0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DỰ BỊ TIẾNG CHẤT LƯỢNG tại PARIS (1)

TỔNG HỢP CÁC TRƯỜNG DỰ BỊ TIẾNG TẠI PARIS

Chương trình Dự bị Tiếng Pháp là một khóa học ngắn hạn trong vòng 6 đến 12 tháng với hai kỳ nhập học chính là vào tháng 9 và 1 hàng năm. Du học sinh sẽ được học kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Pháp, cùng với việc tham gia các tiết học hỗ trợ kiến thức cơ bản trước khi học chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ tại Pháp. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ phải thi cuối kỳ và nhận được chứng chỉ tiếng Pháp TCF, DELF hoặc DALF tùy theo kết quả thi của mình. Trong bài viết này, Việt Pháp Á Âu sẽ tổng hợp các chương trình dự bị tiếng tại Paris.

Có thể bạn quan tâm:

KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Luyện thi TCF cho người mới bắt đầu
Học dự bị Tiếng Pháp và điều kiện xin Visa

I. CÁC TRƯỜNG DỰ BỊ TIẾNG CÔNG LẬP TẠI PARIS

1. Đại học Paris 3

Đầu tiên, khi nhắc đến các trường học dự bị tiếng công lập, không thể không nhắc đến đại học Sorbonne Nouvelle Paris 3. Trường nằm trong trung tâm quận 5 tại Paris,  đào tạo chính trong lĩnh vực văn học, ngôn ngữ, xã hội nhân văn và nghệ thuật,… Trường Paris 3 cung cấp chương trình đào tạo dự bị tiếng với chi phí thấp khoảng 800E đến 1600E cho một khóa học.

Kết thúc chương trình đào tạo, học viên có cơ hội đăng ký học tiếp lên Đại học với chuyên ngành mà sinh viên theo đuổi. Đây sẽ là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho các sinh viên mong muốn học theo học chuyên ngành sư phạm giảng dạy và ngôn ngữ tiếng Pháp tại Pháp.

Xem thêm:

Đại học Sorbonne Paris 3
Chương trình học dự bị tiếng Pháp chuyên sâu tại Paris 3

Điều kiện đăng ký:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Yêu cầu tiếng Pháp: TCF 200 hoặc DELF A2 trở lên
 • Học phí: 1036 euros/ 1 kỳ

2. Đại học Paris Cité 

Tiếp theo, ngôi trường học dự bị tiếng mà Việt Pháp Á Âu giới thiệu đến các bạn đó là Đại học Paris Cité. Trường được thành lập từ sự sáp nhập của 2 trường đại học, Paris 5 và Paris 7. Đây là một trong nhiều trường Đại học công lập thành lập sớm nhất tại Pháp và Châu Âu. Trường Paris Cité nổi tiếng trong lĩnh vực y khoa, toán học, khoa học xã hội,.. Trường thiết kế các chương trình học dự bị tiếng toàn diện từ trình độ A1 – C1.

Xem thêm:

Đại học Paris Diderot 7

Điều kiện đăng ký:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Yêu cầu tiếng Pháp: từ A1 – A2
 • Học phí: 1500 euros – 3000 euros/ kỳ

3. Đại học Paris 10

Ngôi trường công lập thứ ba đào tạo dự bị tiếng đó chính là Đại học Paris 10. Đại học Paris 10 hay còn gọi với nhiều tên khác nhau như: Paris Ouest Nanterre la Défense, Paris Nanterre. Đây là một trong những ngôi trường công lập nằm trong hệ thống trường Đại học Sorbonne. Trường Đại học Paris 10 thu hút một lượng lớn sinh viên theo học tại trường. Lĩnh vực đào tạo chính tại trường là quản lý kinh tế, nghệ thuật, khoa học công nghệ, chính trị, luật,..

Khi theo học chương trình dự bị tiếng của trường, bạn sẽ có thể phát triển đầy đủ 4 kỹ năng ngôn ngữ bằng tiếng Pháp. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về văn hóa, văn minh Pháp.

paris nanterre

Xem thêm: Đại học Paris Nanterre

Điều kiện đăng ký :

 • Tốt nghiệp THPT
 • Yêu cầu tiếng Pháp: từ A2 – B2
 • Học phí: 625 euros/ kỳ

II. CÁC TRƯỜNG DỰ BỊ TIẾNG TƯ THỤC TẠI PARIS

Ngoài hệ thống các trường công lập, Paris cũng có rất nhiều các trường tư thục đào tạo tiếng Pháp. Dưới đây, Việt Pháp Á Âu sẽ giới thiệu đến các bạn những ngôi trường nổi tiếng để theo học chương trình dự bị tiếng tại Pháp.

1. Cours de civilisation française de la Sorbonne (CCFS)

Nằm ngay tại trung tâm Thủ đô Paris, Pháp, trường Cours de civilisation française de la Sorbonne có bề dày lịch sử đào tạo tiếng Pháp hơn 100 năm. Trường có rất nhiều các chương trình học dự bị tiếng Pháp. Tùy theo mục đích, bạn có thể lựa chọn các chương trình học khác nhau như: khóa học theo tháng, theo kì (3 tháng/kì), khóa học theo năm,…Trường cũng tổ chức các kì thi TCF, DELF/DALF hàng tháng dành cho các bạn muốn có chứng chỉ để ứng tuyển vào các chương trình đại học, thạc sĩ tại Pháp.

Điều kiện đăng ký :

 • Tốt nghiệp THPT
 • Học phí: 2500 – 2655 euros/ 1 kỳ 3 tháng

2. Trường Alliance Française de Paris

 Alliance Française de Paris là một trong những trung tâm tiếng đầu tiên tại Paris. Hơn một thế kỷ qua, trường đã tự đặt cho mình sứ mệnh truyền bá và quảng bá ngôn ngữ Pháp và các nền văn hóa nói tiếng Pháp. Trường cung cấp cho bạn  các chương trình đào tạo đa dạng như đào tạo giáo viên, gia sư,….

Không những vậy, trường còn đạo tạo tiếng Pháp ở mọi trình độ. Chương trình học dự bị tiếng được thiết kế phong phú đan xen giữa các lớp học truyền thống và các hoạt động tìm hiểu văn hóa giúp sinh viên cải thiện trình độ tiếng Pháp nhanh chóng.

Điều kiện đăng ký :

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Học phí: 1350 euros/4 tuần

3. France Langue Paris

France Langue cũng là một ngôi trường có bề dày lịch sử đào tạo tiếng Pháp lâu năm. Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Pháp, mỗi năm trường tiếp nhận và đào tạo cho hơn 8 000 sinh viên đến từ trên 100 quốc gia trên thế giới. Đây là một ngôi trường lí tưởng cho các bạn học dự bị tiếng trước khi ứng tuyển vào các chương trình cử nhân, thạc sĩ tại Pháp.

Điều kiện đăng ký :

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Học phí: Từ 1995 euros – 2305 euros/12 tuần

Lưu ý gia hạn visa 

Sau khóa học dự bị, học sinh có thể học trực tiếp tại trường hoặc đăng kí vào 1 trường Đại học công lập tại Pháp. Mọi thủ tục đăng kí học và gia hạn visa đều làm trực tiếp tại Pháp. Bạn hoàn toàn không cần quay về Việt Nam để làm hồ sơ theo quy trình Campus France và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam.

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258