0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
HỌC NGHỀ NẤU ĂN TẠI PHÁP – CƠ HỘI TRỞ THÀNH ĐẦU BẾP

HỌC NGHỀ NẤU ĂN TẠI PHÁP – CƠ HỘI TRỞ THÀNH ĐẦU BẾP

CAP Cuisine – Chứng chỉ nghề nấu ăn được chính phủ Pháp công nhận. Học viên chỉ cần đã có bằng tốt nghiệp cấp 2 là có thể đăng kí học – đây là một lợi thế cho bạn nào muốn học nghề nấu ăn từ sớm. Ngoài ra trong thời gian học việc, các học viên sẽ được thực tập trong các nhà hàng hoặc khách sạn để trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Pháp.

I. CAP CUISINE LÀ GÌ ?

CAP CuisineCertificat d’Aptitude Professionelle en Art Culinaire : Chứng chỉ nghề – nghệ thuật nấu ăn chuyên nghiệp tại Pháo. Có rất nhiều cơ sở và trung tâm nhận đào tạo học viên học nghề nấu ăn tại Pháp. Không giống như các chứng chỉ nghề khác, học viên chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (cấp 2) là có thể đăng kí tham gia phỏng vấn.

Lớp học CAP Cuisine 

II. HỌC CAP CUISINE NGHỀ NẤU ĂN NHƯ THẾ NÀO ?

Tuyển sinh CAP được thực hiện hầu hết qua phỏng vấn động lực và thư động lực. Nếu bạn thực sự muốn tham gia khóa học này, bạn phải thể hiện cho giám khảo thấy động lực thật sự và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.  

Khóa học CAP nghề nấu ăn kéo dài 2 năm. Học viên sẽ được đào tạo về cung cấp và tổ chức sản xuất ẩm thực : học cách làm việc chuyên nghiệp như tiếp nhận, lưu trữ và sử dụng thực phẩm. Học viên cũng sẽ tham gia làm việc trong môi trường thực tế để quen với cách tổ chức làm việc trong khi phải tính đến các yêu cầu về sản xuất và chất lượng.  

Đào tạo CAP nghề nấu ăn sẽ có những chuyên môn như :

 • Sơ chế thực phẩm
 • Cách nấu các món chính, món khai vị và món tráng miệng  
 • Những rủi ro và cách phòng ngừa tại nơi làm việc
 • Trang trí món ăn
 • Vấn đề dinh dưỡng và bảo vệ môi trường
 • Làm việc nhóm
 • Áp dụng công nghệ trong nấu ăn

Các môn học chung cũng nằm trong chương trình giáo dục nghề nghiệp, như tiếng Pháp, lịch sử-địa lý, toán học, tiếng Anh, vật lý và khoa học ứng dụng.

Đào tạo CAP bao gồm cả việc thực tập trong các công ty, nhà hàng hay khách sạn. Đây là một cơ hội lớn cho các bạn trẻ muốn theo nghề này được thực hành kỹ năng tại các  môi trường làm việc chuyên nghiệp. Trong thời gian thực tập, học viên sẽ được dẫn dắt bởi một thầy dạy nghề – người sẽ truyền cho bạn những kinh nghiệm làm việc thực tế.

Làm gì sau khi học xong CAP Cuisine ? Sau khi học xong 2 năm chương trình CAP Cuisine, sinh viên có thể trực tiếp Tham Gia vào thị trường việc làm hoặc có thể học thêm 1 năm (MC – đào tạo chuyên sâu) hoặc 2 năm để cấp bằng tú tài về nghề (Bac professionnel) hay Chứng nhận nghề nấu ăn chuyên nghiệp (Brevet Professionnel)

 Liên quan :
Các bằng đào tạo nghề tại Pháp 
4 trường dạy nấu ăn cao cấp ở Pháp 


Học viên được chỉ dạy trong quá trình thực tập 

III. LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC CAP CUISINE TẠI PHÁP

CAP nghề nấu ăn là một khóa học giúp  bạn nhanh chóng bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ngành ẩm thực tại Pháp. Trên thực tế, một số lượng lớn học viên theo khóa học này trên cơ sở vừa học vừa làm, điều này đã mang lại cho họ trải nghiệm làm việc đầu tiên và giúp họ hòa nhập dễ dàng hơn vào thị trường lao động sau này.

Sau khi hoàn thành khóa CAP học viên có nguyện vọng có thể tiếp tục học lên chuyên ngành để chuyên môn hóa kỹ năng của mình trong một lĩnh vực cụ thể để dễ dàng tiếp cận các công việc trong các nhà hàng hoặc khách sạn hạng sang. Những bạn có mong muốn đi làm luôn có thể tham gia vào làm

 • Thư ký bếp
 • Đầu bếp
 • Quản lý nhà hàng
 • Đại lý cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng
 • Người cấp dưỡng
 • Thợ làm bánh ngọt, pizza

Ngoài ra, ở Pháp ngành công nghiệp khách sạn vẫn rất phát triển ở mọi thời kỳ ngay cả ở giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra. Đây là một tin vui cho những bạn muốn theo đuổi con đường này.

Học phí : từ 500e – 900e / năm (tùy cơ sở đào tạo) (khoảng 13tr – 24tr /năm). Học phí hợp lý cho một khóa đào tạo chuyên nghiệp tại đất nước có nền ẩm thực tinh vi như nước Pháp.

IV. ĐĂNG KÍ HỌC CAP CUISINE TẠI PHÁP NHƯ THẾ NÀO ?

Đối tượng: Có thể đăng ký học CAP Cuisine ngay từ sau khi hoàn thành chương trình lớp 9 (lớp 3 bên Pháp), hoặc đã hoàn thành năm 1 CAP của 1 ngành nghề khác muốn đổi ngành, hay người lớn có nhu cầu muốn học chương trình CAP Cuisine theo dạng vừa học vừa làm (có hợp đồng vừa học vừa lam). Lưu ý, các bạn sẽ không xin được Visa du học với chương trình này từ Việt Nam. Vì vậy chỉ áp dụng đối với các bạn đã ở Pháp và thuộc 1 trong 2 trường hợp trên.

Ứng tuyển : Gửi hồ sơ xét tuyển trực tiếp với trường và phỏng vấn động lực với đại diện trường

Nếu bạn đam mê nấu ăn, có ước mơ thành một đầu bếp thì khóa học CAP Cuisine nghề nấu ăn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Học lý thuyết xen lẫn với thực hành, lại được trải nghiệm cuộc sống bên nửa kia thế giới sẽ đem lại cho bạn những kỉ niệm không thể nào quên chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc sau này.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258