0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
du học pháp thành phố Toulouse

DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ TOULOUSE

(Việt Pháp Á Âu) – Toulouse là thành phố lớn thứ năm nước Pháp, nơi đây có nhiều tòa nhà và đài tưởng niệm. Đặc biệt kiến trúc xây dựng ở Toulouse rất đặc biệt về màu sắc của những viên gạch hồng, tạo nên các tòa nhà nhiều màu sắc. Thành phố Toulouse có hệ thống giáo dục rất hiện đại, phong phú, đặc biệt có nhiều chính sách khuyến khích các sinh viên quốc tế. Cùng tìm hiểu du học Pháp thành phố Toulouse các bạn nhé.

Xem thêm:
DU HỌC PHÁP TẠI TRƯỜNG TOULOUSE SCHOOL OF MANAGEMENT -TOULOUSE 1
NHỮNG BÍ MẬT CỦA THÀNH PHỐ TOULOUSE

I. TỔNG QUAN VỀ THÀNH PHỐ MÀU HỒNG – TOULOUSE

Toulouse là một thành phố tuyệt đẹp nằm ở miền Tây Nam của nước Pháp, bên bờ sông Garonne thơ mộng và cách thủ đô Paris khoảng 730km. Nhiều năm liền Toulouse luôn được bình chọn là một trong những thành phố đẹp nhất nước Pháp. Không chỉ mang vẻ đẹp cổ kính, thanh bình mà Toulouse còn được xem là một trong những thành phố sạch nhất ở Pháp, một thành phố không bụi bẩn.

Là thành phố lớn thứ tư ở Pháp sau Paris – Marseille – Lyon, Toulouse là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất ở miền Tây Nam nước Pháp. Không những thế, đây còn là điểm giao thoa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau và là vùng đất di sản của nước Pháp với các công trình kiến trúc đặc sắc như bảo tàng Lautrec Albi, Augustins, nhà thờ St. Etienne, Saint Sernin, quảng trường Capitole và nhiều lâu đài còn lưu lại dấu ấn lịch sử.

Ngoài ra, khi nói tới Toulouse, người ta không thể không nhắc tới các lĩnh vực thế mạnh của thành phố này như: hàng không vũ trụ (trong đó trụ sở của hãng sản xuất máy bay Airbus nổi tiếng); điện tử, tin học, và đặc biệt là giáo dục với Trường Đại Học Toulouse 1 Capitole –đứng hàng đầu trên thế giới về chất lượng giáo dục. Cùng với sự phát triển của những lĩnh vực này, Toulouse ngày càng được biết đến nhiều hơn trên bản đồ kinh tế nước Pháp và toàn châu Âu.

TỔNG QUAN VỀ THÀNH PHỐ MÀU HỒNG Toulouse

II. ĐẠI HỌC TOULOUSE – UNIVERSITÉ DE TOULOUSE (UT)

1. THÀNH LẬP ĐẠI HỌC TOULOUSE – UNIVERSITÉ DE TOULOUSE

UT

Ngày 1 tháng 1 năm 2023, Đại học Toulouse được thành lập. Đại học Toulouse (Université de Toulouse) là một cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu phục vụ khoa học và xã hội.

Đại học Toulouse là một Cộng đồng các trường đại học và cơ sở đào tạo thử nghiệm, bao gồm:

