0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
ESCP

ESCP BUSINESS SCHOOL – NƠI KIẾN TẠO TƯƠNG LAI DOANH NGHIỆP TẠI PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Là một trong số những trường kinh doanh hàng đầu tại Pháp và châu Âu, ESCP Business School không chỉ là điểm đến lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam muốn theo đuổi con đường kinh doanh đẳng cấp quốc tế mà còn là cánh cửa dẫn lối bạn đến với tương lai thành công trong lĩnh vực này. Với chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng giảng dạy xuất sắc và môi trường học tập năng động, ESCP Business School đảm bảo trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn toàn diện và kỹ năng thiết yếu để trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai. Cùng khám phá nào!

Xem thêm:
XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG THƯƠNG MẠI TẠI PHÁP
HỌC KINH DOANH BẰNG TIẾNG ANH TẠI ESCP BUSINESS SCHOOL
KHÁM PHÁ HEC PARIS – NGÔI TRƯỜNG KINH DOANH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRƯỜNG KINH DOANH ESCP BUSINESS SCHOOL

ESCP Business School là trường kinh doanh đầu tiên trên thế giới, được thành lập năm 1819 tại Paris, Pháp.

Trường được thành lập bởi một công ty tư nhân đặc biệt, với những nhà sáng lập là các doanh nhân và học giả nổi tiếng thời bấy giờ:

 • Germain Legret và Amédée Brodart – các doanh nhân
 • Jean-Baptiste Say – nhà kinh tế học, nhà lý thuyết về khái niệm kinh doanh
 • Vital Roux – thương nhân, người đóng góp vào việc xây dựng Bộ luật Thương mại Pháp và là người ủng hộ phương pháp giảng dạy thực tế
 • Adolphe Blanqui – nhà kinh tế học, chủ sở hữu và giám đốc nhà trường trong 24 năm

Với tầm nhìn doanh nghiệp đổi mới, các nhà sáng lập đã xây dựng nền móng ban đầu cho triết lý giáo dục mở cửa ra thế giới, đa ngành nghề và định hướng thực tế của ESCP, giúp trường trở thành tiên phong trong lĩnh vực đào tạo kinh doanh.

ESCP HISTORY

Trong giai đoạn đầu (1819-1869), trường đã xây dựng nền tảng cho triết lý giáo dục đa ngành và hướng ngoại, giảng dạy bằng nhiều thứ tiếng, khuyến khích chương trình du học. Giai đoạn từ 1869-1969, dưới sự giám sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp, trường đã mở rộng chương trình học, tăng quy mô tuyển sinh và áp dụng thi tuyển.

Năm 1969, trường trở nên độc lập và bắt đầu mô hình cơ sở liên hiệp Châu Âu, với sinh viên học luân phiên ở các thành phố lớn. Năm 1973 mở rộng tới London, 1974 Dusseldorf (sau đó chuyển sang Berlin 1985). Năm 1999 sáp nhập với EAP, năm 2004 mở cơ sở tại Turin, 2015 tại Warsaw. Đến năm 2018, trường hoàn toàn tự chủ và đưa ra chương trình Cử nhân Châu Âu. Sau 200 năm, ESCP vẫn duy trì triết lý khởi nghiệp của những người sáng lập.

Các Campus chính của ESCP hiện nay :

 • Berlin, Đức
 • London, Anh
 • Madrid, Tây Ban Nha
 • Paris, Pháp
 • Turin, Ý
 • Warsaw, Ba Lan

II. NHỮNG SỰ THẬT VÀ CON SỐ THÚ VỊ VỀ TRƯỜNG ESCP BUSINESS SCHOOL

DU HỌC ESCP

Dưới đây là một số con số và sự kiện ấn tượng và thú vị về ngôi trường danh tiếng ESCP Business School:

