1-A2
Trình độ B1-B2: Exercices de Vocabulaire en Contexte B1-B2

2. Vocabulaire progressif du français 

Đây là cuốn sách được người học tiếng pháp yêu thích và sử dụng. Nội dung sách bao gồm 28 chương tương ứng với 28 chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Cuốn sách được chia thành 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Chắc chắn rằng cuốn sách này sẽ giúp các bạn trau dồi được vốn từ vựng phong phú.

Link tải sách miễn phí:

Trình độ A1: Niveau débutant 
Trình độ A2-B1: Niveau Intermédiaire
Trình độ B1-B2: Niveau avancé 

3. Vocabulaire essentiel du français

Vocabulaire essentiel du français là cuốn sách học từ vựng bài bản theo nhiều chủ đề khác nhau. Các chủ đề từ vựng được sắp xếp một cách rõ ràng, khoa học và được đưa vào sách thông qua các tình huống cụ thể, nhờ đó người học sẽ dễ dàng học được từ vựng và có thể sử dụng linh hoạt theo từng hoàn cảnh khác nhau. 

Link tải sách miễn phí:

Trình độ A1-A2: A1 A2 
Trình độ B1: B1  

TỔNG HỢP SÁCH LUYỆN KĨ NĂNG NGHE – NÓI TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Kĩ năng nghe – nói chắc hẳn là kĩ năng khó nhất đối với các bạn học tiếng Pháp. Để giúp các bạn cải thiện cũng như tự tin hơn trong giao tiếp, Việt Pháp Á Âu sẽ giới thiệu đến các bạn một số cuốn sách hữu ích.

1. Bộ sách Exercices d’oral en contexte

Bên cạnh 2 bộ sách Exercices de vocabulaire en contexte Exercices de grammaire en contexte, bộ sách Exercices d’oral en contexte trình độ A-B1 của nhà xuất bản Hachette cũng là tài liệu quen thuộc với các bạn học tiếng Pháp muốn tăng khả năng giao tiếp.

Link tải sách miễn phí:

Niveau dé butant: Exercices D’Oral En Contexte Niveau Debutant 
Niveau intermédiaire: Exercices D’Oral En Contexte Niveau Intermédiaire  

TỔNG HỢP SÁCH LUYỆN KĨ NĂNG NGHE - NÓI TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

2. Compréhension orale 

Bộ 4 quyển sách Compréhension orale là tài liệu luyện nghe nổi tiếng của nhà xuất bản CLE INTERNATIONAL. Sách được viết theo từng chủ đề, với mỗi chủ đề đều có phần bổ sung các từ vựng thường dùng và ngữ pháp liên quan. Các bài tập nghe hiểu được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần của người học.

Với cuốn sách này không những bạn có thể luyện nghe, nói mà còn có thể mở rộng cả vốn từ vựng và ngữ pháp cho bạn. Chắc chắn đây sẽ là cuốn sách tuyệt vời để cải thiện khả năng nghe hiểu cũng như kĩ năng giao tiếp của các bạn.

Link tải sách miễn phí:

CO 1 CO 2 CO 3 CO 4 

3. Écouter et comprendre la france au quotidien

Đây là cuốn sách hữu ích giúp các bạn học nghe nói tiếng Pháp. Không chỉ cung cấp người học những bài nghe, đoạn hội thoại thông thường, Écouter et comprendre la france au quotidien giúp bạn khám phá thêm nhiều kiến thức và lịch sử văn hóa Pháp để tăng thêm vốn kiến thức xã hội. Như vậy, việc học tiếng Pháp của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Link tải sách miễn phí:

 ECOUTER ET COMPRENDRE 

4. Communication progressive du français

COMMUNICATION PROGRESSIVE DU FRANCAIS (Débutant) 
COMMUNICATION PROGRESSIVE DU FRANCAIS (Intermédiaire)  

5. Sách luyện phát âm

Nói tiếng Pháp đã khó, làm sao để có thể nói được tiếng Pháp hay và chuẩn lại càng khó. Việt Pháp Á Âu giới thiệu đến các bạn 3 cuốn sách: Phonétique progressive, Phonétique essentielle du français, Phonétique en dialogues. Đây là những cuốn sách cực kì hữu ích giúp các bạn phát âm chuẩn “français” nhé.

Link tải sách miễn phí:

Phonétique progressive : Phonétique progressive niveau débutant  
Phonétique essentielle du français: Phonétique essentielle du francais niveau A1-A2 
Phonétique en dialogues: Phonétique en dialogues niveau débutant 

TỔNG HỢP TÀI LIỆU LUYỆN THI DELF/DALF/TCF

Đối với tất cả những bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học Pháp, chắc chắn sẽ cần thi bằng DELF hoặc chứng chỉ TCF. Chính vì thế, Việt Pháp Á Âu chia sẻ cùng các bạn các tài liệu học và luyện thi DELF, TCF cực kì hữu ích.

1. Tài liệu luyện DELF/DALF

SÁCH LE DELF 100% RÉUSSITE A1-B2

BỘ SÁCH LE DELF 100% RÉUSSITE 

Sách ABC DELF A1-B2

BỘ SÁCH ABC DELF 

Delf B2 200 activités

DELF B2 200 activités

 Réussir le delf B2

Réussir le DELF B2  

Les clés du nouveau Delf B2

Les Clés du nouveau DELF B2 

TỔNG HỢP TÀI LIỆU LUYỆN THI DELF/DALF/TCF

2. Tài liệu luyện TCF

Réussir le TCF : Exercices et activités d’entraînement 

BỘ SÁCH LUYỆN TCF SIÊU HIỆU QUẢ 

Test de connaissance du français Jean-Louis Boursin

BỘ SÁCH LUYỆN TCF SIÊU HIỆU QUẢ 

ABC TCF

BỘ SÁCH LUYỆN TCF SIÊU HIỆU QUẢ 

TCF : “250 activités”

TCF 250 activité 

TCF Entraînement Intensif

TCF entrainement intensif

Trên đây là các tài liệu học và luyện thi tiếng Pháp hiệu quả mà Việt Pháp Á Âu đã tổng hợp. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn các nguồn kiến thức bổ ích.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258