0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
sách ngữ pháp tiếng pháp

TỔNG HỢP SÁCH NGỮ PHÁP, TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP (A1, A2, B1, B2)

Bạn đang mông lung không biết nên chọn đầu sách học từ vựng và ngữ pháp tiếng Pháp nào hiệu quả ? Bạn mong muốn sử dụng những tài liệu dễ hiểu, phù hợp với trình độ của bản thân và có thể tự học, tự trau dồi được ? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Việt Pháp Á Âu sẽ cung cấp cho các bạn.

Đối với người học tiếng Pháp, việc nắm chắc ngữ pháp và sở hữu vốn từ vựng nhất định sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giao tiếp và viết tiếng Pháp một cách trơn tru. Học ngữ pháp giúp các bạn hiểu được bản chất, cấu tạo cũng như tư duy của ngôn ngữ, còn học và sử dụng từ vựng đúng cách sẽ giúp các bạn tiếp cận và phát triển nội dung 1 cách sâu sắc hơn.

Trong bài viết này, Việt Pháp Á Âu sẽ giới thiệu cho các bạn những đầu sách học ngữ pháp và từ vựng tiếng Pháp (từ trình độ A1 đến B2) để các bạn tham khảo và tải về miễn phí.

Xem thêm:

5 CUỐN SÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG PHÁP
Bộ sách tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu
TẢI BỘ SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP MIỄN PHÍ HIỆU QUẢ NHẤT

I. TỔNG HỢP SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP (TRÌNH ĐỘ A1, A2, B1, B2)

1. EXERCICES DE GRAMMAIRE EN CONTEXTE – NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP THEO VĂN CẢNH 

Việc nắm vững ngữ pháp là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ. Bộ sách Exercices grammaire en contexte của nhà xuất bản Hachette cung cấp đầy đủ các bài học về ngữ pháp tiếng Pháp. Mỗi phần ngữ pháp được tách thành một bài học riêng, đồng thời có các bài tập đi kèm để bạn học luyện tập và nắm vững kiến thức lý thuyết.

Cuối mỗi một chủ điểm ngữ pháp sẽ là mục ôn tập – tổng kết (Bilan), giúp cho người học có thể rèn luyện và thực hành kiến thức đã học một cách đầy đủ nhất. Các bài hội thoại, bài đọc (kèm file Audio và lời thoại) sẽ giúp cho các bạn hình dung rõ hơn về ngữ cảnh sử dụng cũng như cách áp dụng các chủ điểm ngữ pháp trong thực tế. Bạn không chỉ học được kiến thức về ngữ pháp mà kĩ năng đọc, nghe cũng được cải thiện đáng kể.

Link tải sách :  Trình độ A1  ;  Trình độ A2 – B1 ;  Trình độ B1- B2

Sách tiếng pháp ngữ pháp trình độ A1 đến B2

2. GRAMMAIRE ESSENTIELLE DU FRANCAIS – TRỌNG ĐIỂM NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP 

Bạn mong muốn cải thiện trình độ tiếng Pháp và chuẩn bị cho các kì thi DELF/TCF/TEF, cuốn sách Trọng điểm ngữ Pháp tiếng Pháp sẽ cho phép bạn được khám phá, tìm hiểu ngữ pháp tiếng Pháp một cách đơn giản, linh hoạt và tăng cường theo 3 bước cơ bản là : Quan sát, suy nghĩ-phân tích, và ghi nhớ.

Với hơn 600 bài tập thú vị cho mỗi trình độ, được trải dài theo các bài học khác nhau theo từng trọng điểm ngữ pháp kèm lời giải, người học sẽ được rèn luyện một cách nhuần nhuyễn cách sử dụng văn phạm tiếng Pháp trong cả văn nói lẫn văn viết. 

Link tải sách : Trình độ A1 – A2Trình độ B1 ;  Trình độ B2

3. GRAMMAIRE PROGRESSIVE DU FRANCAIS – NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP TĂNG CƯỜNG 

Cuốn sách Ngữ pháp tiếng Pháp tăng cường của nhà xuất bản CLE INTERNATIONAL là 1 trong những tài liệu học ngữ Pháp hiệu quả nhất hiện nay.  Với lối diễn đạt đơn giản, tinh gọn cùng các ví dụ cụ thể, cuốn sách sẽ giúp cho người học, đặc biệt là các bạn vốn coi việc học ngữ Pháp tiếng Pháp là phức tạp, khó khăn trở nên chủ động và hứng thú hơn trong việc học.

Những chủ điểm ngữ Pháp được chọn lọc kĩ càng và sắp xếp theo trật tự khoa học giúp người học có thể dễ dàng tra cứu và ôn tập. Cuối mỗi bài sẽ luôn có 1 phần bài tập tổng hợp để người đọc có thể tự luyện tập và đánh giá trình độ. Thêm nữa, những hình ảnh minh hoạ, những bảng biểu so sánh được lồng ghép vào trong sách giúp cho người đọc hình dung rõ ràng hơn về các chủ điểm ngữ pháp khó.

