0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ TOULOUSE

DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ TOULOUSE

(Việt Pháp Á Âu) – Toulouse là thành phố lớn thứ năm nước Pháp, nơi đây có nhiều tòa nhà và đài tưởng niệm. Đặc biệt kiến trúc xây dựng ở Toulouse rất đặc biệt về màu sắc của những viên gạch hồng, tạo nên các tòa nhà nhiều màu sắc. Thành phố Toulouse có hệ thống giáo dục rất hiện đại, phong phú, đặc biệt có nhiều chính sách khuyến khích các sinh viên quốc tế. Cùng tìm hiểu du học Pháp thành phố Toulouse các bạn nhé.

TỔNG QUAN VỀ THÀNH PHỐ TOULOUSE

Toulouse là một thành phố tuyệt đẹp nằm ở miền Tây Nam của nước Pháp, bên bờ sông Garonne thơ mộng và cách thủ đô Paris khoảng 730km. Nhiều năm liền Toulouse luôn được bình chọn là một trong những thành phố đẹp nhất nước Pháp. Không chỉ mang vẻ đẹp cổ kính, thanh bình mà Toulouse còn được xem là một trong những thành phố sạch nhất ở Pháp, một thành phố không bụi bẩn.

Là thành phố lớn thứ tư ở Pháp sau Paris – Marseille – Lyon, Toulouse là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất ở miền Tây Nam nước Pháp. Không những thế, đây còn là điểm giao thoa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau và là vùng đất di sản của nước Pháp với các công trình kiến trúc đặc sắc như bảo tàng Lautrec Albi, Augustins, nhà thờ St. Etienne, Saint Sernin, quảng trường Capitole và nhiều lâu đài còn lưu lại dấu ấn lịch sử.

Ngoài ra, khi nói tới Toulouse, người ta không thể không nhắc tới các lĩnh vực thế mạnh của thành phố này như: hàng không vũ trụ (trong đó trụ sở của hãng sản xuất máy bay Airbus nổi tiếng); điện tử, tin học, và đặc biệt là giáo dục với Trường Đại Học Toulouse 1 Capitole –đứng hàng đầu trên thế giới về chất lượng giáo dục. Cùng với sự phát triển của những lĩnh vực này, Toulouse ngày càng được biết đến nhiều hơn trên bản đồ kinh tế nước Pháp và toàn châu Âu.

Trường Đại học Liên minh Toulouse Midi-Pyrénées (Université Fédérale Toulouse Midi-Pyrénées) 

Đại học Liên minh Toulouse Midi-Pyrénées tập hợp 31 tổ chức giáo dục và nghiên cứu bậc cao, có trụ sở tại Midi-Pyrénées. Chu vi lãnh thổ của nó tương ứng với Học viện Toulouse và vùng Midi-Pyrénées trước đây

Các trường đại học trong Đại học Liên bang Toulouse Midi-Pyrénées có nhiệm vụ đào tạo trình độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Khi học tập tại đây, sinh viên có cơ hội trao đổi, tiếp xúc với nhiều trường đại học khác, các tổ chức, các doanh nghiệp…

Một số cơ sở đào tạo trực thuộc Đại học Liên minh Toulouse 

Đại học Liên minh Toulouse-Midi-Pyrénées (UFTMP) là một nhóm gồm 31 cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu ở vùng Occitanie. Chu vi lãnh thổ của nó tương ứng với Học viện Toulouse và vùng Midi-Pyrénées trước đây.

Trường Đại học Toulouse 1 (Université Toulouse 1 – Capitole) 

Trường đại học Toulouse 1 chuyên giảng dạy các ngành khoa học xã hội như: Luật, Kinh tế, Quản lý… và là một thành viên của Viện Đại học Toulouse. Trường Đại học Toulouse 1 được thành lập năm 1929, là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Pháp.

Hiện tại trường Toulouse 1 có các khoa, viện, trực thuộc sau:

– Khoa Luật
– Khoa Quản lý & Truyền thông
– Khoa Tin học
– École Kinh tế Toulouse
– Viện quản trị doanh nghiệp
– Viện đại học công nghệ
– Khoa thể dục thể thao
– Khoa Toán học
– Khoa Lịch sử

>>> Xem thêm:
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOULOUSE 1 CAPITOLE
Học cử nhân kinh tế tại Toulouse 1 Capitole
Du học thạc sĩ Marketing tại Toulouse 1 Capitole
HỌC NGÀNH LUẬT TẠI PHÁP ĐẠI HỌC TOULOUSE 1

Trường Đại học Toulouse Jean Jaurès (Université Toulouse Jean Jaurès)

Trường đào tạo tất cả các bậc học, bao gồm: đại học, master, tiến sĩ. Trường đại học Toulouse 2 thuộc top 20 trường dễ xin việc tại Pháp về Nghệ thuật, văn học và ngôn ngữ; Khoa học, xã hội và nhân văn; Khoa học, kỹ thuật và sức khỏe.

Đại học Toulouse 2 hiện có 5 khoa như sau:

– Khoa Lịch sử, Nghệ thuật, Khảo cổ học
– Khoa  Ngôn ngữ, Văn học, Văn minh nước ngoài
– Khoa Văn học, Triết học,  m nhạc
– Khoa  Tâm lý học
– Khoa Khoa học, Không gian, Xã hội

Trường Đại học Toulouse III (Université Toulouse III – Paul Sabatier) 

Đại học Toulouse 3 là một trong những trường nổi tiếng về việc đào tạo trong các ngành Khoa học chính xác, khoa học đời sống và sức khoẻ, khoa học nhân văn và xã hội, kĩ thuật và thể thao.

