0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
THÀNH PHỐ BORDEAUX - THỦ PHỦ RƯỢU VANG

DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ BORDEAUX – THỦ PHỦ RƯỢU VANG

(Việt Pháp Á Âu) – Với vị trí là thủ phủ của vùng Nouvelle-Aquitaine và là thành phố lớn thứ 6 nước Pháp, Bordeaux là điểm đến du học lý tưởng với những ưu điểm vượt trội. Đây là thành phố nằm trong top đầu các thành phố sinh viên tốt nhất Pháp và thế giới. Bordeaux không chỉ nổi tiếng với những vườn nho trải dài tạo nên những loại rượu vang nức tiếng, mà còn là nơi quy tụ các trường đại học, cao đẳng danh tiếng. Tên tuổi của Bordeaux gắn liền với truyền thống học thuật lâu đời và chất lượng đào tạo cao đứng đầu châu Âu. Đến với Bordeaux, du học sinh sẽ được thụ hưởng một môi trường sống hiện đại, đa văn hóa cùng không khí học thuật sôi nổi và động lực để phát triển sự nghiệp tương lai.

Xem thêm:
SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ BORDEAUX – NGƯỜI ĐẸP NGỦ QUÊN CỦA NƯỚC PHÁP

I. NHỮNG LÍ DO NÊN CHỌN HỌC TẠI THÀNH PHỐ BORDEAUX

Bordeaux là thủ phủ của tỉnh Gironde, đồng thời cũng là thủ phủ của vùng Nouvelle Aquitaine. Đây là vùng lớn nhất nước Pháp với tổng cộng 12 tỉnh. Nouvelle Aquitaine đứng thứ 6 trong số các vùng của Pháp về khả năng tiếp nhận sinh viên quốc tế, với 24.500 sinh viên quốc tế theo học tại các trường. Thành phố Bordeaux đứng thứ 9 trong số các thành phố lớn nhất của Pháp.

Tại thành phố Bordeaux, có tổng cộng 104.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 11%. Trong bảng xếp hạng của tạp chí L’Étudiant về các thành phố đại học tốt nhất Pháp để sống và học tập, Bordeaux xếp thứ 16 trong tổng số 46 thành phố.

Bordeaux Thủ phủ của rượu vang Pháp

Dưới đây là những lý do khiến bạn nên chọn học tại thành phố Bordeaux :

 • Bordeaux là thành phố được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng thành phố sinh viên tốt nhất nước Pháp nhờ môi trường sống năng động, thân thiện với sinh viên quốc tế. Thành phố có cộng đồng quốc tế đa văn hóa, tạo cơ hội giao lưu văn hóa phong phú.
 • Bordeaux sở hữu hệ thống giáo dục đại học lâu đời với nhiều trường đại học, cao đẳng có uy tín cao. Các trường ở Bordeaux đào tạo nhiều ngành học đa dạng như y tế, luật, khoa học nhân văn, kinh tế – quản trị, kĩ thuật, nghệ thuật…với chất lượng giáo dục cao.
 • Là thành phố ven sông với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Bordeaux mang đến chất lượng cuộc sống cao cho cư dân và sinh viên. Thành phố cũng có khí hậu ôn hòa để sinh viên có thể tận hưởng nhiều hoạt động ngoài trời.
 • Giao thông Bordeaux thuận tiện với hệ thống tàu điện ngầm, xe buýt hiện đại, nhiều làn đường cho xe đạp và hệ thống cho thuê xe đạp công cộng. Sinh viên có thể di chuyển dễ dàng giữa các khu học xá và trung tâm thành phố.
 • Với nền kinh tế phát triển, Bordeaux mang tới nhiều cơ hội thực tập, việc làm bán thời gian và toàn thời gian cho sinh viên sau tốt nghiệp. Các tập đoàn đa quốc gia lớn như Michelin, Safran, Airbus…đều có văn phòng tại Bordeaux.
 • Là thành phố văn hóa, Bordeaux tổ chức quanh năm các lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, phim ảnh để sinh viên giải trí. Bảo tàng, phòng tranh, rạp chiếu phim cũng rất phong phú.
 • Ẩm thực Bordeaux nổi tiếng về hải sản tươi ngon từ Đại Tây Dương cũng như các món ăn truyền thống như bánh canelé nức tiếng. Bordeaux còn là thủ phủ rượu vang nổi tiếng thế giới với nhiều loại rượu vang ngon nhất.
Bánh Cannelé - Đặc sản Bordeaux

Với những lí do thuyết phục trên, Bordeaux sẽ là một điểm đến du học lý tưởng dành cho các sinh viên quốc tế. Tiếp theo đây chúng ta hãy cùng khám phá ngôi trường đại học tổng hợp Bordeaux và trường đại học Bordeaux Montaigne – 2 trong những trường đại học hàng đầu của vùng Nouvelle Aquitaine các bạn nhé.

