0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
6 BƯỚC XIN VISA DU HỌC PHÁP

6 BƯỚC XIN VISA DU HỌC PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Một bộ hồ sơ xin visa du học Pháp đầy đủ bao gồm những gì? Các thủ tục đăng ký cần thiết khi làm hồ sơ visa du học Pháp 2022 nên làm vào thời điểm nào? Thủ tục xin visa du học Pháp với cơ quan nào? Mời bạn đọc cùng công ty du học Việt Pháp Ấ Âu – công ty tư vấn du học chuyên Pháp uy tin số 1 tại Việt Nam tìm hiểu về các thủ tục quy trình này.

BƯỚC 1: TẠO TÀI KHOẢN DU HỌC PHÁP ÉTUDES EN FRANCE

Đầu tiên, em lập tài khoản và khai hồ sơ  «Études en France» trên trang Campus France Việt Nam. Đây cũng là nơi để em đăng ký thi chứng chỉ TCF nếu em chưa có bằng DELF B2 hoặc DALF C1.

Trong các thủ tục cần làm để xin visa du học Pháp, em cần trải qua phần thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp bắt buộc: Test de Connaissance du Français (TCF) và một buổi phỏng vấn trực tiếp tại Campus France, đại diện của đại sứ quán Pháp. Lệ phí đăng ký bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản: 

 1. Phí thi TCF : 2.800.000 VNĐ
 2. Phí phỏng vấn Campus France: 3.400.000 VNĐ.

Tuy nhiên, có một số trường hợp không bắt buộc phải thi TCF (vì đã có các loại bằng chứng minh đủ  trình độ tiếng Pháp như DELF B2, DALF ) hoặc được miễn phí buổi phỏng vấn trực tiếp. Để biết em có thuộc diện được miễn thi TCF hay miễn lệ phí phỏng vấn hay không, hãy liên hệ trực tiếp Việt Pháp Á Âu để được trả lời chính xác nhất.

Thời gian bắt đầu khai hồ sơ: 01/10 hàng năm đối với chương trình ứng tuyển cử nhân hoặc  thặc sĩ. Đối với chương trình xin thư mời trực tiếp với trường, em có thể khai bất cứ khi nào.

BƯỚC 2: THI CHỨNG CHỈ, BẰNG CẤP TIẾNG PHÁP VÀ TIẾNG ANH 

 Xem thêm: 

Khai giảng lớp tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Các lớp luyện thi tại Việt Pháp Á Âu

Lớp luyện tcf cấp tốc

Đối với việc theo học bằng chương trình tiếng Pháp, em cần phải có chứng chỉ hoặc bằng cấp xác nhận trình độ tiếng Pháp hiện tại của em để  xin visa đi du học tại Pháp. Các em có thể  đăng kí lớp luyện thi TCF cấp tốc tại  trung tâm tiếng  pháp Việt Pháp Á Âu  và tập trung luyện các bài tập trong các cuốn sách “réussir le TCF”,  “ABC  TCF”, “Entrainement Intensif” …. được đánh giá đây là những cuốn sách khá hay và đầy đủ các kiến thức để các bạn có thể thi tốt bài thi TCF. Ngoài ra, các em cũng có thể luyện tập các đề thi TCF mới nhất tại trung tâm Việt Pháp Á Âu.

Thời hạn để đăng ký thi TCF là chậm nhất trước kỳ 1 tháng. Nên tính toán thời điểm đăng ký tham gia thi tuỳ theo trình độ tiếng Pháp và thời gian bạn cần chứng chỉ TCF. Nếu chưa tự tin với trình độ tiếng Pháp của mình, em nên tính toán đủ thời gian để có thể thi TCF lần 2 (sau ít nhất 30 ngày) trước khi gửi hồ sơ đi các trường nếu lo điểm TCF của mình không đủ để được visa du học pháp hay được nhận học. Khi  đăng kí học và làm hồ sơ, Trung tâm Việt Pháp Á Âu sẽ hướng dẫn và đăng kí thi giúp các em. 

BƯỚC 3: CHUẨN BỊ CÁC GIẤY TỜ DU HỌC PHÁP 

Các anh chị phụ trách hồ sơ sẽ chuẩn bị cho em một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ bản sao có dịch công chứng tiếng Pháp và đính kèm lên hồ sơ đã tạo trên Etudes en France tại bước 1.