 • Trường được thành lập cách đây 200 năm, từ năm 1819, là trường kinh doanh đầu tiên trên thế giới.
 • Hiện có 6 cơ sở chính tại các thành phố lớn của châu Âu: Berlin, London, Madrid, Paris, Turin và Warsaw, cùng một chi nhánh tại Dubai.
 • 145 liên minh đối tác học thuật tại châu Âu và trên toàn thế giới ở 48 quốc gia.
 • Đạt nhiều kiểm định chất lượng quốc tế: AACSB, EQUIS, EFMD MBA, EFMD EMBA
 • Thường xuyên được xếp hạng trong top trường kinh doanh hàng đầu thế giới.
 • Quy tụ hơn 10.000 sinh viên từ 135 quốc tịch khác nhau.
 • Có hơn 6.000 học viên cao cấp từ 100 quốc tịch khác nhau.
 • 200 giảng viên nghiên cứu đến từ 33 quốc tịch khác nhau.
 • Hơn 800 chuyên gia và nhà thực hành giảng dạy.
 • Cộng đồng cựu sinh viên hơn 80.000 người tại 190 quốc gia.
 • Ngân sách tập đoàn 176 triệu euro năm 2023.
chứng nhận chất lượng ESCP
Chứng nhận chất lượng Qualiopi của chính phú Pháp cho ESCP business school

III. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊU BIỂU TẠI ESCP BUSINESS SCHOOL

programmes ESCP

1. CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN QUẢN TRỊ – BACHELOR IN MANAGEMENT (BSC)

Chương trình Cử nhân Quản lý (BSc) tại ESCP Business School cung cấp một nền giáo dục đa ngành, đa văn hóa vô cùng toàn diện. Sinh viên sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực khoa học quản lý, được trang bị kiến thức và kỹ năng ra quyết định phức tạp. Song song với việc tìm hiểu các lĩnh vực nhân văn, họ được rèn luyện cách làm việc với con người, lãnh đạo nhóm. Phương pháp học tập tích cực, làm việc nhóm đa quốc gia cùng các khóa đào tạo kỹ năng mềm giúp sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp quốc tế tương lai. Thông qua học tập thực hành và kinh nghiệm thực tế từ các kỳ thực tập, khả năng tìm việc của sinh viên càng được nâng cao.

Chương trình Bachelor in Management kéo dài 3 năm tại 3 quốc gia khác nhau, cho phép sinh viên trải nghiệm thế giới kinh doanh thực tế thông qua chương trình đa ngành. Sinh viên được học tập tại một trường duy nhất nhưng với môi trường đa văn hóa. Nội dung chương trình kết hợp quản lý với các môn nhân văn, áp dụng mô hình học tập kết hợp. Sinh viên được học bằng tiếng Anh và một số lớp bằng tiếng Pháp hoặc Tây Ban Nha, đồng thời có cơ hội trau dồi các ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức, Trung Quốc. Bên cạnh đó, sinh viên phải thực hiện các kỳ thực tập bắt buộc, cũng như tham gia các dự án tác động xã hội hoặc học nghề.

Với chương trình Bachelor in Management, sinh viên được hướng tới việc trở thành nhà lãnh đạo tương lai bằng cách được trang bị nền tảng kiến thức quản lý trong môi trường đa ngành và đa văn hóa. Ngoài kiến thức chuyên môn về quản lý, kinh tế, luật, toán, kế toán, thống kê, sinh viên còn được củng cố phương pháp luận nghiên cứu và phát triển năng lực cá nhân. Họ sẽ rèn luyện kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm đa văn hóa cùng với khả năng sử dụng thành thạo các ngôn ngữ kinh doanh. Chương trình cũng tích hợp việc áp dụng lý thuyết vào thực tiễn qua các nghiên cứu tình huống và mô phỏng kinh doanh. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ trở thành thành viên của cộng đồng Alumni ESCP hơn 75.000 người trên 170 quốc gia toàn cầu.

