0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DELF - DALF ANH-DAI-DIEN

DELF – DALF CÁCH LUYỆN THI HIỆU QUẢ

Đối với những bạn học tiếng Pháp, chắc hẳn tấm bằng DELF – DALF không còn xa lạ gì. Đây cũng luôn được coi là mục tiêu của đa phần người học. Vậy làm sao để luyện thi DELF – DALF hiệu quả?

Xem thêm:

Khóa học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
Lớp học tiếng Pháp online

1. BẰNG DELF – DALF LÀ GÌ?

Trước tiên, hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu xem bằng DELF – DALF là gì.

DELF và DALF là hai văn bằng chính thức và duy nhất do Bộ Giáo dục quốc gia Pháp cấp. DELF (Diplôme d’Études en Langue Française) là bằng tiếng Pháp cơ bản và DALF (Diplôme Approfondi de Langue Française), bằng tiếng Pháp chuyên sâu. Bằng DELF – DALF bao gồm 7 cấp độ theo chuẩn Khung tham chiếu chung châu Âu về chuẩn ngôn ngữ.

Thi DELF – DALF bao gồm 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tổng điểm của bài thi là 100 điểm, với 25 điểm cho mỗi kỹ năng. Để đỗ, thí sinh cần đạt tối thiểu 50 điểm cho toàn bộ bài thi và không có kỹ năng nào dưới 5.

2. LỰA CHỌN PHÙ HỢP

Trước khi thi, thí sinh cần sáng suốt lựa chọn bài thi phù hợp. Tùy vào nhu cầu cũng như khả năng, mỗi thí sinh sẽ nhắm tới tấm bằng DELF – DALF với trình độ khác nhau. Vậy nên, để đạt kết quả như ý, việc lựa chọn bài thi DELF – DALF phù hợp là vô cùng cần thiết.

DELF - DALF LUA CHON PHU HOP

Ngoài ra, đối với những bạn cần thi DELF – DALF để phục vụ những mục đích như du học, xin học bổng, …, các bạn cần cân nhắc chọn thời gian thi phù hợp. Bởi lẽ hiện nay, Viện Pháp chỉ tổ chức 5 kì thi DELF – DALF trong một năm, vào các tháng 3, 5, 7, 9 và 11. Thông thường, sau khi thi xong, kết quả sẽ có sau một tháng. Nếu đỗ, bằng sẽ được trả sau khoảng 3 tháng, tính từ ngày thi. Thí sinh cần lựa chọn kì thi phù hợp để có bằng đúng theo kế hoạch. Tuy nhiên, sau khi công bố điểm, thí sinh còn có thể xin giấy chứng nhận kết quả thi để sử dụng trước.

Xem thêm: Lịch thi DELF – DALF 2023

3. ÔN LUYỆN TIẾNG PHÁP TRƯỚC KHI THI DELF – DALF

Để thi tốt, một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả là làm đề thi thử. Các bạn có thể tìm các đề thi mẫu qua các sách ôn thi DELF – DALF hoặc qua Internet. Đây là cách giúp thí sinh làm quen với format đề thi. Hơn nữa, người học còn có thể hiểu cơ bản về quy cách thi, tránh bị bỡ ngỡ.

Hiện nay, Việt Pháp Á Âu đang tổ chức thi thử DELF – DALF miễn phí. Với cách tổ chức nghiêm túc, đề thi chọn lọc, giám khảo giàu chuyên môn, các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng đăng ký tại đây.

Ôn luyện từng kỹ năng:

  • Nghe: Các bạn có thể luyện nghe những bài tập phù hợp với trình độ thi ở trong sách học. Ngoài ra, có vô vàn những bài tập nghe ở trên Internet như Youtube hay các trang web. Nổi bật có thể kể đến TV5MONDE, một trang web học tiếng Pháp vô cùng hữu ích cho người học ở nhiều cấp độ. Hơn nữa, các bạn có thể luyện nghe qua các chương trình truyền hình, phim ảnh hay ca nhạc,…
  • Nói: Để luyện nói, các bạn có thể tự luyện nói tại lớp học tiếng Pháp với thầy cô giáo và các bạn cùng học. Ngoài ra, việc tự luyện nói tại nhà là rất hữu ích. Đặc biệt, trò chuyện với người bản xứ cũng luôn được coi là một phương pháp hiệu quả.
  • Đọc: Bên cạnh làm các bài đọc hiểu, người học còn có thể trau dồi khả năng qua việc đọc báo, sách. Hơn nữa, việc học từ vựng cũng giúp ích rất nhiều khi làm bài đọc hiểu. Các bạn có thể học từ vựng xoay quanh các chủ đề dễ bắt gặp trong DELF – DALF bao gồm: Gia đình, Bạn bè, Sức khỏe (thể dục, thể thao, thuốc lá,…), Văn hóa – Xã hội (sự kiện văn hóa, xã hội), Môi trường.
  • Viết: Để viết tốt, chắc chắn người học cần biết xây dựng dàn ý mạch lạc, xúc tích. Thêm vào đó, việc học từ vựng và ngữ pháp chắc chắn cũng là yếu tố quan trọng. Người học có thể tham khảo những bài viết mẫu để hoàn thiện hơn.
DELF - DALF HỌC TIENG PHAP

4. LƯU Ý TRƯỚC NGÀY THI DELF – DALF

Trước ngày thi, thí sinh nên dành thời gian để tự xem lại kiến thức. Lúc này sẽ là thời điểm thích hợp để ôn luyện nhẹ nhàng, tránh căng thẳng. Việc thư giãn là vô cùng cần thiết để có một phong độ vững vàng trước khi bước vào ngày thi.

Tiếp theo, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cũng như giấy tờ cần thiết trước khi đi thi. Đặc biệt, giấy báo thi và giấy tờ định danh là hai loại giấy tờ không thể thiếu. Thêm vào đó, chuẩn bị đủ dụng cụ học tập là vô cùng cần thiết. Lưu ý, nên dùng cùng một loại bút (hoặc một màu mực) trong bài thi.

DELF - DALF ÔN THI

Cuối cùng, vào ngày thi, thí sinh nên ăn uống phù hợp, tránh để xảy ra vấn đề không mong muốn khi đang làm bài thi. Lưu ý đảm bảo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để đạt được phong độ tốt nhất. Đặc biệt, thí sinh cần đến trước giờ thi ít nhất 15 – 30 phút để đảm bảo bình tĩnh.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Pháp Á Âu về việc thi DELF – DALF. Việt Pháp Á Âu xin chúc các bạn làm bài thật tốt và đạt kết quả cao nhất!

Để được tư vấn về du học Pháp, các điều kiện du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258