0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
INSPIRE

GIỚI THIỆU GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP MỚI – INSPIRE

(Việt Pháp Á Âu) – Giáo trình tiếng Pháp mới – INSPIRE của nhà xuất bản Hachette là một bộ tài liệu học tiếng Pháp cực kì hot hiện nay. Giáo trình được thiết kế với mục tiêu đảm bảo thực hành toàn diện tất cả các kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt hướng tới việc luyện thi DELF/DALF một cách hiệu quả. Nhưng điều đặc biệt về giáo trình INSPIRE chính là nó không chỉ đơn thuần là một giáo trình học tiếng Pháp – nó thực sự truyền cảm hứng. INSPIRE sẽ thúc đẩy sự tò mò và niềm đam mê của bạn về tiếng Pháp, khiến bạn muốn học và nắm vững ngôn ngữ này nhiều hơn nữa. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu qua về giáo trình tiếng Pháp siêu hay – INSPIRE thông qua bài viết này nhé.

Xem thêm:

5 CUỐN SÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG PHÁP
TẢI MIỄN PHÍ BỘ GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ EDITO
GIỚI THIỆU BỘ SÁCH TIẾNG PHÁP L’ATELIER

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BỘ GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP MỚI – INSPIRE

GIÁO TRÌNH INSPIRE

Bộ giáo trình tiếng Pháp INSPIRE của nhà xuất bản Hachette là một công cụ học tập tiếng Pháp hiệu quả, được thiết kế dựa trên phương pháp học tập – hành động (approche actionnelle). Dưới đây là một số điểm nổi bật của bộ giáo trình này:

 • Phương pháp học: Phương pháp học tập – hành động (approche actionnelle) đưa người học vào tâm điểm và phát triển khả năng tự học của họ. Các hoạt động học tập tích hợp nhiều hình thức như: lớ p học đảo ngược so với truyền thống (tiết học được thiết kế để đặt trọng tâm vào việc sinh viên thực hiện các hoạt động học tập và thảo luận chủ đề trước khi đến lớp: Xem video hoặc đọc tài liệu trước, thời gian được sử dụng để thảo luận, thực hành và làm các bài tập liên quan đến nội dung đã xem trước đó. Giáo viên có thể hỗ trợ, giám sát và hướng dẫn sinh viên trong quá trình này), hoạt động tương tác theo nhóm.
 • Nội dung: Giáo trình Inspire mang đến nội dung ngôn ngữ thú vị, rõ ràng, và mới mẻ phù hợp với từng cấp độ học ngôn ngữ theo chuẩn khung tham chiếu châu Âu (CECR), với hơn 500 hoạt động tăng cường được đề xuất trong sách và Parcours digital® theo từng cấp độ. Nó giúp người học khám phá các nội dung ngôn ngữ và văn hoá trong ngữ cảnh thực tế, thông qua các phương tiện truyền thông (audio, video và văn bản) từ các nguồn uy tín.
  Các chủ đề thực tế trong cuộc sống trong giáo trình thúc đẩy sự quan tâm của học sinh, cho phép họ tiếp xúc với “cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Pháp” và văn hóa Pháp. Trong sách có các phần tự đánh giá sau mỗi đơn vị học phần, một bài kiểm tra dưới dạng bài thi DELF sau mỗi hai đơn vị và một bài thi thử DELF hoàn chỉnh.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Bộ giáo trình đi kèm với Parcours digital, cung cấp 250 hoạt động tự sửa lỗi để luyện tập rất dễ thao tác và sử dụng (về từ vựng, ngữ pháp, các kĩ năng nghe, đọc, ngữ âm,…). Bạn chỉ cần truy cập từ điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính có kết nối mạng là có thể tiếp cận được với các bài tập luyện tập này.