Điều kiện dự tuyển:

 • Hồ sơ ứng tuyển bao gồm: bảng điểm 3 năm gần nhất, bằng cấp phổ thông, bài luận cá nhân bằng tiếng Anh, CV, chứng chỉ ngoại ngữ
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS 6.5, TOEFL iBT 90, hoặc CAE 180
 • Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha (dự tuyển Madrid): DELE/SIELE B1 (năm 2) hoặc B2 (năm 3)
 • Chứng chỉ tiếng Pháp (dự tuyển Paris): DELF/TCF B1 (năm 2) hoặc C1 (năm 3)
 • Bản sao hộ chiếu/CMND

Cách thức dự tuyển: Nộp trực tuyến hồ sơ tại website của trường. Lệ phí dự tuyển 60 euro (không hoàn lại)

Học phí: Học phí sinh viên quốc tế: 24.600 euro/năm học. Phí đăng ký ban đầu: 360 euro (chỉ năm đầu tiên)

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊU BIỂU TẠI ESCP BUSINESS SCHOOL

2. CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN TRỊ – MASTER IN MANAGEMENT

Chương trình Thạc sĩ Quản trị của ESCP hướng đến việc đào tạo những nhà quản lý xuất sắc có tư duy quốc tế và năng lực chuyên môn vững vàng để làm việc trong môi trường đa văn hóa. Sinh viên sẽ trải qua quy trình tuyển chọn khá khắt khe trước khi được nhận vào chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu này. Cụ thể:

 • Chương trình Thạc sĩ Quản trị cung cấp kiến thức và kỹ năng quản lý toàn diện trong 2 năm học.
 • Được xếp hạng #4 thế giới về chương trình Thạc sĩ Quản trị theo Financial Times 2023.
 • Cơ hội học tập tại 6 cơ sở đô thị của ESCP, hơn 40 đối tác cấp bằng kép.
 • 67 chuyên ngành chuyên sâu để lựa chọn, 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng.

Điều kiện dự tuyển:

 • Tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ bất kỳ chuyên ngành
 • Trình độ tiếng Anh B2 trở lên (6.5 IELTS)
 • Thành tích học tập xuất sắc và có tư duy quốc tế
 • Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc, thông thạo thêm ngoại ngữ, kinh nghiệm quốc tế

Hồ sơ bao gồm: Đơn ứng tuyển trực tuyến, điểm thi GMAT/GRE/CAT/TAGE-MAGE, chứng chỉ tiếng Anh, bằng cấp, bảng điểm đại học, luận văn cá nhân, CV.

Học phí: Sinh viên ngoài EU: 25.800 euro/năm. Lệ phí hồ sơ: 180 euro

3. CÁC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ KHOA HỌC – MASTERS OF SCIENCE

ESCP Business School cung cấp nhiều chương trình Thạc sĩ Khoa học đa dạng, bao phủ các lĩnh vực khác nhau. Một số chương trình tập trung vào các ngành cụ thể như quản lý truyền thông, bền vững, du lịch hay ngoại giao; trong khi những chương trình khác lại chuyên sâu hơn về công việc nhất định như tài chính doanh nghiệp, marketing hay quản lý dự án.

Hàng năm, hơn 1000 sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia lựa chọn theo học một trong các chương trình Thạc sĩ Khoa học của ESCP để phát triển sự nghiệp theo lĩnh vực mình đam mê. Với sự đa dạng văn hóa, việc trao đổi và làm việc nhóm trở nên vô cùng phong phú và bổ ích.

ESCP cung cấp các chương trình thạc sĩ toàn thời gian trong nhiều lĩnh vực chuyên biệt, bao gồm: Giao tiếp, Marketing, Sáng tạo và Bán hàng; Quản lý Dự án và Tư vấn; Dữ liệu Lớn và Chuyển đổi Số; Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo; Tài chính, Kiểm toán, Kiểm soát và Luật; Dược phẩm Sinh học, Năng lượng và Bền vững; Văn hóa, Truyền thông, Hàng xa xỉ, Thực phẩm và Du lịch.

