0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Visa du học Pháp

7 LÝ DO VISA DU HỌC PHÁP BỊ TỪ CHỐI

Sau 2 năm đóng cửa vì đại dịch covid 19, Visa Pháp đang nóng trở lại với nhu cầu du học, du lịch tại Pháp ngày càng tăng. Rất nhiều người chỉ cần xin 1 lần là đã có visa nhưng cũng có khá nhiều bạn nộp đi nộp lại mà visa vẫn bị từ chối. Vậy cùng Việt Pháp Á Âu phân tích những lý do visa đến Pháp bị từ chối trong bài viết dưới đây nhé!

5 bước chuẩn bị thủ tục xin visa Du học Pháp mới nhất 

Quy trình, điều kiện xin visa Du học Pháp

1. Hộ chiếu giả, giả mạo 

(Le document de voyage présenté est faux/falsifié)

Trường hợp này hiếm khi xảy ra.Tuy nhiên, các bộ hồ sơ giả mỗi năm vẫn xuất hiện. Nguyên nhân khiến Visa Du học Pháp bị từ chối này khá dễ hiểu. 

Nếu bạn làm giả giấy tờ tại một địa chỉ nào đó ngoài việc bạn chắc chắn bị từ chối thì có nguy cơ đối mặt với 5 năm không tiếp nhận hồ sơ hoặc nặng hơn là các hình phạt về cung cấp giấy tờ giả mạo.

Một khả năng nữa cũng có thể xảy ra là bạn bị nhầm lẫn với một đối tượng tội phạm nào đó hoặc bạn đã bị đánh cắp hồ sơ cá nhân. Trong trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh và tới cơ quan chức năng trình báo và chờ đc giải quyết.

2. Bạn không có đủ bằng chứng về nguồn lực tài chính để trang trải học phí tối thiểu trong thời gian học tập tại Pháp hoặc bạn không có người bảo đảm chu cấp tối thiểu 

Visa du học Pháp

(Vous n’avez pas fourni la preuve que vous disposez de ressources suffisantes pour couvrir les frais de toute nature, durant le séjour en France, ou vous n’êtes pas en mesure d’acquérir légalement ces moyens)

Lý do này khá phổ biến khi bạn không thể chứng minh được thu nhập hay số tiết kiệm đủ để chi trả cho một năm đầu đến Pháp. Để có thể có đủ khả năng sinh hoạt ở mức tối thiểu khoảng 615 euros/ tháng. Các chi phí này sẽ được chi trả cho các chi phí cần thiết như thuê nhà, mua sắm đồ dùng cần thiết, khám bệnh,… Nhưng nếu không thể cung cấp được bằng chứng chứng minh thì đại sứ quán hay lãnh sự quán cũng không thể cấp visa nhập cảnh vào pháp cho bạn.

Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể dễ dàng chứng minh tài chính bằng cách mở một cuốn sổ tiết kiệm đứng tên bản thân hoặc thẻ ngân hàng. 

Nếu bạn dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi nhưng chưa có khoản tiết kiệm cá nhân thì cần người bảo lãnh tài chính. 

3. Bạn không có bằng chứng về việc được nhận vào một cơ sở giáo dục hoặc cơ sở dạy nghề.

(Vous n’avez pas justifié de votre admission dans un établissement d’enseignement supérieur ou dans un organisme de formation professionnelle pour y suivre un cycle d’études)

Việc này đã được quy định rõ ràng tại khoản R313-7 của Ceseda, nếu bạn không có thư mời nhập học tại các cơ sở giáo dục hay dạy nghề, người phỏng vấn và duyệt hồ sơ visa có quyền nghi ngờ mục đích bạn đến Pháp không phải để du học như đã khai. 

4. Bạn không trình bày đủ thông tin để thuyết phục cơ quan đại diện của Pháp rằng bạn ở lại Pháp chỉ với mục đích học tập. 

