0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
ĐIỀU KIỆN HỌC ĐẠI HỌC TẠI PHÁP

ĐIỀU KIỆN HỌC ĐẠI HỌC TẠI PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Học tại Pháp luôn là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều sinh viên quốc tế, nhờ vào hệ thống giáo dục cao cấp được xem là hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, để có thể đăng kí học đại học tại Pháp, sinh viên quốc tế cần tuân theo một số điều kiện quan trọng. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về các điều kiện cần thiết để thực hiện ước mơ học tập tại đất nước lãng mạn này. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu nào!

I. ĐIỀU KIỆN VỀ BẰNG CẤP

Điều kiện để có thể đăng kí học bậc đại học tại Pháp là bạn phải hoàn thành chương tình học THPT và đạt được bằng tốt nghiệp THPT (Baccalauréat).

Nếu bạn đang là sinh viên lớp 12 và có nhu cầu học lên năm 1 Cử nhân tại các đại học tại Pháp, tại thời điểm ứng tuyển, bạn chưa cần phải cung cấp bằng tốt nghiệp cấp 3 hay giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Tuy nhiên, bạn cần phải khai báo bảng điểm học kì 1 lớp 12 và sẽ cần phải bổ sung kết quả thi tốt nghiệp và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ngay khi nhận được lên hồ sơ Etudes en France.

Đối với các sinh viên hiện đang theo học cự bị tiếng tại Pháp, để ứng tuyển vào chương tình cử nhân năm 1 tại Pháp, các bạn cần theo lộ trình hồ sơ Dossier Vert. Trong hồ sơ Dossier Vert, bạn cần khai và cung cấp thêm giấy báo trúng tuyển đại học ở Việt Nam (bên cạnh bằng tốt nghiệp và bảng điểm cấp 3) để hoàn thành bộ hồ sơ.

Xem thêm :
Xếp hạng các trường Công lập tốt nhất tại Pháp
Các trường Đại học công lập ngành Kinh tế tại Pháp
Du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh 

II. ĐIỀU KIỆN VỀ BẢNG ĐIỂM

Bảng điểm cấp 3 và bảng điểm đại học (nếu có) là yếu tố quan trọng trong hồ sơ du học Pháp. Điểm trung bình phải từ 7.0/10 đổ lên. Đặc biệt, điểm số của những môn có liên quan đến ngành học Đại Học mà bạn lựa chọn đóng vai trò quan trọng.

Ví dụ, nếu bạn dự định đăng kí học ngành Sinh học  tại Pháp mà điểm số môn Sinh học những năm cấp 3 không tốt thì sẽ là một bất lợi lớn.

III. ĐIỀU KIỆN VỀ TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Để theo học Đại Học năm 1 ở Pháp bằng tiếng Pháp, bạn cần có  bằng  DELF B2 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp TCF TP từ 400 điểm trở lên với điểm viết tương ứng với trình độ B2. Đây là mức điểm cần thiết để chứng tỏ bạn đủ khả năng ngoại ngữ để theo học. Đối với một số ngành chủ yếu làm việc với các con số (ví dụ như Điện tử viễn thông), yêu cầu về trình độ tiếng Pháp có thể thấp hơn một chút (B1)

Để đăng ký chương trình dạy bằng tiếng anh ở Pháp, yêu cầu tối thiểu phải có IELTS 5.5 (hoặc tương đương). Chương trình tiếng anh không yêu cầu thí sinh biết tiếng Pháp nhưng điều này được khuyến khích để thuận lợi cho việc hòa nhập vào môi trường ở Pháp.

IV. ĐIỀU KIỆN KINH NGHIỆM THỰC TẾ

Kinh nghiệm làm việc hoặc hoạt động ngoại khóa là một điểm cộng cho hồ sơ du học Pháp. Đó có thể là kinh nghiệm thực tập, làm thêm, dạy gia sư, bán hàng, tiếp thị… hoặc hoạt động tình nguyện, tham gia vào các câu lạc bộ ngoại ngữ, thể thao…

Bạn mới chỉ tốt nghiệp cấp 3 nên yêu cầu về kinh nghiệm là không quá cao, tuy nhiên nếu có các hoạt động kể trên, dù là trong thời gian ngắn, cũng chứng tỏ bạn có một cuộc sống năng động và phong phú. Ngoài ra, bạn có thể tham gia thêm các chương trình hoạt động ngoại khoá, các chương trình phát triển kĩ năng, chương trình tình nguyện để nhấn mạnh khả năng của mình (khả năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, khả năng quản lí thời gian, tinh thần trách nhiệm,…)

V. ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP BẢN THÂN

Việc xác định rõ nguyện vọng nghề nghiệp trong tương lai là yếu tố quyết định cho lựa chọn ngành học Đại Học. Bạn nên đánh giá đúng điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của mình để quyết định nghề nghiệp mà mình sẽ theo đuổi.

Trong thư động lực gửi cho trường, cần trình bày rõ tên vị trí nghề nghiệp  muốn làm, lý do chọn ngành nghề đó, lý do chọn nước Pháp, lý do chọn trường và ngành học…

Thông tin đưa ra càng cụ thể càng được đánh giá cao vì điều đó chứng tỏ bạn đã lên kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Việt Pháp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn thiết lập CV và thư động lực hoàn hảo để đảm bảo 100% xin thư mời học tại Pháp thành công.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các ngành cũng như các trường Đại học tại Pháp trong năm học, công ty Việt Pháp Á Âu thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo Du học Pháp  trong đó chúng tôi có mời đại diện của các trường Đại học của Pháp đến để gặp gỡ, chia sẻ thông tin cho các bạn.

Đây là buôi hội thảo hoàn toàn miễn phí nhằm cung cấp cho các tân sinh viên Pháp tương lai những thông tin bổ ích và cần thiết nhất.

VI. ĐIỀU KIỆN VỀ TÀI CHÍNH 

Một trong những điều kiện du học Pháp quan trọng để xét visa là bạn cần chứng mình đủ tài chính để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp. Theo quy đinh, sinh viên cần chứng minh số tiền ít nhất 8000 euros (khoảng trên 205 triệu) trong tài khoản để đảm bảo khả năng sinh sống  tại Pháp trong vòng một năm.

Đây là toàn bộ chi phí sinh hoạt, nhà ở, đi lại, giải trí …. tại Pháp.  Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí của bạn.

Học tại Pháp có thể đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu văn hóa và học tập đáng nhớ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ các điều kiện cần thiết để đảm bảo rằng bạn sẽ có trải nghiệm học tập suôn sẻ và thành công tại đất nước này. Đừng ngần ngại liên hệ với Việt Pháp Á Âu để được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể các bạn nhé.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258