Với phổ chương trình đa dạng và mang tính quốc tế cao, ESCP Business School mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn để phát triển con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Học phí : 23 300 €*/năm. Phí hồ sơ 130 EUR

4. CHƯƠNG TRÌNH MBA QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ

Chương trình MBA Quản lý Quốc tế của ESCP được thiết kế nhằm trang bị cho các chuyên gia trẻ kiến thức sâu rộng về kinh doanh toàn cầu. Mục tiêu chính của chương trình là bao quát tất cả các lĩnh vực chức năng của quản trị và cung cấp cho sinh viên cái nhìn đa chiều.

Là một chương trình MBA trọn gói, ESCP MBA bao gồm khoảng 500 giờ giảng dạy. Chỉ có một đợt nhập học duy nhất vào tháng 9 hàng năm. Cấu trúc chương trình và giảng dạy xoay quanh những nội dung trọng tâm như khóa học trực tuyến, các môn học cốt lõi, 2 dự án tư vấn doanh nghiệp, 5 chuyên đề Seminar, 1 khóa chuyên sâu, các khóa ngoại ngữ và sự kiện nghề nghiệp quốc tế xuyên suốt.

Sinh viên MBA có cơ hội lựa chọn một trong bốn hướng chuyên sâu: Tư vấn, Khởi nghiệp, Hàng xa xỉ, Fintech & Sáng tạo. Dựa trên mục tiêu nghề nghiệp, họ sẽ đi sâu tìm hiểu chuyên đề mà mình quan tâm trong vòng 5 tuần, bao gồm cả dự án tư vấn thực tế.

Trải nghiệm thực tế đóng vai trò quan trọng trong chương trình MBA. Sinh viên phải tham gia hai dự án tư vấn cho doanh nghiệp thực để mở rộng kinh nghiệm làm việc quốc tế. Qua chương trình, sinh viên vừa được trang bị kiến thức, kỹ năng, tư duy kinh doanh toàn cầu, vừa có cơ hội thực hành và chuyên sâu về lĩnh vực mà mình đam mê, giúp nâng cao khả năng phát triển sự nghiệp.

Điều kiện dự tuyển:

 • Thông thạo tiếng Anh
 • Tốt nghiệp đại học 4 năm (240 ECTS) hoặc thạc sĩ bất kỳ ngành + 2 năm kinh nghiệm nghề nghiệp có ý nghĩa Hoặc
 • Tốt nghiệp đại học 3 năm (180 ECTS) bất kỳ ngành + 3 năm kinh nghiệm nghề nghiệp có ý nghĩa

Học phí: Học phí chương trình MBA năm 2024: 57.000 euro. Lệ phí hồ sơ: 180 euro (không hoàn lại). Ưu đãi học phí:”Ưu đãi Mùa Xuân”: Nộp hồ sơ từ 01/03-02/05/2024 được giảm 1.000 euro học phí. Kết hợp các khoản học bổng/trợ cấp có thể giảm tới 10.000 euro, tương đương 17% học phí.

Như vậy, để trúng tuyển MBA quốc tế của ESCP, ứng viên cần đáp ứng yêu cầu về văn bằng, kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh. Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ và lệ phí dự tuyển, nếu đạt yêu cầu sẽ phải đóng một khoản học phí lớn lên tới 57.000 euro. Tuy nhiên cũng có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính giúp giảm chi phí.

ESCP

Xem thêm:
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC VÙNG CỦA PHÁP
4 LÝ DO CHÍNH CHỌN DU HỌC PHÁP

Tận hưởng chương trình học tập đẳng cấp quốc tế, khám phá nền giáo dục kinh doanh tiên tiến cùng môi trường nghiên cứu và thực hành đầy thử thách tại ESCP Business School, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội trau dồi bản thân, mở rộng tầm nhìn và nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu. ESCP Business School không chỉ đơn thuần là một trường đào tạo mà còn là nơi kiến tạo tương lai doanh nghiệp, nơi khơi nguồn những ước mơ và hoài bão lớn lao của thế hệ trẻ Việt Nam trong hành trình chinh phục thành công trên con đường kinh doanh đầy thách thức và hấp dẫn.

VPAA – Tổng hợp

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 – Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258