0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
du hoc phap nganh gi de dinh cu

DU HỌC PHÁP 2024 NGÀNH GÌ DỄ ĐỊNH CƯ ?

[Việt Pháp Á Âu] – Vốn sở hữu hệ thống giáo dục đa ngành nghề với 85 trường Đại học công lập, hơn 200 trường Kỹ sư, Thương mại và các học viện phòng thí nghiệm danh giá. Du học Pháp đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là có những ngành du học Pháp nào đang được quan tâm lựa chọn? Ngành học nào hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm lương cao và có cơ hội đinh cư tại Pháp? Hãy cùng Việt Pháp Á Âu điểm lại top 10 ngành du học Pháp dễ định cư nổi bật nhất năm 2024.

1. KINH TẾ, KINH DOANH, QUẢN LÝ 

Kinh doanh thương mại quốc tế hứa hẹn nhiều cơ hội cho sinh viên trẻ

Nằm trong top 10 nền kinh tế mạnh nhất thế giới với nhiều ngành được trú trọng như Tài chính, Kế toán, Marketing, Thương mại, Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh, Vận tải, vv… Đây là nhóm ngành lý tưởng cho kế hoạch du học Pháp 2024 của bạn. Các cơ hội việc làm cụ thể của ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý khi đi du học Pháp bao gồm : Bán lẻ, Hành chính Văn Phòng, Khởi nghiệp, Kinh doanh, Kế toán, Marketing, Quản lý (Quản lý chất lượng, Quản lý nguồn nhân lực) Thương mại Điện tử, Tài chính Vận tải và Logistique.

Các cơ sở đào tạo tiêu biểu phải kể đến tại hệ thống các trường Business School Toulouse, Paris; ESC Rennes, Inseec,…

Xem thêm :
Du học Pháp  tại hệ thống trường Inseec 

2. DU HỌC PHÁP NGÀNH LUẬT 

Du học Pháp ngành Luật là lựa chọn lý tưởng cho bạn

Không chỉ ở Pháp mà trên thế giới, ngành Luật vốn là ngành «Hot» khi du học của sinh viên. Du học Pháp  ngành Luật là vẫn là những ngành được gọi tên đầu tiên, thu hút mỗi năm nhiều sinh viên muốn chinh phục các công việc liên quan đến lĩnh vực Pháp luật. 3 nhóm ngành nổi bật bao gồm :

 • Luật học
 • Luật dân sự
 • Luật quốc tế

Bạn có thể tìm thấy chương trình Đào tạo ngành Luật ở hầu hết các trường Đại học công lập : Đại học Lille, Bourgogne, Toulouse, Lyon, UCO….

3. CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ MÁY TÍNH 

Công nghệ thông tin là ngành có cơ hội việc làm rất lớn tại Pháp 

Với tốc độ phát triển như vũ bão của Khoa học công nghệ mới và Trí tuệ nhân tạo, Pháp luôn bắt kịp xu thế với nhiều chương trình Đào tạo Công nghệ thông tin và máy tính chất lượng cao. Hơn thế, theo đánh giá, nhu cầu nhân lực đối với ngành này rất cao ở Pháp là lý do mà Pháp vẫn luôn đón chào nhiều sinh viên đến đê theo học ngành này. Công nghệ Thông tin, Khoa học máy tính và Phần mềm là 3 mảng đào tạo lớn nhất khi nhắc đến ngành học này tại Pháp.

