0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

5 LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP DANH GIÁ NHẤT

(Việt Pháp Á Âu) – Với những bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn loại học bổng nào để du học Pháp, hãy cùng Việt Pháp Á Âu điểm qua 5 loại học bổng du học Pháp danh giá nhất qua đó phần nào giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích để chọn học bổng du học phù hợp với mình.

Chính phủ Pháp rất ưu ái các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, và tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên này có cơ hội học tập tại Pháp. Học bổng du học Pháp được coi là bước khởi đầu cho sự nghiệp của các bạn trẻ. Đã có rất nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam trưởng thành và thành công từ những bước đi đầu tiên này.

1. HỌC BỔNG EIFFEL

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng danh giá nhất hành tinh, do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Học bổng có giá trị rất lớn và thường dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Hiện nay, học bổng Eiffel chỉ dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến Sĩ. Sinh viên đạt được học bổng Eiffel sẽ nhận được khoản trợ cấp rất cao, đối với Thạc sĩ: 1181 euros/ tháng, và Tiến sĩ: 1700 euros/ tháng.

Cụ thể:

 • Bậc Thạc sĩ M1: 24 tháng
 • Bậc Thạc sĩ M2: 12 tháng
 • Chương trình học kỹ sư: 36 tháng
 • Bậc tiến sĩ : 12 tháng

LỊCH DỰ TUYỂN HỌC BỔNG EIFFEL 2024

 • Mời nộp hồ sơ đến các trường : Bắt đầu từ tuần 18/09/2023
 • Thí sinh cần xem cụ thể lịch dự tuyển học bổng Eiffel của từng trường để tránh bị lỡ lịch đăng ký
 • Hạn chót các trường gửi hồ sơ tới Campus France : 10/01/2024

Đối với trình độ thạc sĩ : Ứng viên phải dưới 25 tuổi khi đăng kí. Còn đối với trình độ tiến sĩ, ứng viên phải dưới 30 tuổi.

HỖ TRỢ CHI TRẢ CÁC DỊCH VỤ KHÁC 

 • Vé máy bay khứ hồi
 • Bảo hiểm y tế
 • Hoạt động văn hóa.
 • Những người được hưởng học bổng có thể được hưởng trợ cấp phụ về nhà ở….

Đây là mức học bổng khá cao vì sinh viên thường chỉ tốn khoảng 600 – 700 euro/tháng cho tất cả mọi khoản chi tiêu khi du học Pháp. Phí đăng ký vào các trường Đại học công lập của Pháp được miễn cho sinh viên dựa trên chương trình học bổng Chính phủ Pháp.

Xem thêm: Hướng dẫn xin học bổng Eiffel của Pháp 

2. HỌC BỔNG AUF

Xem thêm: Tìm hiều về học bổng AUF

Học bổng AUF khá quen thuộc với các bạn sinh viên Việt Nam. Mỗi năm, tổ chức AUF dành rất nhiều học bổng cho các bạn sinh viên, thường là ở bậc Thạc sỹ và Tiên sỹ.

Học bổng AUF gồm có hai loại: học bổng vùng và học bổng quốc tế:

– Học bổng AUF vùng (AUF Régionale) dành cho các bạn học trong trường có liên kết với AUF, học bổng du học Pháp 1 năm của hệ Master 2, trị giá khoảng 700 euros/ tháng + vé máy bay. Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 3 hàng năm.

– Học bổng AUF quốc tế thời gian nộp hồ sơ vào trước tháng 12.

3. HỌC BỔNG CHẤT LƯỢNG CAO CỦA ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP TẠI VIỆT NAM

Nếu như bạn có ý định săn học bổng Du học Pháp thì không thể bỏ qua học bổng France Excellence của Đại sứ quán Pháp. Đây là học bổng của chính phủ Pháp ở bậc học Master 2 trị giá khoảng 850 euros/ tháng, và bậc tiến sĩ trị giá 1588 euros/tháng, không bao gồm vé máy bay, được trợ cấp 600 euros mua laptop, được ở nhà trong cité khi sang Pháp. Thời gian nộp hồ sơ rất sớm giữa tháng 1.

Để apply học bổng Đại Sứ Quán, ứng viên phải dưới 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Yêu cầu trình độ ngoại ngữ trung cấp tương đương B2.

Thời hạn được hưởng học bổng:

 • Trình độ thạc sĩ M2 : 12 tháng tối đa
 • Trình độ tiến sĩ : 36 tháng tối đa

Thời gian cần lưu ý dự tuyển học bổng France Excellence 2024:

 • Hạn nộp hồ sơ : ngày 1 tháng 12 năm 2023
 • Phỏng vấn các thí sinh có hồ sơ đã được lựa chọn : Trong tháng 1 năm 2024
 • Thông báo kết quả : Kể từ cuối tháng 2 năm 2024

Xem thêm:
Làm hồ sơ xin học bổng Đại sứ quán Pháp 
Hướng dẫn xin học bổng Đại sứ quán Pháp 

4. HỌC BỔNG TRƯỜNG PARIS SACLAY 

Học bổng Paris Saclay dành cho các bạn sinh viên nước ngoài học Master ở bất kì ngành học nào hệ thống trường Paris Saclay của Pháp.

                               

Quyền lợi của học bổng này là bạn sẽ được nhiều ưu tiên về nhà ở và bảo hiểm khi du học Pháp. Điều kiện bắt buộc là bạn phải đăng kí học tại 1 trường đại học hệ thông Paris Saclay.

5. HỌC BỔNG ERASMUS MUNDUS

Học bổng Erasmus Mundus là học bổng toàn phần hệ dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ của Liên minh châu Âu (EU). Trước đây, học bổng này chỉ dành cho sinh viên trong khối EU thì hiện nay học bổng được mở rộng đến các bạn sinh viên ở các quốc gia đang phát triển.

Học bổng này còn cho phép sinh viên có thể học học kỳ đầu hoặc cả khóa tại một quốc gia thuộc châu Âu đã đăng kí từ trước. Giá trị học bổng đối với hệ Master : 24.000 euro/năm và Tiến sĩ : 60.000 – 130.000 euro/ 3 năm, bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại. Thời gian nộp hồ sơ thường từ tháng 10- tháng 1 năm sau.

Có thể bạn quan tâm:
CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP 

Công ty tư vấn du học Pháp chúng tôi đã có kinh nghiệm làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp cho rất nhiều sinh viên các trường đại học luật, đại ngoại thương, đại học kinh tế quốc dân, đại học xây dựng, trường chuyên sư phạm, trường đai học giao thông vận tải và trường đại học Việt Pháp…

Chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên thực hiện ước mơ du học bằng các nguồn học bổng du học Pháp 2024, đảm bảo sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ hoàn hảo để xin học bổng du học Pháp thành công!

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ :
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258