 • Các thành viên sáng lập của Đại học Toulouse: Đại học Toulouse Capitole (Toulouse I) ; Đại học Toulouse – Jean Jaurès (Toulouse II); Đại học Toulouse III – Paul Sabatier; Viện Công nghệ Quốc gia Toulouse (Toulouse INP); Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Toulouse (INSA Toulouse); Viện Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (ISAE-SUPAERO); Viện Đại học Quốc gia Champollion (INU Champollion).
 • Các thành viên của Đại học Toulouse: Trường Hàng không Dân dụng Quốc gia (ENAC); Trường Kỹ sư Quốc gia Tarbes (ENIT); Trường Kiến trúc Quốc gia Toulouse (ENSA Toulouse); Trường Nông nghiệp Quốc gia Toulouse (ENVT); Trường Kỹ thuật Nông nghiệp Quốc gia (ENSFEA); Viện Nghệ thuật và Kỹ thuật Công giáo (ICAM); Trường Kỹ sư Quốc gia Mỏ Albi-Carmaux (IMT Mines d’Albi); Trường Kinh doanh Toulouse (TBS).
 • Các tổ chức nghiên cứu đối tác: Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ Quốc gia (CNES); Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia (CNRS); Viện Nghiên cứu Quốc gia về Nông nghiệp, Thực phẩm và Môi trường (INRAE); Viện Nghiên cứu Quốc gia về Sức khỏe và Nghiên cứu Y học (Inserm); Viện Nghiên cứu Phát triển (IRD); Văn phòng Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Quốc gia (Onera); Météo-France.

Đại học Toulouse có một trong những cộng đồng học thuật mạnh nhất của Pháp, là người thừa kế của các truyền thống đại học và khoa học của chủ nghĩa nhân văn châu Âu, được xây dựng trên nền tảng đối thoại của các tri thức và gắn bó với lãnh thổ Toulouse và Occitan.

2. GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA ĐẠI HỌC TOULOUSE – UNIVERSITÉ DE TOULOUSE

Các cơ sở thành lập đã thành lập Đại học Toulouse và đầu tư vào trường. Còn các cơ sở thành viên và các tổ chức nghiên cứu quốc gia tham gia vào các hoạt động của trường. Tất cả các bên đều có chung ý chí xây dựng một trường đại học đổi mới, toàn cầu và gắn bó với cộng đồng.

Các giá trị cốt lõi của Đại học Toulouse là:

 • Sự đổi mới: Đại học Toulouse cam kết đổi mới trong giáo dục, nghiên cứu và đổi mới.
 • Sự toàn cầu hóa: Đại học Toulouse là một cơ sở giáo dục quốc tế, chào đón sinh viên và nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.
 • Sự gắn kết: Đại học Toulouse cam kết gắn bó với lãnh thổ Toulouse và Occitan, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của khu vực

Đại học Toulouse là một cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu toàn diện, cung cấp một loạt các chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao. Đại học Toulouse là một đối tác quan trọng trong sự phát triển của Toulouse và Occitan, và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của khu vực.

IV. MỘT SỐ TRƯỜNG THÀNH VIÊN NỔI BẬT CỦA ĐẠI HỌC TOULOUSE

1. Trường Đại học Toulouse 1 (Université Toulouse 1 – Capitole) 

Toulouse I

Trường đại học Toulouse 1 chuyên giảng dạy các ngành khoa học xã hội như: Luật, Kinh tế, Quản lý… và là một thành viên của Viện Đại học Toulouse. Trường Đại học Toulouse 1 được thành lập năm 1929, là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Pháp.

Hiện tại trường Toulouse 1 có các khoa, viện, trực thuộc sau:

 • Khoa Luật
 • Khoa Quản lý & Truyền thông
 • Khoa Tin học
 • École Kinh tế Toulouse
 • Viện quản trị doanh nghiệp
 • Viện đại học công nghệ
 • Khoa thể dục thể thao
 • Khoa Toán học
 • Khoa Lịch sử

Xem thêm:
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOULOUSE 1 CAPITOLE
Học cử nhân kinh tế tại Toulouse 1 Capitole
Du học thạc sĩ Marketing tại Toulouse 1 Capitole
HỌC NGÀNH LUẬT TẠI PHÁP ĐẠI HỌC TOULOUSE 1

2. Trường Đại học Toulouse Jean Jaurès (Université Toulouse Jean Jaurès)

Toulouse IITrường đào tạo tất cả các bậc học, bao gồm: đại học, master, tiến sĩ. Trường đại học Toulouse 2 thuộc top 20 trường dễ xin việc tại Pháp về Nghệ thuật, văn học và ngôn ngữ; Khoa học, xã hội và nhân văn; Khoa học, kỹ thuật và sức khỏe.

