0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP NGÀNH HÓA MỸ PHẨM

DU HỌC PHÁP NGÀNH HÓA MỸ PHẨM

[Việt Pháp Á Âu] – Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang lên ngồi với xu hướng phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Trong đó, Pháp chính là một trong những quốc gia đi đầu với các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng. Du học Pháp 2020 ngành Hóa Mỹ phẩm là một trong những lựa chọn hàng đầu để bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghiệp đắt giá này.

Ngành Hóa Mỹ phẩm là gì?  Định nghĩa

Ngành Hóa mỹ phẩm là ngành chế tạo các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như là các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc,nước hoa,…Công việc của một kỹ sư hóa mỹ phẩm là tìm kiếm, nghiên cứu các công thức chế tạo hóa mỹ phẩm. Kỹ sư hóa mỹ phẩm có công việc như là tăng giảm các hương liệu, các chất hóa học để có được những sản phẩm chất lượng.

Định hướng nghề nghiệp ngành hóa mỹ phẩm

Pháp là nước đứng đầu thế giới trong ngành hóa mỹ phẩm. Kinh doanh mỹ phẩm đem lại cho Pháp 11,2 tỉ euro doanh thu chỉ trong năm 2015 và tạo ra khoảng 55.000 việc làm trực tiếp, tức là chỉ tính riêng công tác nghiên cứu sản xuất. Nếu tính gộp các khâu hoạt động khác như phân phối và thương mại, số lượng việc làm mà ngành này tạo ra có thể lên đến 170.000 việc làm. Không chỉ ở Pháp, thị trường mỹ phẩm toàn cầu năm 2018 tăng trưởng 5,5% so với năm trước, hứa hẹn tương lai sáng lạn cho sự phát triển của ngành công nghiệp này.

Làm việc trong ngành hóa mỹ phẩm, sinh viên sau khi ra trường có thể lựa chọn làm việc theo các khâu hoạt động khác nhau trong ngành, ví dụ: Làm việc trong khâu nghiên cứu sản phẩm, sản xuất sản phẩm và khâu phân phối sản phẩm.

Dưới đây là các công việc tiêu biểu trong ngành:

– Nhân viên nghiên cứu

– Giám đốc sản xuất sản phẩm

– Bán mỹ phẩm

– Nhà điều chế nước hoa

– Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp

– Nhân viên tư vấn sắc đẹp

– Quản lý thương hiệu

– Giám đốc sản xuất

57% trong số các kỹ sư hóa mỹ phẩm là nữ, ngoài ra đây cũng là ngành công nghiệp thu hút nhiều người trẻ làm việc

Công việc của kỹ sư hóa mỹ phẩm đa dạng và linh hoạt. Kỹ sư hóa mỹ phẩm có thể nghiên cứu sản phẩm, cũng có thể giữ vai trò quản lý, giám sát một đội ngũ sản xuất, đảm bảo tuân thủ các quy tắc về sức khỏe và an toàn,… Hiện nay nhu cầu nhân sự tại các phong nghiên cứu của các công ty ở Pháp vẫn luôn ở mức cao, là một điều kiện thuận lợi cho sinh viên du học Pháp ngành Hóa mỹ phẩm tốt nghiệp có được công việc lý tưởng.

Các trường đại học đào tạo kỹ sư hóa mỹ phẩm

1. Trường ISIPCA

Được thành lập dựa trên sáng kiến cuae Jean-Jaques Guerlain, Trường ISIPCA là trường chuẩn quốc tế về đào tạo – nghiên cứu trong ngành công nghiệp chế tạo nước hoa mỹ phẩm và hương liệu. Trường là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà điều chế nước hoa nổi tiếng của Pháp cũng như là thế giới. ISIPCA cung cấp đa dạng các khóa học cũng như chương trình đào tạo trong lĩnh vực nghiện cứu, chế tạo cũng như là trong lĩnh vực thương mại. Hầu hết các chương trình đào tạo đều có chuyên môn rất tốt và được công nhận, hỗ trợ từ các công ty tên tuổi trong ngành. Các khóa học chất lượng dưới hình thức vừa học vừa làm giúp sinh viên có cơ hội phát triển tốt nhất.

Thông tin chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ về:

Nước hoa – Mỹ phẩm – Hương liệu

Phân tích- Phát triển-Sáng tạo sản phẩm

Điều kiện ứng tuyển:

– Bậc cử nhân: Tốt nghiệp THPT, Chứng chỉ TCF >350 hoặc DELF B1 trở lên

– Bậc Thạc sĩ:  Bằng tốt nghiệp Đại học hệ 4 năm các chuyên ngành liên quan  -Chứng chỉ TCF > 350  hoặc DELF 1 trở lên

2. Trường Đại học Claude Bernard – Lyon 1

Trường đại học Lyon 1 là một trong những cơ sở đào tạo quan trọng ngoài khu vực Paris của Pháp. Trường hiện đang cung cấp các khóa đòa tạo cho khoẳng 45000 học sinh trong và ngoài nước về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, sức khỏe và thể thao. Đại học Lyon 1 cũng là một trong những trường đào tạo kỹ sư hóa mỹ phẩm nổi tiếng ở pháp với cả hai bậc, bậc cử nhân và bậc thạc sĩ.

Thông tin chương trình đào tạo:

– Chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ về:

 – Thẩm mỹ công nghiệp

Điều kiện ứng tuyển:

– Bậc cử nhân: Tốt nghiệp THPT, -Chứng chỉ TCF >350 hoặc DELF B1 trở lên

– Bậc Thạc sĩ: Bằng tốt nghiệp Đại học hệ 4 năm các chuyên ngành liên quan, Chứng chỉ TCF > 350 hoặc DELF B1 trở lên.

3. Trường Đại học Paris Saclay

Đại học Paris Saclay cách trung tâm của thủ đô Paris gần 30 km về phía Nam. Paris Saclay là trường đại học thực nghiệm thành lập trên cơ sở sát nhập một lượng lớn trường học và trung tâm chuyên trách nghiên cứu khác nhau. Với 275 phòng thí nghiệm liên kết với các tổ chức nghiên cứu khác, Đại học Paris Saclay chiếm 13% các nghiên cứu tiềm năng của Pháp. Trường cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến về khoa học kỹ thuật, khoa học đời sống y tế,… trong đó có đào tạo kỹ sư hóa mỹ phẩm.

Thông tin chương trình đào tạo:

– Chương trình đào tạo Thạc sĩ về:

– Khoa học nghiên cứu dược phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Điều kiện ứng tuyển:

– Bậc Thạc sĩ: Bằng tốt nghiệp Đại học hệ 4 năm các chuyên ngành liên quan. Chứng chỉ TCF >350  hoặc DELF B1 trở lên

Xem thêm :

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Pháp

Du học Pháp ngành trang điểm

Học Trang điểm chuyên nghiệp tại ITM

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258