(Vous n’avez pas présenté d’éléments suffisants permettant à l’autorité consulaire de s’assurer que votre séjour en France à des fins d’études ne présenterait pas un caractère abusif)

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến Visa Du học Pháp bị từ chối. Lý do này được đánh giá là khá chung chung và chủ quan. Nguyên do là khi phỏng vấn cùng Campus France, bạn không chứng minh được động lực và kế hoạch học tập chặt chẽ, chi tiết.

Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn, Campus France cũng sẽ xem xét khả năng ngôn ngữ, kỹ năng thực hành tiếng của bạn để đáp ứng tối thiểu phục vụ quá trình sinh hoạt và học tập trong thời gian đầu. Vì vậy, nếu chưa thật sự sẵn sàng, hãy tự cải thiện trình độ tiếng Pháp của mình trước buổi phỏng vấn.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần xem xét lại toàn bộ hồ sơ của mình và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Đặc biệt là kế hoạch học tập cần rõ ràng, mạch lạc và đồng nhất nhất có thể.

Visa du học Pháp

5. Thông tin xác minh điều kiện cư trú của bạn không không đầy đủ hoặc không đáng tin cậy. 

(Les informations communiquées pour justifier les conditions de séjour sont incomplètes et/ou ne sont pas fiables)

Lý do này cũng là phổ biến nhất bên cạnh lý do số 4. Nó rất gần với lý do số 2 rất bao quát vì liên quan đến vấn đề điều kiện cư trú. 

Để chứng minh cư trú tại Pháp với ĐSQ/ LSQ, các bạn có thể 

  • Sử dụng giấy xác nhận chỗ ở (Attestation d’hébergement): bạn có thể nhận được loại giấy này khi ở chung nhà với một cá nhân sinh sống và làm việc hợp pháp tại Pháp hoặc đăng ký thành công tại ký túc xá của trường.
  • Thuê khách sạn (Reservation d’hotel): bạn sử dụng xác nhận đặt phòng trong khoảng thời gian đầu đến Pháp để chứng minh nơi ở. Bạn có thể nhờ người quen đặt giúp hoặc sử dụng thẻ ngân hàng visa để chọn phòng phù hợp với nhu cầu và điều kiện tại các trang web đặt phòng uy tín. Kèm theo xác nhận đặt phòng, bạn cũng cần chuẩn bị thư giải trình trong đó nêu rõ lý do đặt khách sạn trong thời gian đã đặt và kế hoạch cư trú sau khi hết hạn thuê khách sạn. 

6. Bạn là đối tượng bị cấm trở lại lãnh thổ Pháp.

(Vous faites l’objet d’une mesure vous interdisant le retour sur le territoire français)

Trường hợp này xảy ra khi trong lần tới Pháp trước đó bạn đã vi phạm một điều luật nào đó. Thường thấy nhất là khi bạn hết hạn visa mà không tuân thủ quyết định rời khỏi Pháp. Lệnh cấm này tùy thuộc mức độ vi phạm có thể kéo dài đến 3 năm.

7. Bạn là mối nguy đe dọa trật tự công cộng, sức khỏe cộng đồng.

(Vous présentez un risque de menace pour l’ordre public/la sécurité publique/la santé publique)

Ở trường hợp này, lãnh sự quán có thông tin mà theo đó sinh viên có thể gây nguy hiểm cho trật tự công cộng hoặc an ninh công cộng vì nhiều lý do khác nhau (người đã có tiền án, v.v.).

Về mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng, nó liên quan đến trường hợp những người mắc một căn bệnh được liệt kê trong bảng của WTO (nguy cơ lây nhiễm). Vì vậy, visa bị từ chối. 

Trên đây, Việt Pháp Á Âu đã phân tích kỹ càng các nguyên nhân khiến Visa Du học Pháp bị từ chối. Việt Pháp Á Âu hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm Visa Du học Pháp.

Để đảm bảo quá trình nộp visa diễn ra suôn sẻ nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Pháp Á Âu để được tư vấn tận tình.  

Bạn đang băn khoăn về du học và xin visa, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan về du học Pháp tại đây:

Điều kiện du học Pháp cử nhân, tiến sĩ

Một vài lý do trượt Visa Du học Pháp

Thảo Ly – Việt Pháp Á Âu

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258

Email       :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258