Link tải sách : Trình độ A1 ; Trình độ A2-B1 ; Trình độ B1-B2

II. TỔNG HỢP SÁCH TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP (TRÌNH ĐỘ A1, A2, B1, B2)

Sách tiếng Pháp từ vựng A1 đến B2

1. EXERCICES DE VOCABULAIRE EN CONTEXTE – TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP THEO VĂN CẢNH 

Ngoài ngữ pháp, từ vựng cũng là một yếu tố quan trọng trong bước đầu học ngôn ngữ. Do đó, bạn học cần kết hợp bộ sách Grammaire en contexte ở trên với bộ sách Vocabulaire en contexte. Hai bộ sách này được thiết kế bởi nhà xuất bản Hachette, với lối trình bày tương tự nhau. Các bài học trong sách Vocabulaire en contexte được thiết kế theo từng chủ đề riêng, cung cấp vốn từ ngữ đa dạng để bạn học dễ dàng vận dụng trong thực tế.

Sách Exercices vocabulaire en contexte cung cấp cho bạn đọc từ vựng theo các chủ đề sau:

– Diễn tả thời gian, ngày, tháng,…

– Miêu tả sở thích và cuộc sống hàng ngày

– Diễn tả các chủ đề ẩm thực, du lịch, việc làm, học tập,…

– Miêu tả cơ thể và cảm xúc của con người

– Nói về thời tiết…

Bộ sách này sẽ giúp các bạn khám phá và thực hành hệ thống từ ngữ bằng cách kết hợp các từ thành câu. Cách học này không chỉ giúp các bạn học từ ngữ nhanh hơn, đúng ngữ cảnh hơn mà cũng giúp các bạn luyện phản xạ trở thành khả năng nói. Hơn nữa, các bạn cũng có thể học được nhiều từ hơn thông qua hệ thống các từ cùng hệ thống có liên quan. Mỗi cuốn sách bao gồm 15 chương, các bài tập đi kèm cũng rất hay và thiết thực. Bên cạnh đó còn có sách lời giải rất thuận tiện cho các bạn tự học.

Link tải sách : Trình độ A1 – A2 ; Trình độ B1 – B2 

Xem thêm:
Sách ôn luyện thi tiếng Pháp DELF B2 hiệu quả
Trọn bộ sách ôn chứng chỉ TCF siêu hiệu quả

2. VOCABULAIRE PROGRESSIF DU FRANCAIS – TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP TĂNG CƯỜNG 

Đối với bất kì ngôn ngữ nào, việc học từ vựng hết sức quan trọng. Thiếu từ vựng hay nghèo từ vựng thì việc hình thành câu của bạn sẽ trở nên rất khó khăn. Bởi lẽ từ vựng là một thành phần quan trọng kết hợp với ngữ pháp tạo nên ý nghĩa cho câu. Vì vậy, càng biết nhiều từ vựng, bạn càng dễ dàng luyện các kĩ năng khác cũng như giao tiếp tốt hơn.

Cuốn sách Vocabulaire progressive du français được người học tiếng Pháp trên toàn thế giới yêu thích và sử dụng. Nội dung sách bao gồm 28 chương tương ứng với 28 chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Cuốn sách được chia thành 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Chắc chắn rằng cuốn sách này sẽ giúp các bạn trau dồi được vốn từ vựng phong phú.

Link tải sách : Trình độ A1 ; Trình độ A2-B1 ; Trình độ B1-B2

3. VOCABULAIRE ESSENTIEL DU FRANCAIS – TRỌNG ĐIỂM TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP 

Cuốn sách Trọng điểm từ vừng tiếng Pháp (Vocabulaire essentiel du France) của nhà xuất bản Didier là 1 bộ sách học từ vựng bài bản với các trọng điểm từ vựng, các chủ đề được hệ thống lại 1 cách rõ ràng, khoa học, dễ tiếp cận. Đây cũng là đầu sách được các giảng viên và học viên của Việt Pháp Á Âu tin dùng  trong việc ôn tập cũng như tự học từ vựng tiếng Pháp.

Với khoảng 400 bài tập (nói và viết) trong mỗi trình độ, kèm theo các bài nghe tương ứng, đề cập đến các chủ đề khác nhau trong cuộc sống đời thường. Người học sẽ dễ dàng luyện tập và tiếp thu 1 cách bài bản. Thêm nữa, các chủ điểm ngữ pháp cũng được khéo léo đưa vào sách thông qua các bài đọc hay các tình huống giả định. Sẽ giúp cho người học không chỉ ôn tập được từ vựng mà còn nắm được ngữ pháp và cách sử dụng chúng 1 cách linh hoạt theo từng bối cảnh.

Link tải sách : Trình độ A1 – A2 ;  Trình độ B1

Trên đây là các đầu sách học ngữ pháp và từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, hiệu quả nhất mà Việt Pháp Á Âu đã sưu tầm và tổng hợp được. Đây cũng là những bộ sách mà đội ngũ giảng viên của Việt Pháp Á Âu tin dùng làm tài liệu hỗ trợ giảng dạy để giúp các học viên ôn tập. Hy vọng các bạn sẽ ôn tập thật tốt với các bộ sách này. Chúc các bạn thành công.

——————————————————————————————————–

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

MXckRjnG-T9VbbK8sg7bAWlJ9qdK5xU0pwTZuWE9f92u1ZB9ixR0-x29z8DIGjf37K-pHJ5CfT3qsMJppGT4JSXYKoKQAxqgMwd9MH4qYvPmnA5DpnPHWp2Pu17g.png

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258