0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHÁP

[Việt Pháp Á Âu] – Bạn muốn đi du học Pháp vào năm tới nhưng chưa biết thủ tục làm hồ sơ đi du học Pháp cần làm như thế nào? Du học Pháp cần những điều kiện gì? Xin visa du học Pháp ra sao? Thủ tục năm nay có gì khác so với những năm trước? Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu xem các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Pháp gồm những gì nhé.

Bạn muốn đi du học Pháp vào năm tới nhưng chưa biết thủ tục làm hồ sơ du học Pháp cần làm như thế nào? Xin visa du học Pháp ra sao? Thủ tục năm nay có gì khác so với những năm trước? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Các bài liên quan:
Những Lưu Ý Khi Làm Hồ Sơ Du Học Pháp
10 lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn xin học bổng du học Pháp
Xin thị thực du học Pháp, dễ hay khó?

Theo quy định của Pháp, mọi sinh viên muốn đi du học Pháp, kể cả là đi du học tự túc hay du học có học bổng thì đều cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo hồ sơ online trên web của Campus France

Việc tạo hồ sơ cá nhân trên web của Campus là bắt buộc đối với tất cả học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh muốn du học Pháp. Ngay khi tạo hồ sơ, bạn sẽ nhận được một mã số VNxx-xxxxx : mã số này cần được lưu giữ cẩn thận để sử dụng khi bạn liên hệ với Campus France và đăng ký dự thi TCF.

Website tạo tài khoản: Xem thêm tại đây

Bước 2: Hoàn thành hồ sơ online trên trang web Campus France

Sau khi tạo xong tài khoản cá nhân trên web, bạn cần điền các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Pháp như: dự định học tập tại Pháp, đề tài nghiên cứu đã, đang và sẽ thực hiện, quá trình học tập trước đây tại THPT hay đai học, kinh nghiệm nghề nghiệp và công tác như thế nào, trình độ tiếng Pháp ra sao và các ngoại ngữ khác nếu có, …

Bạn cũng cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và công chứng các giấy tờ cần thiết như, bằng tốt nghiệp, học bạ, các giấy khen,… rồi scan và đính kèm các file đã scan đó lên hồ sơ online của bạn.

Bộ hồ sơ bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoạc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Bảng điểm THPT,  giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học tại Việt Nam. 
 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu sinh viên  đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu sinh viên còn đang học đại học )
 • Giấy chứng nhận đủ trình độ tiếng Pháp ( TCF TP, DELF B2, DALF…)
 • Giấy khai sinh (bản sao) – có thể được yêu cầu
 • Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn
 • Các giấy tờ chứng minh trình độ học tập và công tác khác: giấy chứng nhận thực tập; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc; chứng chỉ tiếng Anh.

Trước khi trình  hồ sơ của bạn, cần kiểm tra kỹ càng các thông tin đã điền vì hồ sơ sẽ được lưu lại, không tự sửa đổi được nữa. Nếu muốn sửa lại, bạn cần hẹn gặp với đại diện của Campus France.

Bước 3: Kiểm tra trình độ tiếng và phỏng vấn với Campus France

Một trong các thủ tục khi bạn chuẩn bị xin Visa là kiểm tra trình độ tiếng Pháp của bạn. Nếu bạn đã có bằng tiếng Pháp DELF B2 trở lên thì không cần kiểm tra trình độ. Nếu chưa có, bạn sẽ phải kiểm tra trình độ bằng bài thi TCF với mức phí là 1.800.000 VNĐ (đối với các phần thi trắc nghiệm) + 800.000 VNĐ (đối với phần thi viết). 

Ngoài việc kiểm tra trình độ tiếng, bạn còn cần trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với Campus France, phí phỏng vấn3.800.000 VNĐ. Sau khi đã trình hồ sơ online, bạn trả tiền phỏng vấn và vào phần ‘mon dossier’ để đặt hẹn cho buổi phỏng vấn trên website của Campus France.

Khi đi phỏng vấn campus, bạn phải mang theo tất cả các bản gốc và bản dịch công chứng tiếng Pháp các giấy tờ đã ghi ở trên. Campus France có thể sẽ từ chối phỏng vấn nếu các giấy tờ trên không đầy đủ hoặc dịch thuật không hợp lệ. Cuối buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận giấy chứng minh đã qua phỏng vấn do Campus France cấp và giấy này là bắt buộc trong hồ sơ xin visa. Giấy xác nhận này cũng giảm một nửa lệ phí xin visa cho các bạn.

Xem thêm:

Kinh nghiệm phỏng vẫn Campus France
Các dạng câu hỏi phỏng vấn du học Pháp 

 Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học pháp

Từ năm 2016, học sinh sinh viên đi du học Pháp  không nộp trực tiếp đơn xin visa vào Đại sứ quán Pháp, mà phải nộp cho trung tâm TLS – trung tâm tiếp nhận yêu cầu xin thị thực được ủy quyền bởi Đại sứ quán.

Khi đã hoàn tất các bước trên, và có giấy báo nhập học của trường, bạn cần lên trang web của TLS đăng ký một tài khoản. Sau khi xác minh và đăng nhập vào tài khoản này, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo đúng quy cách vào các mẫu đơn mà TLS yêu cầu để có thể đặt lịch hẹn nộp visa với TLS. Khi đã đặt hẹn thành công, cần in giấy xác nhận cuộc hẹn để xuất trình khi đến trung tâm TLS.

Chi phí xin Visa du học Pháp: đối với học sinh sinh viên đi du học Pháp : 3.800.000 VNĐ

Visa Pháp

Để tránh trường hợp bạn bị từ chối cấp visa và đương nhiên là không được trả lại lệ phí, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ sau :

 • 01 tờ khai xin visa dài hạn.
 • 01 ảnh mới nhất (nền trắng kích cỡ  3,5×4,5)
 • Bản sao 5 trang đầu và các trang có visa trên Hộ chiếu (Hộ chiếu phải còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa)
 • Giấy khai sinh (công chứng dịch sang tiếng Pháp)
 • Giấy chứng nhận đã trải  qua vòng phỏng vấn tại Campus France.
 • Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn ( chứng nhận nhập học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao hay thẻ sinh viên, …)
 • Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc đã được chấp nhận tại một trường đại học của Pháp
 • Chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF, DELF …)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính :
  •  Đối với sinh viên nhận học bổng : giấy chứng nhận học bổng (ghi rõ thời gian và số tiền học bổng được cấp).
  • Đối với các sinh viên tự túc : giấy chứng minh có ít nhất 7.400 Euro trong tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng quốc tế. Trường hợp có người bảo lãnh ở Pháp thì phải nộp giấy chứng nhận bảo lãnh do người bảo lãnh ký, giấy tờ tuỳ thân của người bảo lãnh (như: chứng minh thư, hộ chiếu và thẻ cư trú), giấy tờ chứng minh thu nhập người bảo lãnh (như bảng lương ba tháng gần đây nhất, tờ khai thuế thu nhập mới nhất), hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ sở hữu nhà…
 • Chứng nhận chỗ ở tại Pháp: Nếu có người bảo lãnh cho tạm trú, ngoài giấy chứng nhận cho tạm trú thì cần có bản sao giấy tờ sở hữu nhà hay hợp đồng thuê nhà, hoá đơn EDF hoặc điện thoại, các bản sao giấy tờ tuỳ thân của người bảo lãnh. Trong danh sách các giấy tờ cần phải nộp khi xin visa du học Pháp, cần có attestation d`hebergement hoặc xác nhận đặt phòng cùng thư giải trình.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258