0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Qualité FLE

LABEL QUALITÉ FLE LÀ GÌ?

– Bạn muốn đi du học Pháp nhưng không biết chọn trường nào uy tín?

– Bạn muốn học ở nơi có điều kiện tốt mà giá cả phải chăng?

Vậy thì chúng mình có thể bật mí cho bạn lựa chọn những trường đạt chuẩn Qualité FLE nhé.

Vậy Label Qualité FLE là gì? Những trường nào ở Pháp đạt chuẩn Qualité FLE? Cùng Việt Pháp Á Âu chúng mình khám phá ngay nhé.

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NHÃN QUALITÉ FLE

Ra đời vào tháng 12 năm 2007, được cấp bởi Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới, Bộ Văn hóa, Bộ Châu Âu và Ngoại giao (le Ministère de l’enseignement supérieur, de la recherche et de l’innovation, le Ministère de la culture et le Ministère de l’Europe et des affaires étrangères.), le label Qualité FLE là một nhãn hiệu chứng nhận chất lượng giảng dạy tiếng Pháp tại các trung tâm ngoại ngữ ở Pháp. Ngày nay có hơn một trăm trung tâm được cấp chứng nhận trên khắp nước Pháp.

Phạm vi của nhãn bao gồm đào tạo tiếng Pháp (không bao gồm đào tạo giáo viên và huấn luyện viên), cung cấp các khóa học liên quan đến tiếng Pháp như khóa học về lễ tân, quản lý…

Label Qualité FLE thường sẽ được trao trong thời hạn 4 năm sau khi được ủy ban liên bộ phê duyệt.  

2. CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ TRƯỜNG ĐẠT QUALITÉ FLE

      Nhãn hiệu Qualité FLE được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí sau:

Chất lượng đào tạo và giảng dạy

Các khóa học tiếng Pháp do trung tâm cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên theo chuẩn khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (Cadre européen commun de référence pour les langues – CECRL). Việc chuẩn bị các khóa học và bài giảng phải phù hợp với CECRL và chương trình giảng dạy. Kết thúc khóa đào tạo, sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ phù hợp với trình độ của mình theo thang điểm CEFR.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của trung tâm là những người có trình độ và năng lực, nhiệt tình và tận tâm có khả năng truyền đạt tốt và được đào tạo chuyên môn vững vàng. Ngoài ra các trung tâm còn luôn tạo điều kiện để các giáo viên tiếp cận với những cải tiến mới, những phương pháp giảng dạy mới, những buổi tập huấn chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, mang lại cho sinh viên vốn kiến thức vững chắc trong quá trình học tâp và rèn luyện. Quy trình tuyển dụng giảng viên cũng được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt và rõ ràng.

Cơ sở giáo dục

Sinh viên hoặc thực tập sinh sẽ nhận được tất cả các thông tin cần thiết để có thể lựa chọn cho mình một trung tâm phù hợp. Để giúp cho sinh viên dễ dàng hòa nhập hơn vào một môi trường mới, trung tâm sẽ tổ chức các hoạt động đa dạng để chào đón sinh viên và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhà ở.

Cơ sở vật chất, an ninh

Các lớp học sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến để đảm bảo cho quá trình học tập của sinh viên. Ngoài ra, vấn đề an ninh cũng luôn được chú trọng tại các trung tâm nhằm góp phần đảm bảo một môi trường học tập tốt nhất, an toàn nhất.

Hệ thống quản lý 

Các trung luôn đổi mới chiến lược, kế hoạch nhằm thúc đẩy sự phát triển của trung tâm, đồng thời đảm bảo duy trì phẩm chất, đạo đức cho toàn thể nhân viên. 

3. CÁC TRƯỜNG TIÊU BIỂU ĐẠT CHUẨN QUALITÉ FLE

Qualité FLE
 • Alliance Française  (Paris, Lyon, Nice, Toulouse)
 • EPITA (école des ingénieurs en intelligence informatique)
 • France Langue ( Paris, Bordeaux, Nice…)
 • CIEL Bretagne 
 • CIEF – Lumière Lyon 2
 • Espace Langues PARIS 13
 • Institut national des sciences appliquées de Lyon (INSA)
 • Đại học công giáo Lyon (Université catholique de Lyon – Institut de langue et de culture françaises Lyon – ILCF Lyon)
 • Université de Franche-Comté-Centre de linguistique appliquée (CLA)
 • Université de La Rochelle – Centre universitaire de français langue étrangère (CUFLE)
 • ……

HỌC DỰ BỊ TIẾNG Ở INSA

HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP NĂM 2022

100 TRƯỜNG DỰ BỊ TIẾNG THƯƠNG HIỆU FLE TẠI PHÁP

4. GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa học ở trung tâm thì nên liên hệ với ai?

“France Éducation International” không thực hiện bất kỳ đăng ký hoặc cung cấp bất kỳ thông tin nào về thủ tục đăng ký vào một trung tâm. Các trung tâm dạy tiếng Pháp sẽ là nơi trực tiếp trả lời câu hỏi và nhận hồ sơ đăng ký của bạn. Các bạn có thể truy cập vào trang Qualitéfle.fr để tìm kiếm thông tin chi tiết về từng trung tâm.

Làm thế nào để tìm kiếm các trung tâm đạt chuẩn Qualité FLE?

Bạn có thể truy cập vào trang web sau: le moteur de recherche 

Hy vọng các thông tin cung cấp phía trên đã giải đáp phần nào các thắc mắc về du học Pháp chương trình dự bị tiếng. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp Việt Pháp Á Âu để được tư vấn miễn phí về các chương trình học dự bị tiếng chất lượng cao tại Pháp.Hiện tại Việt Pháp Á- Âu đang là đối tác chiến lược của nhiều trường đạt chuẩn Qualité FLE. Vì vậy, chúng tôi cam kết 100% xin được thư mời học cho học viên theo nhu cầu, nguyện vọng của học viên về trường, ngành học và thành phố. 

Nguyễn Hường – Việt Pháp Á Âu

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258

Email       :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258