Xem thêm:
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC VÙNG CỦA PHÁP
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ REIMS

II. DU HỌC PHÁP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP BORDEAUX VÀ BORDEAUX MONTAIGNE

Từ ngày 01/01/2014, các trường đại học Bordeaux I, Bordeaux II Bordeaux IV đã chính thức xác nhập thành trường
đại học Bordeaux (Université de Bordeaux – UBx). Vì vậy, từ nay Bordeaux chỉ có 2 trường đại học công lập (Université) bao gồm: Université de BordeauxUniversité Bordeaux Montaigne (trường Bordeaux III).

1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC BORDEAUX

Đại học Bordeaux (Université de Bordeaux) là một trường đại học công lập lớn ở Pháp, gồm 4 khoa chính:

 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật (Collège Sciences et Technologie) của trường Đại học Bordeaux là khoa đào tạo chủ yếu các ngành thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Các ngành đào tạo chính bao gồm: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Trái đất, Cơ khí, Điện tử, Tự động hóa, Vật liệu… Trong đó, chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin của khoa đạt chuẩn quốc tế và được xếp hạng top 100 thế giới. Bên cạnh đó, khoa cũng sở hữu cơ sở vật chất hiện đại với các phòng thí nghiệm, trang thiết bị nghiên cứu tốt phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học.
 • Khoa Y Tế (Collège Sciences de la Santé) đào tạo các ngành như Y khoa, Răng Nha khoa, Dược, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Chăm sóc sức khỏe… Khoa có bệnh viện thực hành lâm sàng lớn với nhiều bệnh nhân giúp sinh viên được tiếp xúc thực tế. Đội ngũ giảng viên của khoa là những bác sĩ, chuyên gia giỏi, có nhiều kinh nghiệm.
 • Khoa Nhân văn (Collège Sciences de l’Homme) cung cấp các ngành đào tạo như: Sư phạm, Ngôn ngữ, Văn học, Lịch sử, Triết học, Tâm lý học, Xã hội học… Chương trình đa dạng, theo định hướng nghề nghiệp và nghiên cứu. Khoa có đội ngũ giảng viên uy tín, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.
 • Khoa Luật, Kinh tế (Collège Droit, Sciences Politique, Économie et Gestion) đào tạo các ngành Luật kinh tế, Tài chính ngân hàng, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán kiểm toán… Khoa có các chương trình song bằng với các trường đối tác và sinh viên có nhiều cơ hội thực tập, làm việc sau tốt nghiệp.
ĐH Bordeaux

Xem thêm:
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ ANGERS
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ LIMOGES

2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC BORDEAUX MONTAIGNE

Đại học Bordeaux Montaigne là một trường đại học công lập có lịch sử lâu đời từ thế kỷ 15. Ngôi trường toạ lạc tại tỉnh Pessac, cách trung tâm thành phố Bordeaux 15 phút di chuyển bằng đường sắt.

Với khuôn viên rộng bao gồm nhiều địa điểm khác nhau, Bordeaux Montaigne là một trong những khuôn viên đại học lớn nhất châu Âu. Hiện tại trường có khoảng 18.000 sinh viên theo học, trong đó 8% là sinh viên quốc tế. Đội ngũ giảng viên gồm 700 thành viên cùng 550 nhân viên hỗ trợ, làm việc hết mình để thúc đẩy hoạt động đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học.

Các ngành đào tạo nổi bật của trường bao gồm:

 • Nhân văn: Nghệ thuật, Lịch sử, Khảo cổ, Văn học, Triết học
 • Ngôn ngữ và Văn minh: Chuyên ngành về các ngôn ngữ và nền văn hóa trên thế giới
 • Khoa học Lãnh thổ và Truyền thông: Địa lý, Truyền thông, Du lịch, Đô thị học
 • Giảng dạy tiếng Pháp cho người nước ngoài DEFLE
 • Giáo dục thể chất và Thể thao

Với bề dày thành tích nghiên cứu và đào tạo uy tín, Bordeaux Montaigne xứng đáng là một trong những cái tên hàng đầu mà các sinh viên quốc tế nên cân nhắc khi chọn học tập, nghiên cứu và sinh sống tại nước Pháp.

