0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
THẠC SĨ TÀI CHÍNH BẰNG TIẾNG ANH

DU HỌC PHÁP THẠC SĨ TÀI CHÍNH BẰNG TIẾNG ANH- PARIS 1

[Việt Pháp Á Âu] Bạn đã có bằng cử nhân về kinh tế tài chính và muốn học lên thạc sĩ tài chính tại Pháp nhưng còn lăn tăn về tiếng Pháp? Đừng lo lắng vì trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne có cung cấp chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính bằng Tiếng Anh.

1. Đôi nét về trường Paris 1 Panthéon Sorbonne 

Trường đại học Paris được thành lập vào đầu thế kỷ 13, và được thừa hưởng tên từ Trường được tạo ra bởi nhà thần học Robert de Sorbon vào năm 1252. Bên cạnh trường Đại học Oxford ở Anh và trường Bologna ở Ý, Sorbonne là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới.

Với tám trăm năm xây dựng, Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne, là một trong những trường đại học nổi tiếng và lớn nhất ở Pháp. Trường Sorbonne có 14 khoa giảng dạy và nghiên cứu (Unités de Formation et de Recherche) và 5 Học viện, cung cấp các khóa học cấp cao nhất về luật, khoa học chính trị, kinh tế, quản lý và nhân văn với khoảng bốn mươi ngàn sinh viên đang theo học.

Trường Paris – Panthéon Sorbonne là trung tâm của một mạng lưới quan hệ quốc tế phong phú trải dài khắp năm châu và đóng vai trò chính trong việc đào tạo các nhà nghiên cứu, học giả, thẩm phán, luật sư, quản lý cấp cao và công chức hàng đầu của Pháp. Paris 1 luôn đi đầu trong nghiên cứu và giáo dục trong các lĩnh vực, và đặt mục tiêu trở thành một trung tâm nghiên cứu và giáo dục hàng đầu châu Âu trong thế kỷ 21.

2. Học thạc sĩ tài chính bằng tiếng Anh tại Paris 1 Sorbonne 

Khoa Kinh tế của trường Đại học Paris 1 là một trong những khoa đào tạo kinh tế hàng đầu không chỉ ở Pháp mà còn trên toàn thế giới. và chương trình đào tạo thạc sĩ bằng tiếng anh là chương trình được lập ra từ năm 2007 dành riêng cho sinh viên quốc tế có mong muốn theo học Thạc sĩ Kinh tế tại Sorbonne.

Chương trình Thạc sĩ Kinh tế của trường Đại học Panthéon Sorbonne (PSME- Panthéon Sorbonne Master in Economics) là năm đầu tiên của chương trình Nghiên cứu sau đại học, cung cấp các khóa học Kinh tế bằng tiếng Anh và các khóa học Tiếng Pháp chuyên sâu.

Các khóa học kinh tế tương ứng với chương trình đầy đủ các khóa học được giảng dạy trong năm đầu tiên của chương trình Nghiên cứu sau Đại học, ở cấp độ M1 theo hệ thống giáo dục Châu Âu. Các khóa học tiếng Pháp trong năm đầu tiên nhằm chuẩn bị cho năm học thạc sĩ thứ 2( cấp độ M2)

Du học Pháp chương trình Thạc sĩ Kinh tế bằng tiếng Anh ở Paris 1 Sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo với khoảng 130 giảng viên trình độ cao đã từng tham ra rất nhiều các chương trình hợp tác quốc tế trên toàn thế giới. Đội ngũ giảng dạy của chương trình đều có chất lượng cao và được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài các khóa học, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia một số hội nghị được trường tổ chức thường xuyên trong năm với sự tham gia của các nhà kinh tế quốc tế hàng đầu.

Chương trình PSME cũng là chương trình thu hút rất đông sinh viên quốc tế theo học. Cụ thể, sinh viên theo học khóa PSME đến từ hơn 70 quốc gia trong đó Việt Nam. 

3. Điều kiện tuyển sinh:

  • CV chi tiết bằng Tiếng Anh
  • Thư động lực bằng Tiếng Anh (tối đa: 1 trang), trong đó miêu tả mức độ quan tâm đến chương trình, thành tích và kế hoạch trong tương lai
  • Bản dịch hồ sơ bằng Tiếng Anh(đã chứng thực)
  • Bản sao bằng Cử nhân Kinh tế. Trong trường hợp chưa tốt nghiệp Đại học, thay bằng Cử nhân thành bảng điểm và bổ sung bản sao bằng Cử nhân ngay sau khi tốt nghiệp
  • Điểm GMAT hoặc GRE(nếu có)
  • Chứng chỉ Tiếng Anh. (TOEFL: không quá 3 năm, > 550 hoặc PTE >54 hoặc IELTS với điểm trung bình ít nhất là 6.
  • Hai thư giới thiệu
  • Bản sao hộ chiếu

4. Thời hạn nộp hồ sơ:

Sinh viên nộp hồ sơ đăng kí chương trình Thạc sĩ Kinh tế Panthéon Sorbonne từ ngày 15/10 đến 15/05. Số lượng sinh viên được nhận là 60 sinh viên cho chương trình này.

Chú ý: Khuyến khích sinh viên nộp hồ sơ sớm. Do việc chọn lọc hồ sơ liên tục từ khi bắt đầu nhận đơn đăng ký nên sinh viên càng nộp sớm càng có nhiều cơ hội được chấp nhận. Tùy theo tình hình, nhà trường có thể mở danh sách chờ trước thời hạn 15/05.

Lưu ý: Nộp hồ sơ sớm là điều kiện tiên quyết để có thể nộp đơn xin học bổng, đặc biệt là các học bổng đối ngoại do Đại sứ quán cung cấp. Nộp hồ sơ sớm cũng đảm bảo việc đăng kí vào một trong 20 ký túc xá được nhà trường đặt trước cho sinh viên quốc tế theo học khóa PSME. Cũng cần lưu ý, phí đặt phòng phải được thanh toán trước 15/05, các khoản phí còn lại phải được thanh toán trước ngày 15/07.

5. Học phí chương trình PSME:

-Học phí PSME M1: 6500 euro 

-Phí ghi danh: Miễn phí

Nhà trường cũng có chính sách hỗ trợ cho sinh viên xuất sắc ở các nước đang phát triển đang gặp khó khăn về tài chính. Mức phí hỗ trợ lên đến 500 euro/năm. Để được hỗ trợ, sinh viên cần cung cấp thành tích và thư giải thích trình bày về tình huống khó khăn của bản thân. Chi phí này không bao gồm tài liệu học tập, tiền sinh hoạt, bảo hiểm y tế.

Xem thêm :

Top 4 trường đào tạo thạc sĩ tài chính tại Pháp

8 loại học bổng Pháp danh giá nhất

15 trường Đại học tốt nhất trong đào tạo Thạc sĩ ngành Quản lý và Tài chính

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258