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Đối với học sinh lớp 12 thì nộp các bảng điểm gần nhất hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

 1. Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, TCF – TP DELF B2, …)
 2. Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển đại học tại Việt Nam (nếu có)
 3. Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu đang học đại học)
 4. Giấy chứng nhận đăng ký vào cơ sở đào tạo ở Pháp (thời gian học: tối thiểu 6 tháng) đối với trường hợp “je suis accepté”
 5. Hộ chiếu
 6. Các giấy tờ khác: giấy chứng nhận thực tập ; giấy chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc ; chứng chỉ tiếng Anh, thư giới thiệu…
 7. CV và Lettre de motivation, projet d`études

Xem thêm: 

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học pháp

Hướng dẫn viết lettre de motivation et projet d`études

BƯỚC 4: PHỎNG VẤN DU HỌC PHÁP CAMPUS FRANCE 

Anh chị sẽ hướng dẫn cách đặt lịch hẹn và xác nhận tham gia buổi  phỏng vấn trên tài khoản Campus France của em. Các em đừng quá lo lắng vì buổi phỏng vấn chỉ nhằm xác thực thông tin đã khai trên hồ sơ cũng như hỏi thêm thông bổ sung. Nội dung được hỏi sẽ liên quan đến những thông tin đã khai trên hồ sơ: về quá trình học tập trước đây của em, kinh nghiệm nghề nghiệp đã thực hiện  cũng như dự định nghề nghiệp sau này, vì vậy các anh chị sẽ lưu ý chuẩn bị kĩ lưỡng các vấn đề này cùng các em để có câu trả lời nhất quán, thuyết phục.. và thể hiện mong muốn du học của mình.

Trong buổi phỏng vấn, em có thể trình bày bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (tùy chương trình em đăng kí học). Khi đến buổi phỏng vấn, em cần mang theo bộ hồ sơ đã được dịch thuật công chứng cùng  giấy tờ gốc đã chuẩn bị. Sau khi hoàn thành phỏng vấn, em sẽ được cung cấp giấy chứng nhận đã trải qua buổi phỏng vấn. Em cần giữ cẩn thận giấy xác nhận này vì  đây là bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa. Giâý này cho phép em được giảm  50% lệ phí xin visa du học Pháp.

 Xem thêm:

Các dạng câu hỏi phỏng vấn Campus France

Lớp luyện phỏng vấn Campus France

Kinh nghiệm phỏng vấn Campus France 

BƯỚC 5: NHẬN GIẤY BÁO NHẬP HỌC 

Kết quả hồ sơ ứng  tuyển qua Etudes en Francfe của em sẽ được thông báo trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7.

Lưu ý nếu em làm hồ sơ ứng tuyền và cần làm thêm quy trình song song, các anh chị sẽ liên hệ trực tiếp với trường để khai hồ sơ song song với hồ sơ đã khai trên Etudes en France

Với hồ sơ theo dạng ” je suis accepté”, giấy mời nhập học  trước tiếp từ trường sẽ được tải lên trang Etudes en France. Sau khi Campus France xác nhận, chúng ta có thể tải thư mời chính thức này để đi xin visa.

BƯỚC 6 : NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHÁP

Sau khi nhận thứ mời nhập học (Attestation de Pre-inscription) và đã có giấy xác nhận trải qua vòng phỏng vấn của Campus France, chúng ta sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn visa qua bộ phận làm visa TLS  tại Hà Nội hoặc  tại TP.HCM

Cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa đầy đủ bao gồm :

 1. Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đẩy đủ theo mẫu
 2. 3 ảnh (nền trắng, cỡ 3,5cm x 4,5cm)
 3. Bản sao Hộ chiếu (còn hiệu lực hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa)
 4. Giấy Khai sinh 
 5. Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bản sao bằng mới nhất, bằng tốt nghiệp THPT/Đại học, ..)
 6. Chứng chỉ tiếng Pháp
 7. Giấy báo nhập học/thi tuyển vào một trường của Pháp
 8. Giấy tờ chứng minh tài chính (Việt Pháp Á Âu sẽ giúp em) 
 9. Giấy xác nhận nơi ở tại Pháp (Việt Pháp Á Âu sẽ giúp em)

 Xem thêm:

Chi phí du học pháp 2022-2023

Chứng minh tài chính du học pháp

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258