ĐH Bordeaux Montaigne

III. HỌC DỰ BỊ TIẾNG PHÁP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BORDEAUX MONTAIGNE

1. GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TIẾNG PHÁP DEFLE – ĐẠI HỌC BORDEAUX MONTAIGNE

Trung tâm DEFLE là đơn vị chuyên đào tạo tiếng Pháp dành riêng cho người nước ngoài của trường Đại học Bordeaux Montaigne.

DEFLE sở hữu đội ngũ giảng viên và nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, thân thiện; luôn sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn cho học viên. Chương trình học đa dạng, bao gồm các khóa học về ngôn ngữ cũng như văn hóa Pháp, phù hợp với khung năng lực ngôn ngữ Châu Âu (CECRL). Học viên được học tiếng Pháp với các giảng viên là chuyên gia giảng dạy tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai.

Bên cạnh đó, DEFLE cũng tổ chức các lớp học nghệ thuật sáng tạo và hoạt động ngoại khóa nhằm phát huy tài năng cũng như kỹ năng giao tiếp của học viên.

Cơ sở vật chất của DEFLE cũng rất hiện đại, với các lớp học được trang bị bảng tương tác thông minh và phòng máy tính mới được nâng cấp. Ngoài ra, DEFLE cũng là nơi giao lưu văn hóa quốc tế độc đáo, thu hút học viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây chính là môi trường lý tưởng để gặp gỡ, trao đổi và làm quen với các nền văn hóa khác nhau.

Cuối cùng, học viên cũng sẽ có cơ hội khám phá và tận hưởng cuộc sống tại thành phố Bordeaux xinh đẹp, sầm uất – một di sản văn hóa thế giới UNESCO. Vì thế, Trung tâm DEFLE xứng đáng là điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn học tiếng Pháp và trải nghiệm nền giáo dục Pháp ngay tại Bordeaux – “thành phố sinh viên”.

Xem thêm:
TOP 5 THÀNH PHỐ DU HỌC TẠI PHÁP
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ BREST

2. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG PHÁP TẠI DELFE VÀ CÁCH ĐĂNG KÍ

Mục đích chương trình:

 • Giúp học viên nước ngoài học tiếng Pháp, nâng cao 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 • Trang bị kiến thức về văn hóa và xã hội Pháp.
 • Cấp các chứng chỉ đại học ngành tiếng Pháp (DU) từ trình độ A1 đến C1.

Đối tượng học viên:

 • Là người nước ngoài, không phải công dân Pháp.
 • Tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc có bằng đại học.
 • Tuổi từ 18 trở lên.
 • Khuyến khích có trình độ tiếng Pháp B1 (DELF hoặc TCF có điểm viết B1)

Thời gian học và học phí:

 • Chia thành 2 học kỳ/năm, mỗi kỳ 12 tuần.
 • Học 15-16 tiếng/tuần.
 • Học phí: 950 Euro/học kỳ – 1.900 Euro/năm học.

Chương trình đào tạo:

 • Tất cả các trình độ học (DU) đều hướng tới 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
 • Từ DU3 trở lên sẽ học thêm các khóa tùy chọn: Tiếng Pháp thương mại, du lịch; văn hóa, xã hội Pháp…
 • Đánh giá kết quả: Được đánh giá bằng hình thức kiểm tra liên tục trong suốt quá trình học tập.

Cách thức đăng kí :

 • Bước 1 : Đăng kí trên website DEFLE, lựa chọn chương trình muốn đăng kí
 • Bước 2 : Mở tài khoản sinh viên trên website DELFE và điền thông tin cá nhân, đính kèm các giấy tờ được yêu cầu
 • Bước 3: Đóng học phí
 • Bước 4: Nhận thư mời và tiến hành tiếp các thủ tục Campus France và xin visa Pháp
 • Bước 5: Nhận visa và sang Pháp theo lịch dự kiến + Làm bài test xếp lớp
 • Bước 6: Hoàn thiện thủ tục đăng kí chính thức

Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cái nhìn cụ thể về chương trình học của DEFLE – nơi dạy tiếng Pháp tốt nhất tại Đại học Bordeaux Montaigne dành cho sinh viên quốc tế.

DEFLE BORDEAUX MONTAIGNE

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 – Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258