0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI HỆ THỐNG TRƯỜNG INSA

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HỆ THỐNG INSA

Xem thêm: Viện khoa học ứng dụng INSA 2021: sự lựa chọn lí tưởng để học kĩ sư tại Pháp

INSA (Institut National des Sciences Appliquées) – học viện kĩ thuật ứng dụng quốc gia, được thành lập từ năm 1957 tại Lyon. Đến nay, đã có 5 chi nhánh đặt tại 5 thành phố: Strasbourg, Rennes, Rouen, Toulouse và Lyon.

Mỗi trường có những phân ngành đào tạo riêng nhưng đều theo một tiêu chí chung đặt ra cho cả hệ thống INSA là đào tạo các kĩ sư về các ngành khoa học, kĩ thuật ứng dụng vừa đa ngành vừa chuyên sâu và hơn nũa là trang bị cho họ những hiểu biết xã hộ nhân văn cần thiết cho công việc của một kĩ sư sau khi ra trường.

Xem thêm: 

Du học Pháp- kỹ sư năng lượng và môi trường tại INSA Lyon

Du học ngành Kỹ thuật điện tại INSA Lyon​

Học viện kỹ thuật ứng dụng INSA - Pháp
Học viện kỹ thuật ứng dụng INSA – Pháp

DU HỌC PHÁP TẠI INSA

Chương trình đào tạo

Mỗi khóa đào tạo bao gồm 5 năm : 2 năm đại cương và 3 năm chuyên ngành.

Trong 2 năm đầu, sinh viên được học các môn học cơ bản như : Toán, Lý, Hóa, ngoại ngữ (tiếng anh và tự chọn), thể thao… Các môn khoa học như Lý, Hóa được chia làm 3 phần : lý thuyết, bài tập và thực hành.. Kĩ năng làm việc theo nhóm thông qua các phần thực hành và các đề án khác nhau là một phần rất được chú trọng ở đây.

Hết hai năm đại cương, sinh viên có thể chọn đăng kí một trong số 12 ngành học của trường hoặc một ngành học ở các INSA khác (hoặc thậm chí sang một trường đại học khác). Việc xét tuyển dựa trên 3 tiêu chí : nguyện vọng của sinh viên, kết quả học tập trong 2 năm đầu và chỉ tiêu xét tuyển của ngành học.

Các khoa đào tạo

Các khoa đào tạo của trường có thể kể đến như: Toán – Tin, Điện tử – Công nghệ viễn thông, Sinh hóa và Công nghệ sinh học, Xây dựng và Quy hoạch đô thị, Kỹ sư điện, Năng lượng và Môi trường, Kỹ sư công nghiệp, Cơ khí, Tin học, Khoa học và kỹ sư vật liệu, Viễn thông, dịch vụ và sử dụng dịch vụ, Sinh tin học và mô phỏng bằng tin học, Cơ học phát triển, Cơ học thiết kế.

học kĩ sư insa
Học kỹ sư tại INSA

Điều kiện sinh hoạt

Trường có hệ thống kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên rất thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt và học tập. Giá cả không chênh lệch nhiều với bên ngoài, nhưng thuận lợi lớn là sinh viên được dùng điện nước và internet tốc độ cao miễn phí. Việc đăng kí ki tũc xá phải làm từ năm học trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn la sinh viên năm 1 thì không phải lo lắng gì về vấn đề này vì trường có khu dành riêng cho sinh viên mới vào.

Trong trường cũng có nhiều sân chơi thể thao, nhà ăn, nhà hát dành cho các hoạt động văn nghệ, giải trí của sinh viên.

Câu lạc bộ trường INSA

Một trong những điểm nổi bật nhất làm nên sự toàn diện trong cuộc sống của INSA de Lyon là các câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa do chính các sinh viên thành lập và tổ chức. Có tới hàng trăm câu lạc bộ với nội dung hoạt động hết sức phong phú từ những môn thể thao cho đến nghệ thuật, văn hóa rồi kinh doanh hoặc thậm chí sáng tạo khoa học.

Bạn có thể đăng kí tham gia bất cứ câu lạc bộ nào, điều kiện duy nhất là bạn phải la sinh viên của trường. Hoạt động ngoại khóa giúp không chỉ để là giải trí mà còn giúp bạn khám phá thêm những khả năng của mình, tự tin và dễ hòa nhập hơn. Hơn nữa, sau khi ra trường, đây còn là một yếu tố giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự năng động của bạn.

Chi phí học tập rẻ

INSA là cơ sở giáo dục công lập nên chi phí học tập của sinh viên được nhà nước Pháp hỗ trợ rất lớn (từ 8000 – 11000 euros/ năm). Học phí rơi vào khoảng 2770 euros/ 1 năm (chương trình dự bị), 3770 euros/ 1 năm (chương trình kỹ sư).

Cơ hội việc làm cao

Kĩ sư INSA ra trường thường được đánh giá chung là có vốn kiến thức rộng , khả năng thích nghi với môi trường làm việc khá nhanh. Nhờ sự hợp tác giữa trường và các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và các kì thực tập bắt buộc trong vòng 5 năm học, sinh viên có những hiểu biết nhất định về môi trường làm việc trong doanh nghiệp trước khi ra trường. Điều này giúp họ dễ dàng định hướng hơn va khả năng tìm được việc làm cũng cao hơn.

Ít nhất 80% sinh viên ra trường tìm được viềc làm ngay trong 3 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp và tỉ lệ này là trên 95% nếu tính đên thời hạn 6 tháng. Con số này thay đổi tuy theo ngành học nhưng nhìn chung đây là một tỉ lệ khá cao.

viện khoa học ứng dụng tại PhápViện khoa học ứng dụng tại Pháp

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Nếu đi từ Việt Nam, bạn có thể vào trường bằng một trong hai cách :

– Ngay sau khi tốt nghiệp PTTH : Bạn phải đăng kí từ khá sớm khoảng từ giữa tháng 1 và kéo dài đến đầu tháng 3 của năm học lớp 12. Hồ sơ đăng kí có thể tải từ trang web của trường. Hồ sơ này chung cho cả năm trường trong hệ thống INSA. Sau khi điền và đính kèm các giấy tờ yêu cầu, bạn phải gửi hồ sơ về trường sớm nhất có thể và trước ngày hết hạn nộp ghi trên trang web.

– Từ năm thứ tư đại học: Sinh viên học hết năm 4 của các trường kĩ thuật có thể nộp đơn xin vào INSA. Thông thường thì các sinh viên này sẽ phải học lại năm 4 tai INSA, trừ mốt số trường hợp ngoại lệ nếu thí sinh có kết quả học tập rất xuất sắc thì có thể lên thẳng năm 5.

Chúc các bạn thành công!

>>>> Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP

GIA HẠN VISA

Sau khóa học dự bị, học sinh có thể học trực tiếp tại trường hoặc đăng kí vào 1 trường Đại học công lập tại Pháp. Mọi thủ tục đăng kí học và gia hạn visa đều làm trực tiếp tại Pháp (Préfecture) mà hoàn toàn không cần quay về Việt Nam để làm hồ sơ theo quy trình Campus France và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Xem thêm:

HỌC KỸ SƯ TẠI VIỆN KHOA HỌC ỨNG DỤNG INSA LYON 

Du học Pháp ngành kĩ sư xây dựng tại INSA Toulouse

Du học Pháp ngành Toán ứng dụng tại INSA Toulouse

———————————————————————————–

Để được tư vấn về du học Pháp tại các trường thuộc khối INSA, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258

Email       :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258