Trường Toulouse 3 bao gồm 6 khoa sau:

– Khoa Khoa học & Kĩ thuật
– Khoa Y học Rangeuil
– Khoa Y học Purpan
– Khoa Dược học
– Khoa Nha
– Khoa Khoa học thể thao & Vận động của con người

Học viện Bách khoa Quốc gia Toulouse (INP – Institut National Polytechnique De Toulouse) 

Là 1 trong 5 học viện bách khoa quốc gia của Pháp, INP chuyên đào tạo kĩ sư trong nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm điện tử, kỹ thuật điện, CNTT, thủy lực, viễn thông, hóa học, kỹ thuật hóa học, vật liệu, nông học, cơ khí kỹ thuật, kỹ thuật công nghiệp và khí tượng học.

Tùy vào ngành học, sinh viên có thể đăng kí học tại 1 trong 6 trường đại học trong INP như sau:

– ENSAT – Trường Kĩ sư Nông nghiệp Toulouse
– ENSEEIHT – Trường Kỹ sư Điện, Điện tử, Tin học, Thủy lực và Viễn Thông
– ENSIACET – Trường Kỹ sư Kỹ nghệ hóa học và Công nghệ
– ENIT – Trường Kĩ sư Tarbes
– ENM – Trường Khí tượng Quốc Gia
– PURPAN – Trường Kỹ sư Purpan

Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia cơ sở Toulouse (Institut National des Sciences Appliquées de Toulouse – INSA)

INSA được xem là nơi danh giá nhất nước Pháp về đào tạo khoa học và kỹ thuật. Được thành lập đầu tiên vào năm 1957 tại Lyon, hiện nay, INSA có 7 cơ sở trên toàn lãnh thổ quốc gia hình lục lăng này, bao gồm: INSA Centre Val De Loire, INSA de Rouen, INSA de Rennes, INSA de Toulouse, INSA de Strasbourg, INSA Hauts-de-France và INSA de Lyon (cơ sở lớn nhất). Hàng năm, INSA đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng cao, là nguồn nhân lực đắt giá dành cho thị trường lao động.

>>> Xem thêm: 
TÌM HIỂU HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG INSA
Học dự bị tiếng tại hệ thống trường Insa năm 2021
HỌC KĨ SƯ TẠI VIỆN KHOA HỌC ỨNG DỤNG INSA – PHÁP
DU HỌC PHÁP NGÀNH KĨ SƯ X Y DỰNG TẠI INSA TOULOUSE

Trường Đại học Hàng không Dân dụng Quốc gia Pháp (ENAC – Ecole Nationale de l’Aviation Civil)

Trực thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp, ENAC có nhiệm vụ cung cấp các chương trình chính quy bài bản (formation initiale) đào tạo những kĩ sư, kĩ thuật viên chất lượng cao trong lĩnh vực hàng không dân dụng ở Pháp hay Quốc tế. Ngoài ra ENAC cũng chú trọng các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ (formation continue) và trao đổi sinh viên kĩ thuật quốc tế. Các bạn mong muốn du học Pháp  ngành hàng không nên quan tâm đến chương trình đào tạo trao đổi của ENAC.

Chương trình kĩ sư và kĩ thuật viên chủ yếu về đào tạo sinh viên thành thạo trong những lĩnh vực:

– Giao thông hàng không
– Điện tử
– Tin học
– Kĩ thuật hàng không
– An ninh hàng không.

>>> Xem thêm: HỌC HÀNG KHÔNG TẠI ĐẠI HỌC ENAC – PHÁP

TOP 3 ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG TẠI TOULOUSE 

Quảng trường Capitole de Toulose

Đây là nơi mà du học sinh tại Toulouse không thể bỏ qua. Tại quảng trường này, bạn có thể chiêm ngưỡng những tòa nhà lịch sử với kiến trúc Toulouse đặc trưng. Những ngôi nhà sơn đỏ hoặc trắng, ra đời từ thế kỉ 18 chắc chắn phải khiến bạn trầm trồ.

Đặc biệt, quảng trường Capitole là nơi tọa lạc của tòa nhà Hôtel de Ville và nhà hát quốc gia Capitol. Kiến trúc mặt tiền với 8 cột, được xây dựng bằng gạch hồng rất đáng để check-in.

Cầu Neuf

Garonne là dòng sông lớn nhất của nước Pháp và cầu Neuf là một trong những câu câu bắc qua dòng sông này. Cây vầu này nổi tiếng với kiến trúc cổ kính, nối 2 bờ trung tâm thành phố, tạo nên khung cảnh nên thơ của nước Pháp ngày xưa.

Đứng trên cầu, bạn sẽ ngắm được những công trình lịch sử ở 2 bên bờ sông. Hơn nữa, bạn có thể nhìn rõ hơn thành phố Toulouse xinh đẹp với chiếc kính viễn vọng được đặt ở giữa cầu.

Kênh đào Midi 

Được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1996, kênh đào Midi là công trình lịch sử – thắng cảnh với 328 công trình cầu, cống lớn nhỏ cùng với khoảng 45.000 cây xanh hai bên bờ. Khi đến đây, bạn có thể đạp xe dọc theo kênh hoặc lên thuyền xuôi theo dòng nước để khám phá cảnh đẹp nơi đây..

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258