0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

Học bổng du học pháp Erasmus Mundus năm 2021

Học bổng du học Pháp đang  đón chào sinh viên. Ngoài những học bổng danh giá của bộ Ngoại giao Pháp có giá trị lên đến hơn 1000 euros/ 1 tháng, học bổng vùng Ile de France hay học bổng của hệ thống trường Đại học Paris Saclay như Việt Pháp Á Âu đã giới thiệu trong bài trước thì trong bài viết dưới Việt Pháp Á Âu tiếp tục giới thiệu cho bạn về học bổng Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu

 

Có thể bạn quan tâm:

Một số nguồn học bổng du học Pháp

Hướng dẫn xin học bổng Eiffel của Pháp 

 

Học bổng Erasmus Mundus là gì ?

 

Học bổng Erasmus Mundus là học bổng toàn phần hệ dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ của Liên minh châu Âu (EU.  Trước đây, học bổng này chỉ dành cho sinh viên trong khối EU thì hiện nay những sinh viên nước ngoài nhất là các quốc gia đang phát triển.

Học tập tại Châu Âu

 

Khi dành được học bổng Erasmus Mundus, sinh viên có cơ hội được học tập một học kỳ đầu tiên hoặc cả khóa học tại một đất nước nằm trong khu vực châu Âu đã đăng ký từ trước trong đó không thể không kể đến du học tại Pháp

Chương trình học bổng này được Hội đồng châu Âu (EC) chịu trách nhiệm. Ủy ban này chuyên quản lý tài chính và lập kế hoạch, đưa chỉ tiêu đồng thời cũng đưa ra những tiêu chuẩn cho người nhận học bổng.

Từ khi quỹ học bổng này được thành lập, đã có hơn 300 sinh viên Việt Nam vinh dự được nhận  học bổng Erasmus Mundus.

 

Học bổng Erasmus Mundus gồm hai chương trình chính:

 

– Thứ nhất là học bổng Erasmus Mundus Joint Programmes: tham gia một khóa học thạc sĩ tại hai hoặc nhiều trường đại học khác nhau.

–  Thứ 2 : Erasmus Mundus partnerships dành cho sinh viên đăng kí học tại các trường đối tác ở châu Âu với một loạt ngành học, cấp học khác nhau.

Những ngành học ưu tiên của học bổng này: Năm 2013-2014, khoảng 138 khóa học thạc sĩ và 43 khóa học tiến sĩ nằm trong danh sách học bổng Erasmus Mundus. Những ngành học được ưu tiên bao gồm: Nông nghiệp và thú y, kỹ thuật, sản xuất và xây dựng, Y tế và Phúc lợi, Nhân văn và Nghệ thuật, Khoa học, Toán Tin, Khoa học xã hội, Kinh doanh và Luật.

 

Sinh viên nhận được học bổng Erasmus

 

Giá trị học bổng: 

 

Thạc sĩ   : 24.000 euro/năm cho khóa học thạc sĩ

Tiến sĩ   : 60.000 – 130.000 euro/ 3 năm tiến sĩ

Giá trị của học bổng bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại.  Ngoài số học bổng này, sinh viên còn nhận được một sốưu đãi từ phía trường đối tác của Erasmus.

 

Tùy vào loại khóa học khác nhau, thời gian họ  bạn đăng kí mà giá trị học bổng sẽ khác nhau. Đặc biệt, học bổng cho sinh viên ngoài châu Âu sẽ cao hơn sinh viên quốc tịch châu Âu.

 

Hạn nộp hồ sơ xin học bổng

 

–   Hạn đăng ký học bổng thường từ tháng 10 – tháng 1 hằng năm tuy nhiên thời hạn sẽ đăng kí cũng có thể chênh lệch tùy từng khóa học mà bạn đăng kí
 

 

Điều kiện học bổng. 

 

– Là công dân ngoài các nước thành viên EU
– Không theo học/ làm việc tại một trong những nước EU hơn 12 tháng trong năm năm trở lại đây

 

Nếu bạn tâm đến học bổng này, bạn có thể liên hệ với Việt Pháp Á Âu để được tư vấn chi tiết về các thủ tục cũng như cách thức hồ sơ xin học bổng này :

 

Xem thêm:

Học bổng Erasmus Mundus 

Hướng dẫn xin học bổng Đại sứ quán Pháp 

5 LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP DANH GIÁ NHẤT

Chương trình Aupair Pháp

Visa du học Pháp

 

Công ty tư vấn du học Việt Pháp Á Âu đã có  kinh nghiệm giúp nhiều bạn làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp, bạn có thể liên hệ để được hướng dẫn chi tiết :

 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258