0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
BTS

Chương trình du học BTS tại Pháp

Bằng kỹ thuật viên cao cấp (BTS) được thành lập từ năm 1959 – là một văn bằng quốc gia về giáo dục đại học tại Pháp. Đó là một văn bằng đạt được sau 2 năm sau học tính từ khi tốt nghiệp cấp 3 hoặc ở trình độ IV trong chương trình kỹ thuật viên cao cấp (STS) . Điều đó có nghĩa là bằng BTS tương đương với trình độ III. Để đạt được bằng BTS, sinh viên phải trải qua một kì thi. Khác với cấp 3, chương trình BTS không có thi lại cho những sinh viên đạt điểm trung bình thấp hơn 10/20 mà chỉ cho phép thi lại với những sinh viên xấp xỉ mức trung bình 10/20.

BTS
Chứng chỉ BTS

Hình thức theo học BTS 

Chương trình BTS được chia làm 4 hình thức :

+ Hình thức thứ nhất : đó là theo hình thức chính thống tại một trường cấp 3 hay một cơ sở giáo dục tư nhân trong vòng 2 năm, sau cấp 3.
+ Hình thức thứ hai : đó là hình thức vừa học vừa làm xen kẽ chương trình đào tạo tại trường hay trung tâm đào tạo và thực tập tại doanh nghiệp (có được trả lương).
+ Hình thức thứ ba : đó là hình thức đào tạo từ xa thông qua một tổ chức đào tạo giáo dục từ xa tương đương, sau 2 năm chỉ cần đăng ký với hiệu trưởng (cá nhân hoặc thông qua trường) để tiến hành thi lấy bằng.
+ Hình thức thứ tư : đó là hình thức đào tạo thường xuyên cùng với khả năng được hưởng lợi ích từ việc có giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc cho tất cả hoặc một phần cho những bài thi lấy bằng. Hình thức này cần 3 năm kinh nghiệm thực tế ở trình độ dự kiến.

học tập tại Pháp
Du học Pháp

Hoạch định kế hoạch sau BTS

Theo nghiên cứu gần đây : 33,5 % sinh viên tốt nghiệp BTS tiếp tục theo học lên chương trình cao hơn (84,5%  sinh viên IUT)

Những sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ khả năng để có thể xin việc trong các ngành nghề tương đương với ngành nghề được đào tạo như thương mại hay công nghiệp, dịch vụ..với các vị trí trợ lí hay cộng tác viên…

Những sinh viên đạt thành tích tốt có thể tiếp tục học ở những trường tư về kĩ sư,  về thương mại hay đại học hoặc lớp dự bị về quản lý và kế toán hay lớp dự bị trước khi thi tuyển vào các trường này.

Cũng giống như tất cả các hệ đào tạo khác, học sinh BTS vẫn được xét điều kiện học bổng, hỗ trợ về nhà ở của tổ chức CROUS (tổ chức hỗ trợ sinh viên) và nhà ăn ở trường đại học.

Nếu sinh viên tại trường BTS có trình độ chuyên môn tốt, thì hệ thống LMD ở các trường Đại học rất khuyến khích sinh viên tốt nghiệp BTS, khi đăng kí vào học tương đương với trình độ Bac + 2 ( Hay L2 ) để theo học tại chương trình đại học hệ cử nhân thực hành L3.

Sau khi tốt nghiệp chương trình BTS, sinh viên đạt được số tín chỉ tương đương với 120 ECTS ( tín chỉ Châu Âu ).

==> Tham khảo: Chương trình IUT


Để biết thêm chi tiết về du học Pháp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258