0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Học nghề tại Pháp

Các bằng đào tạo nghề (BAC + 2) tại Pháp

Bằng BTS

“Bằng kỹ thuật viên cao cấp”, loại bằng này được cấp sau 2 năm học đại học (120ECTS) tại một Phân ban Kĩ thuật viên cao cấp ( STS) của trường trung học nghề công lập hoặc tư thục. Các STS thường tiếp nhận trung bình mỗi lớp 30 học viên và khoảng 30 giờ học mỗi tuần. Học phí dao động tùy theo loại hình trường (dân lập hay công lập). Có 87 chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau về thương mại – dịch vụ hoặc công nghệ : các dịch vụ (ngân hàng, bào hiểm, tin học, thông tin, du lịch, y tế…) nghệ thuật tạo hình, công nghiệp và sản xuất (cơ khí, điện tử, xây dựng…).

Ngoài ra cũng có các loại bằng BTSA, tức là các bằng BTS trong lĩnh vực nông nghiệp, được giảng dạy tại các trường trung học nông nghiệp. Đối với một số BTS đòi hỏi phải có trình độ năng lực kỹ thuật rất cao về nghệ thuật ứng dụng hay nhà hàng – khách sạn, các sinh viên không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này phải theo học một năm dự bị được gọi là lớp Nâng cao trình độ (MAN). Bằng BTS cho phép hòa nhập ngay vào môi trường nghề nghiệp với tư cách là một thuật viên chuyên ngành.

học nghề tại Pháp
Chương trình học nghề cho sinh viên

Bằng DUT 

“Bằng đại học công nghệ”, loại bằng này được cấp sau 2 năm học đại học (120ECTS) tại một Viện đại học công nghệ ( IUT). Tại Pháp hiện có 115 IUT thuộc nhiều lĩnh vực hoạt động bao gồm 25 chuyên ngành trong các lĩnh vực thương mại – dịch vụ (hành chính, quản trị, truyền thông…) hay công nghệ (hóa học, sinh học, điện tử, năng lượng, tin học…). Số sinh viên mỗi lớp không nhiều (khoảng 26-28 sinh viên/lớp) và mỗi sinh viên đều được kèm riêng. Tất cả các IUT đều trực thuộc một trường đại học tổng hợp và đều có chức năng đào tạo các kỹ thuật viên cấp trung. Để học bằng DUT, sinh viên Việt Nam phải thực hiện quy trình ASIUT gồm một hồ sơ điện tử trên trang web của ASIUT và trải qua một kỳ thi tuyển tại Việt Nam.

du học nghề
Trải nghiệm nghề nghiệp khi du học

Khi đã có bằng đào tạo nghề ngắn hạn, bạn nên làm gì?

Du học Pháp luôn là một con đường tương lai rộng mở, sinh viên tốt nghiệp chương trình DUT hoặc BTS có thể trực tiếp bước vào cuộc sống nghề nghiệp hoặc học thêm một năm thứ 3 để đạt bằng Cử nhân cơ bản để tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ hoặc Cử nhân thực hành (Licence professionnelle) để bước vào cuộc sống nghề nghiệp với điều kiện đạt kết quả tốt trong hai năm học đầu. Đối với một số chuyên ngành, sinh viên có thể vào học tại các trường lớn (trường thương mại, trường kỹ thuật, trường nông học hoặc thú y). Theo cách đó, các trường có tổ chức kỳ hti chuyên ngành, các lớp bắc cầu hoặc lớp dự bị khoa học dành cho những sinh viên đã có bằng BTS, BTSA và DUT.


Để biết thêm chi tiết về du học Pháp 2015 xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258