Đại học Toulouse 2 hiện có 5 khoa như sau:

 • Khoa Lịch sử, Nghệ thuật, Khảo cổ học
 • Khoa  Ngôn ngữ, Văn học, Văn minh nước ngoài
 • Khoa Văn học, Triết học,  Âm nhạc
 • Khoa  Tâm lý học
 • Khoa Khoa học, Không gian, Xã hội

3. Trường Đại học Toulouse III (Université Toulouse III – Paul Sabatier) 

Toulouse IIIĐại học Toulouse 3 là một trong những trường nổi tiếng về việc đào tạo trong các ngành Khoa học chính xác, khoa học đời sống và sức khoẻ, khoa học nhân văn và xã hội, kĩ thuật và thể thao.

Trường Toulouse 3 bao gồm 6 khoa sau:

 • Khoa Khoa học & Kĩ thuật
 • Khoa Y học Rangeuil
 • Khoa Y học Purpan
 • Khoa Dược học
 • Khoa Nha
 • Khoa Khoa học thể thao & Vận động của con người

4. Học viện Bách khoa Quốc gia Toulouse (INP – Institut National Polytechnique De Toulouse) 

INPLà 1 trong 5 học viện bách khoa quốc gia của Pháp, INP chuyên đào tạo kĩ sư trong nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm điện tử, kỹ thuật điện, CNTT, thủy lực, viễn thông, hóa học, kỹ thuật hóa học, vật liệu, nông học, cơ khí kỹ thuật, kỹ thuật công nghiệp và khí tượng học.

Tùy vào ngành học, sinh viên có thể đăng kí học tại 1 trong 6 trường đại học trong INP như sau:

 • ENSAT – Trường Kĩ sư Nông nghiệp Toulouse
 • ENSEEIHT – Trường Kỹ sư Điện, Điện tử, Tin học, Thủy lực và Viễn Thông
 • ENSIACET – Trường Kỹ sư Kỹ nghệ hóa học và Công nghệ
 • ENIT – Trường Kĩ sư Tarbes
 • ENM – Trường Khí tượng Quốc Gia
 • PURPAN – Trường Kỹ sư Purpan

5. Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia cơ sở Toulouse (Institut National des Sciences Appliquées de Toulouse – INSA)

INSAINSA được xem là nơi danh giá nhất nước Pháp về đào tạo khoa học và kỹ thuật. Được thành lập đầu tiên vào năm 1957 tại Lyon, hiện nay, INSA có 7 cơ sở trên toàn lãnh thổ quốc gia hình lục lăng này, bao gồm: INSA Centre Val De Loire, INSA de Rouen, INSA de Rennes, INSA de Toulouse, INSA de Strasbourg, INSA Hauts-de-France và INSA de Lyon (cơ sở lớn nhất).

Hàng năm, INSA đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng cao, là nguồn nhân lực đắt giá dành cho thị trường lao động.

Xem thêm: 
TÌM HIỂU HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG INSA
HỌC KĨ SƯ TẠI VIỆN KHOA HỌC ỨNG DỤNG INSA – PHÁP
DU HỌC PHÁP NGÀNH KĨ SƯ X Y DỰNG TẠI INSA TOULOUSE

6. Trường Đại học Hàng không Dân dụng Quốc gia Pháp (ENAC – Ecole Nationale de l’Aviation Civil)

ENACTrực thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp, ENAC có nhiệm vụ cung cấp các chương trình chính quy bài bản (formation initiale) đào tạo những kĩ sư, kĩ thuật viên chất lượng cao trong lĩnh vực hàng không dân dụng ở Pháp hay Quốc tế. Ngoài ra ENAC cũng chú trọng các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ (formation continue) và trao đổi sinh viên kĩ thuật quốc tế. Các bạn mong muốn du học Pháp  ngành hàng không nên quan tâm đến chương trình đào tạo trao đổi của ENAC.

Chương trình kĩ sư và kĩ thuật viên chủ yếu về đào tạo sinh viên thành thạo trong những lĩnh vực:

 • Giao thông hàng không
 • Điện tử
 • Tin học
 • Kĩ thuật hàng không
 • An ninh hàng không.

