0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

MỘT VÀI LÍ DO TRƯỢT VISA DU HỌC PHÁP

Một vài nguyên nhân trượt visa

(Việt Pháp Á Âu) – Trong khoảng 1000 sinh viên nộp hồ sơ du học Pháp mỗi năm, thì có khoảng 10% các em không nhận được visa để khởi hành sang Pháp và thực hiện được giấc mơ du học của mình. Vậy nguyên do vì đâu ? Việt Pháp Á Âu sẽ phân tích cho các bạn một số nguyên nhân cơ bản mà sinh viên thường gặp phải dẫn đến trượt visa du học.

Xem thêm: 

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Pháp 2020
6 bước xin visa du học Pháp 2020

Nguyên nhân 1 : Chủ quan về thời gian nộp hồ sơ và thiếu hiểu biết về điều kiện du học Pháp

Du học Pháp có 2 điều cơ bản cực kì quan trọng: thời gian đăng ký nộp hồ sơđiều kiện ngoại ngữ.

Về thời gian đăng ký nộp hồ sơ du học Pháp, tại Pháp đa phần các trường chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 10 hàng năm, trong khi đó ở các nước khác bạn có 2-3 kỳ nhập học chính, chưa kể hàng tháng đều có khóa học ngoại ngữ.

Các trường Đại học tổng hợp (Universités) có thời gian nộp hồ sơ theo quy trình Campus France (Cơ quan du học Pháp của ĐSQ Pháp tại Việt Nam) là trước 22/01 hàng năm nếu đăng kí vào năm 1 đại học, còn nếu bạn muốn đăng kí vào năm 2,3 đại học và thạc sĩ thì bạn cần phải nộp hồ sơ trước ngày 15/3.

Ngoài ra, các hệ thống Trường lớn, Trường thương mại, thời gian đăng kí dài hơn nhưng đầu vào cũng khó hơn. Do đó, rất nhiều sinh viên đã lỡ mất cơ hội khi không nắm được thời gian làm hồ sơ visa du học Pháp.

trượt visa
Nguyên nhân trượt visa

Điều kiện tiếng để xin visa

Về điều kiện chứng chỉ tiếng, ĐSQ Pháp yêu cầu bạn phải có 1 trình độ tiếng tối thiểu trước khi sang Pháp. Để học đại học bạn cần có tối thiểu 350 điểm TCF (hoặc DELF B1) đối với chương trình học bằng tiếng Pháp hoặc IELTS 6.0 nếu bạn chọn học theo chương trình tiếng Anh, và đối với bậc Master bạn sẽ cần 350 điểm TCF (hoặc DELF B2) hoặc IELTS 6.5 với các chương trình tiếng Anh.

Mặc dù hiện nay đối với sinh viên học theo chương trình tiếng Anh tại Pháp không yêu cầu phải sở hữu chứng chỉ TCF như trước kia để được cấp visa du học Pháp nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên đã không có đủ thời gian chuẩn bị cho mình những chứng chỉ tiếng bắt buộc này khi làm hồ sơ.

Xem thêm: 

KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU

Lớp luyện thi TCF cấp tốc cho người mới bắt đầu

Trên thực tế, nhiều bạn do bận việc học hành và thi cử mà sao nhãng việc làm hồ sơ hoặc bắt đầu làm quá muộn, ảnh hưởng đến chất lượng hồ sơ xin học – yếu tố quyết định trong việc đăng ký du học Pháp. Chính vì vậy, trong quá trình học tiếng, bạn nên kết hợp chuẩn bị dần bộ hồ sơ của mình, hai công việc này nên được làm song song.

Vậy hãy bắt đầu chủ động tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ, thi chứng chỉ tiếng Pháp ngay từ tháng 10, 11 hàng năm.

Hiện nay công ty Việt Pháp Á Âu  cung cấp những khóa học tiếng giao tiếp cơ bản và những khóa luyện thi TCF chất lượng nhất, phù hợp với trình độ của mỗi học viên. Trước khi xếp lớp mỗi bạn sẽ được làm một bài kiểm tra trình độ miễn phí để đảm bảo lớp học phù hợp. 

thời gian nộp hồ sơ xin visa
Chủ quan về thời gian là nguyên nhân đáng tiếc để trượt visa

Nguyên nhân 2: Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ du học pháp

Có thể nói, việc làm hồ sơ đăng ký du học là việc quan trọng hàng đầu, là tiêu chí tiên quyết trong việc quyết định bạn có thành công hay không, có được các trường nhận hoặc ĐSQ cấp visa du học Pháp hay không. Trong hồ sơ có hai phần mà các bạn cần chú ý đặc biệt là: cách viết và cách trình bày hồ sơ, trong đó có CV và thư xin học. Các trường sẽ chú ý chủ yếu đến hai loại giấy tờ này, vì vậy bạn cần đầu tư thời gian chăm chút cho tốt.

chuẩn bị hồ sơ du học pháp
Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ du học pháp

Có nhiều bạn có bảng điểm giỏi, nhưng do chưa biết cách làm hồ sơ nên vẫn không được trường nào nhận, trong khi có những bạn bảng điểm khá nhưng hồ sơ được viết rất tốt nên vẫn được nhiều trường nhận. Hồ sơ không tốt là nguyên nhân chính dẫn đến việc bị các trường từ chối. Có rất nhiều kỹ năng và cách thức trong việc viết hồ sơ, các bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm để có được một bộ hồ sơ hoàn mỹ.

Đặc biệt, công ty Việt Pháp Á Âu sẽ luôn theo sát bạn, tư vấn và giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thuận lợi nhất giúp hồ sơ bạn trông thật bắt mắt và tạo ấn tượng với các trường.

Nguyên nhân 3 : Sai lầm trong việc chọn trường

Pháp được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao với nhiều ngành học đa dạng. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục tại Pháp có nhiều lựa chọn mà nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong việc chọn trường và ngành học do chưa tìm hiểu kĩ.

chọn trường ở pháp
Sai lầm trong việc chọn trường

Nguyên nhân 4 : Chưa có kỹ năng phỏng vấn visa

Tất cả các bạn mong muốn sang Pháp học tập và nghiên cứu đều sẽ phải làm hồ sơ và phỏng vấn tại Campus France – cơ quan hành chính quản lý hồ sơ du học Pháp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự chuẩn bị thật tốt hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn vì kết quả phỏng vấn sẽ là yếu tố quyết định cho việc xin visa du học Pháp.

CampusFrance sẽ luôn cấp cho bạn chứng nhận đã phỏng vấn dù bạn phỏng vấn có tốt hay không. Điều này làm cho các bạn nghĩ rằng phỏng vấn là đơn giản và dễ qua, nhưng trên thực tế, nhiều bạn đã chủ quan và dẫn đến kết quả không mong muốn.

Luyện phỏng vấn

Để tránh những bỡ ngỡ ấy, công ty chúng tôi cũng mở những lớp luyện phỏng vấn riêng giúp bạn phỏng vấn và thể hiện bản thân tự tin nhất trước nhân viên phỏng vấn Campus.

kĩ năng phỏng vấn visa du học
Kỹ năng phỏng vấn là cực kì quan trọng

Hiện nay có thể một số bạn phỏng vấn sớm cũng đã có kết quả visa rồi, chắc hẳn có những kết quả vui nhưng cũng có một số bạn bị từ chối. Nhưng các bạn đừng lo lắng nhé, các bạn còn có thể đăng ký các chương trình khác như học dự bị, admission post-bac hay các trường tư.

————————————————————————————————————–

Để được tư vấn về du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258

Email       :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ     :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258