INSPIRE là một bộ giáo trình tiếng Pháp toàn diện, linh hoạt và hiện đại, giúp người học tiếng Pháp phát triển kỹ năng của mình một cách hiệu quả.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BỘ GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP MỚI

II. CẤU TRÚC CÁC PHẦN TRONG SÁCH GIÁO TRÌNH INSPIRE


Mỗi cuốn sách giáo trình INSPIRE đều tập trung vào khía cạnh giao tiếp thực tế nhờ vào đó người học sẽ phát triển các kĩ năng ngôn ngữ giao tiếp thực hành.

Cụ thể, bố cục của giáo trình INSPIRE bao gồm:

 • 8 đơn vị học phần, mỗi đơn vị học phần bao gồm 3 bài
 • Mục luyện tập sau mỗi đơn vị học phần
 • Mục điểm lại kiến thức chính sau mỗi đơn vị học phần và rèn luyện các kĩ năng
 • 1 Bài đánh giá dạng bài thi DELF cho mỗi 2 đơn vị học phần (unités)
 • 1 Bài thi thử dạng DELF hoàn chỉnh
 • Ngoài ra cuối sách còn có :
  • Mục tóm tắt kiến thức ngữ pháp cô đọng, dễ hiểu
  • Mục chia động từ và ngữ âm đầy đủ, trực quan
  • Mục lời thoại cho các bài nghe để học sinh có thể tự tra cứu và đánh giá
  • Mục từ vựng đa ngôn ngữ dễ dàng đối chiếu
  • Bản đồ nước Pháp cập nhật mới nhất

Trong mỗi bài học (Leçon) sẽ bao gồm các mục sau :

 • Khám phá ngôn ngữ trong bối cảnh dựa trên tài liệu
 • Các hoạt động để khuyến khích kĩ năng nói
 • Bảng ngữ pháp rõ ràng và đầy đủ,
 • Các nhiệm vụ – bài tập rèn kĩ năng

Trong sách bài tập, mỗi bài (Leçon) sẽ có các nội dung sau:

 • Các hoạt động – bài tập luyện từ vựng, ngữ pháp và động từ
 • Các hoạt động – bài tập để củng cố giao tiếp
 • Một phần về luyện ngữ âm.

Ngoài ra, cuối mỗi đơn vị học phần (unité) trong sách bài tập, người học sẽ được làm một bài tổng kết (Bilan) để đánh giá – rèn luyện theo 4 kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết).

Cuối sách bài tập sẽ có những mục tự đánh giá, bài thi thử DELF và phần lời thoại cho các bài nghe.

CẤU TRÚC CÁC PHẦN TRONG GIÁO TRÌNH INSPIRE

III. TẢI VỀ THAM KHẢO GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP INSPIRE – TRÌNH ĐỘ A1-B2

Sau đây là link tải về tham khảo bộ sách giáo trình tiếng Pháp INSPIRE từ trình độ A1 đến B2 mà VIệt Pháp Á Âu muốn chia sẻ với quý độc giả. 

TRÌNH ĐỘ TRÌNH ĐỘ A1TRÌNH ĐỘ A2TRÌNH ĐỘ B1TRÌNH ĐỘ B2
TẢI VỀINSPIRE 1 INSPIRE 2INSPIRE 3INSPIRE 4
Lưu ý: Các tài liệu trên đây chỉ là bản démo (extrait) từ nhà xuất bản Hachette
TAI VE INSPIRE

Trên đây là bộ sách giáo trình tiếng Pháp INSPIRE cực kì thú vị và hiệu quả mà Việt Pháp Á Âu đã sưu tầm và tổng hợp được. Đây cũng là một trong những bộ sách mà đội ngũ giảng viên của Việt Pháp Á Âu tin dùng làm tài liệu hỗ trợ giảng dạy để giúp các học viên ôn tập. Hy vọng các bạn sẽ ôn tập thật tốt với các bộ sách này. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm:

TỔNG HỢP SÁCH NGỮ PHÁP, TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP (A1, A2, B1, B2)
TẢI BỘ SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP MIỄN PHÍ HIỆU QUẢ NHẤT

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258