0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
HỌC BỔNG THẠC SĨ ĐẠI HỌC PARIS SACLAY

HỌC BỔNG THẠC SĨ ĐẠI HỌC PARIS SACLAY

Học bổng du học là điều mà sinh viên quốc tế luôn mong đợi khi đi du học. Ngoài học bổng Eiffel danh giá của Bộ ngoại giao Pháp, Erasmus Mundus của Châu Âu tại Pháp…Việt Pháp Á Âu xin được giới thiệu với các bạn về học bổng thạc sĩ của trường Đại học Paris Saclay.

Nhằm tăng cường hợp tác và hỗ trợ đào tạo thạc sỹ chất lượng cao, Trường Đại học Paris – Saclay trao học bổng quốc tế thường niên cho sinh viên nước ngoài mong muốn học tập tại một trong số các cơ sở thuộc hệ thống trường Đại học Paris Saclay tại Pháp.

Năm học trước, đã có 190 suất học bổng của trường được trao cho sinh viên quốc tế thuộc các chuyên ngành khác nhau. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu – công ty tư vấn du học chuyên Pháp uy tín số 1 tại Việt Nam tìm hiểu về học bổng này qua bài viết Học bổng của trường Paris Saclay dưới đây:

Có thể bạn chưa biết:
Hướng dẫn xin học bổng Eiffel của Pháp 
5 LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP DANH GIÁ NHẤT

Hệ thống các trường thành viên Paris Saclay bao gồm: AgroParisTech, CentraleSupelec1, Ecole Polytechnique, ENSAE ParisTech, ENS Cachan, ENSTA ParisTech, HEC Paris, INSTN – CEA, IOGS, Télécom ParisTech, Télécom SudParis, Université Paris-Sud, Université Versailles-Saint-Quentin-en-Yvelines.

Trường Versailles-st- Quentin-en-Yvelines nằm trong danh sách những trường có học bổng Paris Saclay

ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÍ

Sinh viên nhận học bổng Paris Saclay là các bạn có nhu cầu theo học Chương trình thạc sĩ chính quy 1(M1), hoặc  Thạc sỹ 2 (M2) tại một trong các trường thành viên của Paris – Saclay. Các chương trình thạc sĩ diện vừa học vừa làm không được xét để xin học bổng. Ứng viên phải thoả mãn các điều kiện sau :

 • Dành cho đối tượng sinh viên lần đầu tiên đăng ký học tại Pháp,
 • Không quá  30 tuổi tính tại thời điểm nộp đơn,
 • Đối với những sinh viên đã học xong đại học thì chỉ được ứng tuyển nếu đi làm dưới 3 năm liên tiếp từ lúc ra trường.
 • Các ngành đăng ký thạc sỹ bao gồm 49 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ thuộc các lĩnh vực luật, kinh tế, sinh học,..

LƯU Ý: Để được đăng kí xin học bổng buộc bạn phải trúng tuyển vào 1 chương trình thạc sĩ nằm trong các cơ sở có cho ứng tuyển học bổng Paris Saclay. Do vậy các bạn cần phải đăng kí học thạc sĩ trước khi xin học bổng. Tuy nhiên, cho dù bạn đã trúng tuyển vào chương trình thạc sĩ của trường, bạn phải làm nổi bật được các tiêu chí sau trong hồ sơ xin học bổng thì mới có cơ hội nhận được học bổng

 • Kết quả học tập xuất sắc
 • Kế hoạch học tập cụ thể, phù hợp với chuyên ngành theo học.
 • Ưu tiên ứng viên theo học M2 và tiếp tục nghiên cứu lên bậc tiến sĩ tại các viện nghiên cứu thuộc đại học Paris Saclay, và có dự án nghiên cứu rõ ràng.

GIÁ TRỊ CỦA HỌC BỔNG

Với học bổng này, sinh viên có thể nhận 10.000 euros/năm và khoảng thời gian không dưới 10 tháng liên tiếp/năm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ trao tối đa 1000 euro vé máy bay và chi phí visa tùy vào quốc gia ứng viên sinh sống.

CÁCH ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG THẠC SĨ PARIS SACLAY

Bước 1: Sau khi đã trúng tuyển vào một chương trình thạc sĩ của Paris Saclay, bạn sẽ nhận được đường dẫn đăng kí gửi qua mail để tiến hành khai hồ sơ đăng kí học bổng trực tuyến. Bạn cũng phải cung cấp bắt buộc 2 tên người giới thiệu (Références) ứng cử bạn xin học bổng (Có thể là giáo viên chủ nhiệm chương trình học, gíao viên hướng dẫn thực tập – khoá luận,…).

Bước 2: Tiếp sau đó, 2 giáo viên được chỉ định này sẽ nhận được mail để điền vào mẫu khai hồ sơ giới thiệu ứng viên đăng kí học bổng. Việc khai hồ sơ giới thiệu này phải được thực hiện trong khoảng thời gian cho phép nộp hồ sơ học bổng.

Bước 3: Khi và chỉ khi cả 2 giáo viên hoàn thành việc khai hồ sơ thì hồ sơ của bạn mới được coi là đủ. Lưu ý là sẽ không có mail thông báo hồ đủ hay thiếu, thí sinh phải chủ động xác nhận lại với 2 giáo viên giới thiệu. Những hồ sơ không đủ tự động bị loại khỏi xét duyệt sau thời gian nộp hồ sơ cho phép. Các hồ sơ được coi là đủ sẽ được gửi lên bộ phận xét duyệt học bổng. Kết quả sẽ được trả về sau 5-6 tuần.

LỊCH ĐĂNG KÍ HỌC BỔNG THẠC SĨ PARIS SACLAY 

 • Hạn đăng ký Master để có thể được xét duyệt học bổng : 28/4
 • Sau khi đã được lựa chọn học Master tại trường, hạn nộp xin học bổng là 14/5
 • Hạn cuối cùng để các giáo sư giới thiệu trả lời trường cho ứng viên 18/5
 • Kết quả sẽ được thông báo vào khoảng cuối tháng 6

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về chương trình học bổng thạc sĩ siêu HOT của trường Paris Saclay. Hy vọng đã giúp cho các bạn hiểu thêm về loại học bổng này. Hãy lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ để gia tăng cơ hội nhận học bổng các bạn nhé. Đừng ngại ngần liên lạc với Việt Pháp Á Âu để được hướng dẫn về đăng kí học thạc sĩ và xin học bổng trường đại học Paris Saclay các bạn nhé.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258