0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
ĐIỀU KIỆN HỌC ĐẠI HỌC TẠI PHÁP

ĐIỀU KIỆN HỌC ĐẠI HỌC TẠI PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Bạn sắp tốt nghiệp cấp 3 và mong muốn học lên Đại Học ở Pháp? Các cơ sở đào tạo tại Pháp đòi hỏi những điều kiện gì ở thí sinh nước ngoài? Bạn hãy cùng tìm hiểu với Việt Pháp Á Âu về ĐIỀU KIỆN HỌC ĐẠI HỌC TẠI PHÁP thông qua bài viết này nhé.

Điều kiện về Bằng cấp

Theo quy định của Pháp, mọi thí sinh muốn đăng ký học Đại Học tại một cơ sở đào tạo ở Pháp cần phải có bằng tốt nghiệp THPT và có giấy gọi nhập học vào một trường Đại Học ở Việt Nam. Giấy gọi này nên thuộc về ngành mà bạn có nguyện vọng theo học ở Pháp. Ví dụ như bạn muốn du học Pháp ngành Kinh tế, bạn  nên có giấy gọi của trường chuyên ngành Kinh tế hoặc tương tự của Việt Nam.

Xem thêm :

Xếp hạng các trường Công lập tốt nhất tại Pháp 

Các trường Đại học công lập ngành Kinh tế tại Pháp 

Du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh 

Bằng tốt nghiệp THPT và giấy gọi học Đại học là điều kiện cần để du học Pháp

Điều kiện về bảng điểm

Bảng điểm cấp 3 và bảng điểm đại học (nếu có) là yếu tố quan trọng trong hồ sơ du học Pháp. Điểm trung bình phải từ trung bình khá trở lên. Đặc biệt, điểm số của những môn có liên quan đến ngành học Đại Học mà bạn lựa chọn đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn dự định đăng kí học ngành Sinh học  tại Pháp mà điểm số môn Sinh học những năm cấp 3 không tốt thì sẽ là một bất lợi lớn.

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Để theo học Đại Học năm 1 ở Pháp bằng tiếng Pháp, bạn cần có  bằng  DELF B2 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp TCF DAP từ 350 điểm trở lên với điểm viết trên 10. Đây là mức điểm cần thiết để chứng tỏ bạn đủ khả năng ngoại ngữ để theo học. Đối với một số ngành chủ yếu làm việc với các con số (ví dụ như Điện tử viễn thông), yêu cầu về trình độ tiếng Pháp có thể thấp hơn một chút (B1)

Để đăng ký chương trình dạy bằng tiếng anh ở Pháp, yêu cầu tối thiểu phải có IELTS 5.5. Chương trình tiếng anh không yêu cầu thí sinh biết tiếng Pháp nhưng điều này được khuyến khích để thuận lợi cho việc hòa nhập vào môi trường ở Pháp.

Thí sinh cần có  bằng DELF hoặc chứng chỉ TCF DAP để học Đại Học năm 1 ở Pháp

Điều kiện kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm làm việc hoặc hoạt động ngoại khóa là một điểm cộng cho hồ sơ du học Pháp. Đó có thể là kinh nghiệm thực tập, làm thêm, dạy gia sư, bán hàng, tiếp thị… hoặc hoạt động tình nguyện, tham gia vào các câu lạc bộ ngoại ngữ, thể thao… Bạn mới chỉ tốt nghiệp cấp 3 nên yêu cầu về kinh nghiệm là không quá cao, tuy nhiên nếu có các hoạt động kể trên, dù là trong thời gian ngắn, cũng chứng tỏ bạn có một cuộc sống năng động và phong phú.

Định hướng nghề nghiệp bản thân

Việc xác định rõ nguyện vọng nghề nghiệp trong tương lai là yếu tố quyết định cho lựa chọn ngành học Đại Học. Bạn nên đánh giá đúng điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của mình để quyết định nghề nghiệp mà mình sẽ theo đuổi. Trong thư động lực gửi cho trường, cần trình bày rõ tên vị trí nghề nghiệp  muốn làm, lý do chọn ngành nghề đó, lý do chọn nước Pháp, lý do chọn trường và ngành học… Thông tin đưa ra càng cụ thể càng được đánh giá cao vì điều đó chứng tỏ bạn đã lên kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Việt Pháp Á Âu sẽ giúp bạn viết CV và thư động lực hoàn hảo để đảm bảo 100% xin thư mời học tại Pháp thành công.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các ngành cũng như các trường Đại học tại Pháp trong năm học, công ty Việt Pháp Á Âu thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo Du học Pháp  trong đó chúng tôi có mời đại diện của các trường Đại học của Pháp đến để gặp gỡ, chia sẻ thông tin cho các bạn. Đây là buôi hội thảo hoàn toàn miễn phí nhằm cung cấp cho các tân sinh viên Pháp tương lai những thông tin bổ ích và cần thiết nhất.

Điều kiện về tài chính

Một trong những điều kiện du học Pháp quan trọng để xét visa là bạn cần chứng mình đủ tài chính để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp. Theo quy đinh, sinh viên cần chứng minh số tiền ít nhất 7400 euros (khoảng trên 200 triệu) trong tài khoản để đảm bảo khả năng sinh sống  tại Pháp trong vòng một năm. Đây là toàn bộ chi phí sinh hoạt, nhà ở, đi lại, giải trí …. tại Pháp.  Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí của bạn. Nếu bạn cảm thấy con số này quá lớn với gia đình mình, bạn đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn :

>>>>>     Chứng minh tài chính du học Pháp 

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258