Xem thêm: HỌC HÀNG KHÔNG TẠI ĐẠI HỌC ENAC – PHÁP

V. TOP 3 ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG TẠI TOULOUSE 

1. QUẢNG TRƯỜNG CAPITOLE DE TOULOUSE

Quảng trường Capitole de Toulouse là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố Toulouse. Quảng trường này nằm ở trung tâm thành phố, xung quanh là các tòa nhà lịch sử, nhà hát và các cửa hàng.

Quảng trường Capitole được xây dựng từ thế kỷ 13 và được trùng tu nhiều lần trong suốt lịch sử. Kiến trúc của quảng trường mang đậm dấu ấn của phong cách Baroque. Mặt tiền của tòa nhà Hôtel de Ville, tòa nhà chính của quảng trường, được trang trí bằng 8 cột Corinthian bằng gạch hồng.

Quảng trường Capitole là một địa điểm tuyệt vời để tham quan và khám phá văn hóa của Toulouse. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của các tòa nhà lịch sử, thưởng thức các món ăn ngon của Pháp và tham gia các hoạt động văn hóa, giải trí.

CAPITOLE DE TOULOUSE

2. CẦU PONT NEUF

Cầu Pont Neuf được xây dựng từ năm 1544 đến năm 1632, là cây cầu bằng đá đầu tiên được xây dựng ở Toulouse. Cây cầu có tổng cộng 10 nhịp, mỗi nhịp dài 24 mét. Kiến trúc của cây cầu mang đậm dấu ấn của phong cách Phục hưng.

Đứng trên cầu Pont Neuf, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Toulouse. Bên bờ sông là những tòa nhà lịch sử, nhà thờ, bảo tàng và các khu vườn xinh đẹp. Chiếc kính viễn vọng được đặt ở giữa cầu giúp du khách có thể nhìn rõ hơn thành phố.

Cầu Pont Neuf là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Toulouse. Cây cầu này là một biểu tượng của thành phố và là điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào đến thăm Toulouse.

3. KÊNH ĐÀO MIDI – CANAL DU MIDI

Kênh đào Midi (Canal du Midi) là một kênh đào của Pháp nối liền sông Garonne với biển Địa Trung Hải. Kết hợp với kênh đào Garonne, Canal du Midi giúp tạo ra một con đường thủy nối liền hai biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.

Kênh đào Midi được xây dựng từ năm 1666 đến 1681 dưới thời vua Louis Mặt Trời, đây là con kênh đào cổ nhất của châu Âu vẫn còn hoạt động được cho đến ngày nay. Với giá trị lịch sử lớn này, năm 1996 UNESCO đã đưa Canal du Midi vào danh sách Di sản thế giới.

Kênh đào Midi dài 240 km, bắt đầu từ thành phố Toulouse và kết thúc tại thành phố Sète. Dọc theo kênh đào là những thị trấn nhỏ xinh đẹp, những cánh đồng nho và olive trải dài, những ngọn núi hùng vĩ và những khu rừng xanh mát.

Kênh đào Midi là một địa điểm du lịch tuyệt vời. Tại đây, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm:

 • Đạp xe dọc theo kênh: Đây là một cách tuyệt vời để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của kênh đào.
 • Lên thuyền xuôi theo dòng nước: Đây là cách tuyệt vời để khám phá lịch sử và văn hóa của kênh đào.
 • Tham quan các thị trấn nhỏ: Dọc theo kênh đào là những thị trấn nhỏ xinh đẹp, nơi du khách có thể tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực địa phương.
 • Nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng ven kênh: Có rất nhiều khu nghỉ dưỡng ven kênh đào cung cấp các dịch vụ thư giãn và giải trí cho du khách.

Kênh đào Midi là một địa điểm du lịch hấp dẫn, mang đến cho du khách cơ hội khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, lịch sử và văn hóa của Pháp.

CANAL DU MIDI

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258