0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
SÁCH PRATIQUE FRANCAIS

TẢI MIỄN PHÍ BỘ GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP – PRATIQUE (NIVEAU A1-A2)

(Việt Pháp Á Âu) – Bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp ? Bạn đang mông lung không biết nên chọn đầu sách học từ vựng và ngữ pháp tiếng Pháp nào hiệu quả ? Bạn mong muốn sử dụng những tài liệu dễ hiểu, phù hợp với trình độ của bản thân và có thể tự học, tự trau dồi được ? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Việt Pháp Á Âu sẽ cung cấp cho các bạn.

Xem thêm:

GIỚI THIỆU GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP MỚI – INSPIRE
5 CUỐN SÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG PHÁP

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BỘ GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP PRATIQUE

Bộ giáo trình tiếng Pháp – Pratique của NXB CLE International là bộ sách bổ trợ giúp người học trau dồi vốn từ vựng và khả năng vận dụng ngữ pháp. Bộ giáo trình gồm 5 quyển tương ứng với 4 trình độ theo khung tham chiếu chung châu Âu từ dễ đến khó (A1, A2, B1, B2):

 1. Pratique Vocabulaire
 2. Pratique Grammaire
 3. Pratique Révision
 4. Pratique Conjugaison
 5. Pratique Orthographe

Trong bài viết này, Việt Pháp Á Âu trân trọng gửi tới các bạn bộ sách “Pratique Grammaire” và “Pratique Vocabulaire” niveau A1-A2. Hãy cùng tìm hiểu xem bộ sách này có gì thú vị nhé!

Pratique Grammaire (niveau A1-A2)

Tập trung vào việc rèn luyện ngữ pháp tiếng Pháp tại mức độ cơ bản, từ những khái niệm đơn giản đến các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn. Sách cung cấp nhiều ví dụ và bài tập thực hành giúp bạn nắm vững ngữ pháp và áp dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày.

Pratique Vocabulaire (niveau A1-A2)

Tập trung vào việc bổ sung từ vựng tiếng Pháp cơ bản. Sách cung cấp danh sách từ vựng thường được sử dụng cùng với ví dụ và bài tập giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và tự tin hơn khi trò chuyện và viết bằng tiếng Pháp.

Những cuốn sách này sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Pháp của mình và tự tin hơn khi tham gia vào các hoạt động giao tiếp trong ngôn ngữ này. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu khám phá chi tiết hơn về những cuốn sách này để học tiếng Pháp một cách hiệu quả hơn.

GIỚI THIỆU SÁCH TIẾNG PHÁP PRATIQUE

II. CẤU TRÚC CÁC PHẦN TRONG GIÁO TRÌNH

Mỗi quyển sách Grammaire và Vocabulaire đều có cấu trúc khác nhau cụ thể:

1. Sách Pratique Grammaire: bao gồm 650 bài tập (kèm đáp án) xuyên suốt 16 chương ngữ pháp theo cấp độ tăng dần từ A1-A2. Mỗi bài học sẽ bao gồm 2 phần: Lý thuyết và thực hành được trình bày ngắn gọn, trực quan, giúp người học có thể vận dụng ngay sau phần lý thuyết để có thể hiểu và nhớ sâu kiến thức ngữ pháp đó.

2. Sách Pratique Vocabulaire: bao gồm 650 bài tập (kèm đáp án) xuyên suốt 21 chương đề cập đến các chủ đề gần gũi thường ngày trong cuộc sống. Ở mỗi chương, các bài sẽ chia ra các phần nhỏ như:

 • Phần thực hành (S’exercer): Vận dụng kiến thức đã học vào bài tập để hiểu rõ cách sử dụng từ vựng trong cuộc sống hàng ngày. Bài tập được thiết kế đơn giản và tiếp cận gần gũi với người học và mỗi bài học đều bắt đầu bằng một ví dụ để người học có thể hiểu rõ phương thức làm bài.
 • Phần ôn tập (Réviser): Đây là phần ôn tập tổng hợp từ vựng và mở rộng thêm giúp các bạn có thể sử dụng từ vựng một cách linh hoạt hơn.
 • Phần tự kiểm tra (Se tester): Đây là phần bài tập để bạn vận dụng tối đa khả năng sáng tạo và sử dụng ngôn ngữ của mình.
 • Mỗi chương sẽ có bài luyện nghe để các bạn có thể học cách phát âm từ vựng đúng, chuẩn và nắm bắt được ngữ điệu tự nhiên mà người Pháp sử dụng.
 • Cuối mỗi chương sẽ có 2 bài tổng ôn tập (bilans) để bạn hệ thống lại kiến thức bao gồm: 
  – Bài tập điền vào chỗ trống và sắp xếp lại câu.
  – Bài tập điền vào chỗ trống để hoàn thiện đoạn hội thoại.
 • Ngoài ra, sách còn có phụ lục đính kèm bổ sung kiến thức cho người học như: khó khăn khi sử dụng tiếng Pháp (faux-amis, các cách diễn đạt khác nhau ở các quốc gia nói tiếng Pháp, .v…v).
CẤU TRÚC SÁCH PRATIQUE VOCABULAIRE VÀ PRATIQUE GRAMMAIRE

III. TẢI VỀ MIỄN PHÍ GIÁO TRÌNH PRATIQUE – TRÌNH ĐỘ A1 – A2

Sau đây là link tải miễn phí bộ sách giáo trình tiếng Pháp PRATIQUE mà VIệt Pháp Á ÂU muốn chia sẻ với quý độc giả:

PRATIQUE VOCABULAIRE – A1-A2
PRATIQUE GRAMMAIRE – A1-A2
PRATIQUE GRAMMAIRE – B1

Xem thêm:

TỔNG HỢP SÁCH NGỮ PHÁP, TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP (A1, A2, B1, B2)
TẢI BỘ SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP MIỄN PHÍ HIỆU QUẢ NHẤT

Trên đây là các tài liệu học và luyện thi tiếng Pháp hiệu quả mà Việt Pháp Á Âu đã tổng hợp. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn các nguồn kiến thức bổ ích. Chúc các bạn học tập thật tốt với bộ sách này!

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email        :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage  :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258