0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
XÁC NHẬN VISA SINH VIÊN DÀI HẠN

XÁC NHẬN VISA SINH VIÊN DÀI HẠN – THỦ TỤC CƯ TRÚ BẮT BUỘC KHI ĐẾN PHÁP

Trong vòng 3 tháng đầu tiên kể từ khi đặt chân sang Pháp, các tân sinh viên du học Pháp sẽ phải làm thủ tục xác nhận VIsa của mình để hợp thức hoá giá trị visa (kéo dài 1 năm). Trước kia, các bạn sinh viên sẽ phải đến trực tiếp văn phòng OFII (Cơ quan quản lý người nhập cư ở Pháp), nhưng kể từ ngày 18/02/2019, theo Bộ Nội Vụ Pháp, sinh viên hoàn toàn có thể thực hiện thủ tục xác nhận Visa trực tuyến. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu các bước xác nhận visa sinh viên dài hạn – thủ tục cư trú bắt buộc khi đến Pháp thông qua bài viết này các bạn nhé.

Xem thêm:
3 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÍ HỌC ĐƯỜNG CVEC – DU HỌC PHÁP 
CARTE VITALE – THẺ BẢO HIỂM XÃ HỘI CHO SINH VIÊN TẠI PHÁP

I. TẠI SAO PHẢI XÁC NHẬN VISA SINH VIÊN DÀI HẠN (VLS_TS)?

Việc xác nhận Visa sinh viên dài hạn sẽ giúp cho Visa của bạn có giá trị hiệu lực 1 năm tại Pháp, nếu không thực hiện Visa của bạn chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng đầu tiên. Quá thời hạn này, bạn sẽ bị cho là cư trú bất hợp Pháp tại Pháp. 

Vậy để có thể ở trong lãnh thổ Pháp 1 cách hợp pháp trong thời gian hiệu lực của Visa và có thể tự do đi lại ra ngoài lãnh thổ Pháp và khối Schengen mà không cần phải khai báo trước, bạn phải làm thủ tục xác nhận visa sinh viên dài hạn (VLS-TS).

Việc xác nhận Visa sinh viên dài hạn là thủ tục cư trú bắt buộc đối với tất cả các bạn sinh viên quốc tế khi đến Pháp du học. Bạn phải thực hiện việc xác nhận này trong vòng 3 tháng kể từ ngày đặt chân vào lãnh thổ Pháp. 

XÁC NHẬN VISA SINH VIÊN DÀI HẠN - THỦ TỤC CƯ TRÚ BẮT BUỘC KHI ĐẾN PHÁP

CÓ THỂ ĐI RA KHỎI PHÁP TRONG 3 THÁNG ĐẦU KHI CHƯA XÁC NHẬN VISA ? 

Trong vòng 3 tháng đầu, bạn vẫn có thể tự do đi lại, đi du lịch trong nước Pháp và các nước thuộc khối Schengen với Visa sinh viên của mình. Tuy nhiên, nếu quá thời gian 3 tháng mà bạn chưa làm thủ tục xác nhận Visa sinh viên dài hạn và vẫn chưa quay lại Pháp thì bạn sẽ buộc phải xin lại Visa để quay lại Pháp (Visa de retour).

Vì vậy sự lựa chọn an toàn nhất là nên tiến hành sớm thủ tục xác nhận Visa sinh viên dài hạn (VLS-TS) trong 3 tháng đầu tiên ở Pháp để không phải gặp các vấn đề rắc rối khi di chuyển trong và ngoài Pháp. 

II. ĐIỀU KIỆN, GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XÁC NHẬN VISA SINH VIÊN DÀI HẠN 

Sau đây là các điều kiện, giấy tờ cần thiết để có thể thực hiện việc xác nhận VISA sinh viên dài hạn tại Pháp:

 1. Từ đủ 18 tuổi đổ lên và có Visa sinh viên loại D (có giá trị hiệu lực 1 năm).
 2. Passport và Visa với đầy đủ các thông tin cá nhân
 3. Email cá nhân dùng để nhận thư xác nhận
 4. Thông tin ngày nhập cảnh vào lãnh thổ Pháp 
 5. Địa chỉ chỗ ở hiện tại 
 6. Thẻ ngân hàng có khả năng thanh toán trực tuyến : để thanh toán phí thuế xác nhận Visa (60 euros) 

Trong trường hợp không có thẻ ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể dùng tiền mặt để mua tem thuế điện tử (timbre fiscal) tại các cửa hàng thuốc lá (Tabac). 

