0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
bienvenue en france

NHÃN HIỆU BIENVENUE EN FRANCE LÀ GÌ ?

(Việt Pháp Á ÂU) – Nhãn hiệu Bienvenue en France là một chứng nhận chất lượng được cấp bởi Campus France cho các cơ sở đào tạo đại học có những nỗ lực trong việc cải thiện chất lượng đón tiếp sinh viên quốc tế. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu về nguồn gốc của nhãn hiệu Bienvenue en France uy tín này các bạn nhé.

Xem thêm:

TOP 10 THÀNH PHỐ SINH VIÊN ĐẮT NHẤT VÀ RẺ NHẤT NƯỚC PHÁP
LABEL QUALITÉ FLE LÀ GÌ?

I. NHÃN HIỆU BIENVENUE EN FRANCE LÀ GÌ ?

Pháp từ lâu đã được coi là điểm đến du học lý tưởng cho các sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các cơ sở đào tạo đại học tại Pháp (các trường Đại học tổng hợp, các trường lớn – grande école, các trường thương mại, kĩ sư, trường dạy nghề….) đều đang hết sức nỗ lực cải thiện chất lượng đón tiếp sinh viên quốc tế và thu hút họ đến học.

Chính vì vậy, chứng nhận “Bienvenue en France” đã được đưa ra bởi Campus France để chứng nhận những cơ sở giáo dục đại học Pháp uy tín, có chất lượng tốt và đặc biệt khả năng thu hút và đón tiếp sinh viên quốc tế trong điều kiện thuận lợi nhất.

Hiện nay, đã có 151 trường đại học Pháp được trao nhãn hiệu này, trong đó có 7 trường mới được công nhận vào tháng 5 năm 2023.

  • Université d’Artois
  • Université Paris 2 Panthéon Assas
  • Institut Catholique de Lyon
  • ESC Clermont Business School
  • JUNIA grande école d’ingénieur e
  • ESTP (Ecole spéciale des Travaux publics, du Bâtiment et de l’Industrie)
  • IMT MINES ALES
bienvenue en france-3

Nhãn hiệu này đã được sử dụng nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu các cơ sở giáo dục đại học tại Pháp có chất lượng đón tiếp tốt cho các sinh viên viên quốc tế trên các kênh truyền thông chính thức. Đặc biệt trong bối cảnh, các sinh viên quốc tế hiện nay đang ngày càng quan tâm và cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn điểm đến du học uy tín, có khả năng đón tiếp và giúp đỡ họ trong điều kiện tốt.

II. VÀI ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NHÃN HIỆU BIENVENUE EN FRANCE

Dự án “Bienvenue en France” được đưa ra bởi MESR (Bộ giáo dục và nghiên cứu đại học) từ ngày 20 tháng 3 năm 2019. Sau đó nhãn hiệu “Bienvenue en France” đã được phát hành bởi Campus France dựa trên kết quả của việc tự đánh giá của các cơ sở giáo dục tham gia, kèm theo hồ sơ bằng chứng chứng thực.

Dự án này đưa ra dựa trên việc xem xét đánh giá 3 tiêu chí sau:

  • Tiêu chí 1: Giúp đỡ, bảo trợ theo cặp – các chương trình giúp giải đáp các thắc mắc thường gặp của các sinh viên mới, nhắm giúp đỡ họ hoà nhập tốt hơn.
  • Tiêu chí 2 : Các chương trình dạy tiếng pháp cho sinh viên quốc tế – nhằm hỗ trợ giúp đỡ sinh viên quốc tế không hoặc mới học tiếng pháp cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình, qua đó giúp họ hoà nhập tốt hơn và nâng cao khả năng thành công sau này.
  • Tiêu chí 3 : Hỗ trợ cải thiện ngoại ngữ : Ngoài việc phát triển đẩy mạnh các chương trình dạy tiếng Anh, việc đưa các chương trình đào tạo ngoại ngữ khác ngoài tiếng anh đối với các cán bộ nhân viên sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng đón tiếp sinh viên quốc tế, trong bối cảnh đa ngôn ngữ, đa văn hoá.

Xem thêm :

Dự án “Bienvenue en France”
TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC PHÁP 2023

bienvenue en france-4

Thời gian hiệu lực của nhãn hiệu này kéo dài trong vòng 4 năm, kể từ ngày ban hành đến các cơ sở đào tạo đại học đủ điều kiện.

Vào năm thứ 2, các chuyên gia sẽ đến từng cơ sở được chọn để tiến hành kiểm tra, giám sát. Và sau những chuyến ghé thăm này, nhãn hiệu Bienvenue en France sẽ chính thức được xác nhận cho các cơ sở đủ điều kiện đề ra. Việc kiểm tra xác nhận lần đầu hoặc xác nhận lại chất lượng đón tiếp của các cơ sở đào tạo sẽ được thực hiện bởi một Hội đồng kiểm định độc lập được bầu ra thông qua việc nhất trí trong các hội nghị của các cơ sở đào tạo đại học.

Hội đồng đánh giá sẽ dựa trên các dữ liệu thông qua việc tham vấn chính các sinh viên quốc tế về chất lượng đón tiếp, các cơ sở đào tạo đại học, các buổi toạ đàm hội thảo, các bài đăng ngoại giao, các đối tác, các cơ sở của Campus France,v.v…

Các cơ sở giáo dục đại học công lập được coi là phù hợp để tham gia xét lấy chứng nhận khi đã được trình ra ở Ban Giám Hiệu trường đại học và có tư cách pháp lý

Còn đối với các cơ sở giáo dục đại học tư thục, ngoài những yêu cầu nêu trên, phải phát hành trên lãnh thổ nước Pháp ít nhất 1 bằng cấp được nhà nước công nhận và bảo hộ.

Nguồn tham khảo : Campus France, Bộ giáo dục và nghiên cứu bậc đại học

Trên đây là phần giới thiệu chung về nhãn hiệu Bienvenue en France, hy vọng bài viết của Việt Pháp Á Âu sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhãn hiệu uy tín này và đưa ra những lựa chọn trường học tốt nhất cho kế hoạch du học Pháp sắp tới của mình.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258