0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
BỘ 6 TRUYỆN LE PETIT NICOLAS BẰNG TIẾNG PHÁP

BỘ 6 TRUYỆN LE PETIT NICOLAS BẰNG TIẾNG PHÁP

Le Petit Nicolas xuất hiện lần đầu vào năm 1959 trên tờ Sud Ouest Dimanche và tạp chí truyện tranh Pilote. Bộ truyện bao gồm nhiều truyện ngắn qua lời kể của cậu bé Nicolas với nội dung xoay quanh cuộc sống gia đình, trường học và bạn bè của cậu. Bối cảnh chung của bộ truyện là xã hội nước Pháp những năm 1950 vốn vẫn đang trong quá trình hồi phục sau Thế chiến thứ hai dưới cái nhìn trẻ con của Nicolas và giọng văn hài hước, sáng tạo của Goscinny. Tác phẩm cũng được minh họa bởi những hình vẽ sinh động do họa sĩ Sempé sáng tác.

Tập Le Petit Nicolas et les copains (Nhóc Nicolas và các bạn) xuất bản năm 1963 đã giúp Goscinny và Sempé giành giải Alphonse Allais cho tác phẩm hài hước xuất sắc nhất năm của văn học Pháp.

Gần 30 năm sau khi René Goscinny qua đời (năm 1977), con gái của René là Anne Goscinny cùng Jean-Jacques Sempé đã cho xuất bản hai tập truyện mới của Nhóc Nicolas lấy tên Nhóc Nicolas: Những chuyện chưa kể (Histoires inédites du Petit Nicolas) với hai tập phát hành vào các năm 2004 và 2006 gồm những truyện từng xuất hiện trên báo nhưng chưa từng được xuất bản thành sách trước đó. 

Bộ sách Le Petit Nicolas đã được phát hành những cuốn sau:

1. Le Petit Nicolas (Nhóc Nicolas, 1960, 19 truyện)

Cuốn truyện đầu tiên Le Petit Nicolas gồm nhiều mẩu chuyện nhỏ xung quanh cuộc sống của cậu bé Nicolas và những cậu bạn hài hước. Mỗi ngày, Nicolas cùng những người bạn luôn bày những trò nghịch tinh quái khác nhau nhưng cũng khiến cho người đọc nhớ về thời thơ ấu của mình.  

2. Les Récrés du Petit Nicolas (Những giờ nghỉ của Nhóc Nicolas, 1961, 17 truyện)

Tiếp nối với những câu chuyện thú vị ở phần 1, cuốn sách này tiếp tục đưa người đọc đến với những câu chuyện dở khóc dở cười của Nicolas ở trường học, khiến chúng ta mỉm cười không ngừng bởi những suy nghĩ trong sáng, ngô nghê của trẻ con. 

3. Les Vacances du petit Nicolas (Những kỳ nghỉ của Nhóc Nicolas, 1962, 18 truyện)

Kỳ nghỉ trôi đi đầy thú vị và bố Nicolas chẳng phải phàn nàn gì về khách sạn Bờ Biển Đẹp ngoại trừ món thịt hầm, nhất là hôm bố vớ được một cái vỏ sò ở trong. Bởi vì lúc này không còn thầy thể dục nữa, bọn trẻ con phải tìm ra các hoạt động khác để tiêu năng lượng dư thừa…

4. Le Petit Nicolas et les copains (Nhóc Nicolas và các bạn, 1963, 16 truyện)

5. Le Petit Nicolas a des ennuis (Những buồn phiền của Nhóc Nicolas)  (Những buồn phiền của Nicolas, 1964, 16 truyện)

6. Histoires inédites du Petit Nicolas (Nhóc Nicolas: Những chuyện chưa kể)

Trên đây là bộ truyện Nhóc Nicolas phiên bản tiếng Pháp. Hy vọng các bạn sẽ có những phút giây tuyệt vời khi đọc bộ truyện này. Hãy thường xuyên cập nhật những thông tin bổ ích tại Việt Pháp Á Âu nhé.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258