Bạn có thể tham khảo các cơ sở đào tạo uy tin ngành này tại đây

4. DU LỊCH, DỊCH VỤ VÀ NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN 

Sinh viên ngành Nhà hàng khách sạn được thực tập tại cơ sở đối tác của trường 

Là nước đứng đầu thế giới về du lịch, tham gia học tập lĩnh vực này tại Pháp, bạn sẽ được thu nhận những kiến thức cũng như ảnh hưởng toàn cầu của ngành công nghiệp dịch vụ Khách sạn và Lữ hành. Sinh viên tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học đầy đam mê này hoặc khởi nghiệp từ đam mê đó. Các nhóm ngành cơ bản :

  • Du lịch và Lữ hành
  • Dịch vụ nhà hàng – khách sạn
  • Dịch vụ ăn uống
  • Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi
  • Sản xuất thực phẩm và đồ uống

5. NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ TRUYỀN THÔNG TẠI PHÁP

Nếu bạn là những sinh viên có thế mạnh về ngoại ngữ, xã hội, ngành học này chính là chìa khóa sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự tương tác giữa con người trong Xã hội. Là 1 trong 4 nhóm ngành có số lượng phân ngành lớn nhất, sinh viên du học Pháp có cơ hội trải nghiệm các mảng đào tạo phù hợp với nguyện vọng, kế hoạch nghề nghiệp của bản thân như: Báo chí, Chính trị, Hành chính công, Khoa học xã hội, Truyền thông, Xã hội học, Điện Ảnh và truyền hình.

Xem thêm : Du học ngànhTruyền thông tại Pháp

6. Y HỌC VÀ SỨC KHOẺ

Sinh viên ngành Y tại Pháp phải trải qua khoảng thời gian đào tạo rất dài 

Du học Pháp ngành Y khoa và sức khỏe được chia 5 nhóm ngành :

 • Dược
 • Nghiên cứu sức khỏe
 • Sinh lý học
 • Tâm lý học
 • Y học

Ngành học này cho phép bạn học về tất cả những khía cạnh liên quan đến cơ thể người để phục vụ cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe người bệnh.

Xem thêm : TOP 9 TRƯỜNG Y DANH TIẾNG TẠI PHÁP

7. KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG

Là 1 trong những ngành đầu tiên được sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Pháp với nhiều chính sách học bổng, du học pháp ngành Xây dựng và Kiến trúc tại Pháp là ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

8. HỌC NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI PHÁP

Bản thiết kế của sinh viên trường Esmod Paris 

Pháp là nơi khởi nguồn nhiều thương hiệu đỉnh cao và các nhà mốt huyền thoại. Lĩnh vực thời trang nói chung và Thiết kế thời trang đang có cơ hội phát triển mạnh mẽ ở Pháp kéo theo sự đa dạng cấp độ đào tạo từ Cử nhân đến sau Đại học ở tất cả các hệ thống trường công tư trên toàn nước Pháp.

Các ngôi trường danh giá được kể tên như : Mod’Art International, Esmode, IFA, Esam Design, SKEMA, IESA và nhiều trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp …

9. NGHỆ THUẬT SÁNG TẠO VÀ THIẾT KẾ

Việc phát triển năng lực bản thân qua những bài thực hành sáng tạo luôn là điều mà sinh viên các ngành Sáng tạo nghe nhìn, Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa, và Thiết kế video game vô cùng quen thuộc.

 • Hành chính nghệ thuật
 • Nghệ thuậtNhà hát và Sân Khấu
 • Thiết kế công nghiệp
 • Thiết kế ngoài công nghiệp
 • Thiết kế nội thất

10. NGHỆ THUẬT ẨM THỰC

Trường Cordon Bleu là cơ sở hàng đầu tại Pháp về đào tạo ẩm thực – Đối tác tin cậy của Việt Pháp Á Âu

Một trong số những ngành học mở ra cánh cửa hội nhập và một mức lương hâp dẫn chính là ẩm thực. Sinh viên lựa chọn du học Pháp ngành Ẩm thực có cơ hôi được tùy chọn rất nhiều hình thức đào tạo bao gồm : Làm bánh, Đầu bếp, quản trị ẩm thực và đồ uống….

Điển hình trường Cordon Bleu – Top 10 các trường danh tiếng đào tạo ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới (theo Asian Correspondent).

ngành nghề dễ định cư tại Pháp

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258