0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TOP 10 thành phố đắt nhất và rẻ nhất tại Pháp

TOP 10 THÀNH PHỐ SINH VIÊN ĐẮT NHẤT VÀ RẺ NHẤT NƯỚC PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Hàng năm Liên Đoàn sinh viên Quốc Gia của Pháp (UNEF) đưa ra bảng xếp hạng các thành phố sinh viên có chi phí đắt đỏ nhất và rẻ nhất ở Pháp để các bạn sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn môi trường học tập phù hợp nhất với điều kiện của mình. UNEF đã thực hiện khảo sát trên 47 thành phố sinh viên lớn nhất tại Pháp và tính toán xem xét kĩ lưỡng các chi phí khác nhau của sinh viên (tiền thuê nhà, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, CVEC,…). Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu Top 10 thành phố sinh viên đắt đỏ nhất và rẻ nhất tại Pháp qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm

QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ DU HỌC PHÁP VỚI 7 BƯỚC​
ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP 2023
CHI PHÍ DU HỌC PHÁP 2023

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ VỀ CHI PHÍ CỦA UNEF

Liên đoàn sinh viên quốc gia của Pháp (UNEF) đã tính toán Tổng chi phí mà sinh viên phải bỏ ra hàng tháng thông qua các khoản chi phí sau:

  • Tiền học phí
  • Phí học đường CVEC
  • Chi phí ăn uống hàng tháng
  • Bảo hiểm nhà ở
  • Tiền điện – nước hàng tháng
  • Phí dịch vụ điện thoại – Các gói cước internet
  • Chi phí cho giải trí và mua sắm quần áo
  • Tiền thuê nhà hàng tháng
  • Chi phí đi lại bằng các phương tiện công cộng

Số liệu được tổng hợp và phân tích trên 47 thành phố sinh viên lớn nhất tại Pháp. Cũng theo UNEF, so với năm 2021 thì năm học 2022/2023 này, chi phí của sinh viên đã tăng lên 6,47%.

Để hạn chế việc gia tăng chi phí này, Nhà nước đã kịp thời thực hiện nhiều biện pháp như: tạm ngưng việc tăng học phí tại các trường đại học công lập, đưa ra các bữa ăn giá 1 EURO cho các sinh viên có học bổng, tăng mức trợ cấp nhà ở lên thêm 3,5% hay tăng số tiền học bổng lên 4%, v.v….

Có thể bạn chưa biết : Khi là sinh viên tại Pháp, các bạn đã được nhà nước hỗ trợ học phí lên đến 80%, các chi phí về thuê nhà, ăn uống trong Cantine, hỗ trợ chi phí đi lại, các hoạt động giải trí – nghệ thuật (tham quan bảo tàng, xem phim,…) sinh viên cũng được giảm giá rất nhiều.

TOP 10 THÀNH PHỐ SINH VIÊN ĐẮT NHẤT TẠI PHÁP

Không có gì ngạc nhiên khi trong tổng số 10 thành phố đắt đỏ nhất tại Pháp có đến 8 thành phố nằm trong vùng Île-de-France. Trong đó Paris luôn dẫn đầu với 1332,52 EUR/tháng, tiếp sau đó là Nanterre, Saint-Denis, Créteil, Orsay, Guyancourt, Cergy, Champs sur Marne.

2 thành phố không nằm trong vùng Île-de-France đã lọp vào TOP 10 thành phố sinh viên đắt nhất tại Pháp là : Nice (1113,73 EUR/tháng) và Lyon (1095,52 EUR/tháng).

Các thành phố lớn khác trong TOP 20 lần lượt là : Bordeaux, Aix-en-Provence, Marseille, Lille, Montpellier, Strasbourg, La Rochelle, Toulon, Toulouse.

Mời các bạn xem bảng xếp hạng TOP 10 thành phố sinh viên đắt nhất tại Pháp dưới đây:

THÀNH PHỐ ĐẮT NHẤT TẠI PHÁP

TOP 10 THÀNH PHỐ SINH VIÊN RẺ NHẤT TẠI PHÁP

Dẫn đầu bảng xếp hạng 10 Thành phố rẻ nhất tại Pháp là thành phố Le Mans với chỉ 850,44 EUR/tháng. Xếp ngay sau Le Mans là thành phố Saint-Etienne, Limoges, Poitiers, Pau. Xếp vị trí số 6 là Mulhouse, Brest, Perpignan, Besançon và Clermont-Ferrand.

Mời các bạn xem bảng xếp hạng TOP 10 thành phố sinh viên rẻ nhất tại Pháp dưới đây:

THÀNH PHỐ RẺ NHẤT TẠI PHÁP

Nguồn tham khảo : Số liệu của UNEF

Xem thêm

CARTE VITALE – THẺ BẢO HIỂM XÃ HỘI CHO SINH VIÊN TẠI PHÁP
3 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÍ HỌC ĐƯỜNG CVEC – DU HỌC PHÁP

Trên đây là bảng xếp hạng TOP 10 thành phố đắt nhất và rẻ nhất tại Pháp mà Việt Pháp Á Âu đã sưu tầm và tổng hợp được. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để lựa chọn điểm đến du học Pháp phù hợp nhất với mình nhé.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258