TRƯỜNG HỢP KHÔNG CẦN LÀM XÁC NHẬN VISA TRỰC TUYẾN

Đối với các bạn sinh viên chưa đủ 18 tuổi và trên Visa có ghi (Loại Visa: Mineur Scolarisé hoặc Étudiant), các bạn sẽ không phải làm thủ tục xác nhận Visa sinh viên dài hạn trực tuyển như trên. Thay vào đó, ngay khi gần đủ 18 tuổi, các bạn sẽ phải đặt hẹn trực tiếp với Préfecture (Cơ quan cảnh sát) của thành phố để tiến hành xin trực tiếp thẻ cư trú lần đầu (titre de séjour).

Các giấy tờ thường được yêu cầu khi đăng kí xin titre de séjour lần đầu bao gồm:

 1. Passport + VIsa + bản photo (tất cả các trang)
 2. Attestation de scolarité (giấy xác nhận đăng kí học) + thẻ sinh viên 
 3. Chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng (số tiền cần chứng minh khoảng 7400 euros hoặc 5000 euros tuỳ từng nơi, chứng minh khả năng tài chính đủ để chi trả cho 1 năm sinh sống tại Pháp). 
 4. Giấy tờ nhà ở hiện tại.
 5. 2 ảnh thẻ theo tiêu chuẩn của Pháp (3,5 x 4,5 cm, nền trắng). 

Lưu ý: Các bạn có thể tiến hành đặt hẹn với Préfecture khi gần đủ 18 tuổi nhưng ngày hẹn lựa chọn phải sau khi các bạn đủ 18 tuổi và đã chuẩn bị đầy đủ hết các giấy tờ mà Préfecture yêu cầu. Sau khi đã làm xong thủ tục xin thẻ cư trú , Préfecture sẽ cấp cho bạn 1 giấy có giá trị tương đương thẻ cư trú (Récepissé) để bạn sử dụng trong lúc đợi thẻ cư trú được làm. Sau đó Préfecture sẽ thông báo cho bạn tới nhận thẻ cư trú và yêu cầu đóng phí làm thẻ.  

III. CÁC BƯỚC LÀM THỦ TỤC XÁC NHẬN VISA TRỰC TUYẾN

 • Bước 1: Truy cập vào trang khai báo xác nhận của Bộ Nội Vụ Pháp và lựa chọn “Je valide mon VLS – TS” để khai xác nhận trực tuyến Visa sinh viên dài hạn 
 • Bước 2: Bạn điền các thông tin yêu cầu có trên Visa của bạn như : Số visa, loại hình lưu trú, ngày bắt đầu hiệu lực, ngày hết hạn, ngày cấp,v.v… Và các thông tin cá nhân như : số điện thoại, tình trạng hôn nhân, email
 • Bước 3: Bạn điền thông tin ngày nhập cảnh vào lãnh thổ Pháp và địa chỉ tạm trú hiện tại của bạn.
 • Bước 4: Thanh toán trực tuyến tiền thuế xác nhận visa sinh viên dài hạn (60 euros). Bạn có thể thanh toán trực tuyến bằng thẻ ngân hàng hoặc mua tem thuế điện tử tại các cửa hàng thuốc lá (Tabac) và điền mã số tem thuế đó để tiến hành xác nhận thanh toán.
 • Bước 5: Sau khi đã thanh toán thành công, bạn tải về xác nhận đã hoàn thành việc xác nhận Visa sinh viên dài hạn (1 năm). Bạn sẽ nhận được 2 emails (1 email có chứa thông tin đăng nhập vào hồ sơ cá nhân của bạn, bạn có thể dùng để đăng nhập vào hồ sơ và tải về xác nhận đã hoàn thành thủ tục. 1 Email khác cũng được gửi tới xác nhận là bạn đã hoàn thành xong thủ tục xác nhận visa sinh viên dài hạn). 

Sau 5 bước trên, bạn đã hoàn thành xong việc xác nhận Visa sinh viên dài hạn và giờ Visa của bạn đã chính thức có giá trị hiệu lực trong 1 năm.

Trang web của Bộ Nội Vụ Pháp để xác nhận Visa sinh viên dài hạn 

Xem thêm:
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MỚI ĐẾN PHÁP

Trên đây là một số những điều cần biết về Xác nhận Visa sinh viên dài hạn – thủ tục cư trú bắt buộc khi du học Pháp mà VIệt Pháp Á Âu đã tổng hợp được. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bạn tân sinh viên du học Pháp dễ đàng hơn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính khi mới tới Pháp. Việt Pháp Á Âu chúc các bạn có một khì học thật thành công. 

————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258