0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHÁP

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHÁP (MỚI NHẤT)

Theo quy định bắt buộc của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, bất cứ học sinh, sinh viên Việt Nam muốn du học Pháp đều bắt buộc phải trải qua quy trình thủ tục Campus France cho dù bạn du học tự túc hay du học theo con đường học bổng. Đây là điều kiện bắt buộc và mang tính quyết định việc bạn có được cấp visa du học Pháp hay không. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu các thủ tục xin visa du học Pháp các bạn nhé.

1. KHAI HỒ SƠ CAMPUS FRANCE (ÉTUDES EN FRANCE)

Campus France là cơ quan Đại diện kiểm tra hồ sơ của bạn. Sinh viên phải lập 1 tài khoản trên trang điện tử của Campus France. Khi đã có 1 tài khoản riêng, bạn bắt đầu tiến hành khai hồ sơ Campus France bằng cách điền toàn bộ các thông tin cá nhân, quá trình học tập, dự định nghề nghiệp, kế hoạch học tập, trình độ tiếng Pháp, các ngoại ngữ khác…

Trước khi hợp thức hóa các thông tin (valider) bạn nên kiểm tra trước các thông tin vì sau khi valider bạn sẽ không có quyền thay đổi nữa.

Lưu ý trong thủ tục xin visa du học Pháp bạn phải trải qua 2 bước: 1 là thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp (Test de Connaissance du Français – TCF) và 1 buổi phỏng vấn trực tiếp với Campus France. Tuy nhiên sẽ có những bạn được miễn thi TCF vì đã có 1 trong những văn bằng khác (DELF , DALF…), hay đã từng theo học tại các trường Pháp tại Việt Nam (Alexandre Yersin,…).

Xem thêm: Cách khai hồ sơ Campus France chính xác nhất 

2. HỒ SƠ DU HỌC PHÁP 

Song song với việc khai hồ sơ bạn cũng nên chuẩn bị hồ sơ giấy để gửi lên đến các trường đối với trường hợp những trường không kết nối với Campus France. Giấy tờ hồ sơ du học pháp cần được công chứng và dịch thuật bao gồm :

 1. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
 2. Bảng điểm THPT,  giấy báo trúng tuyển một trường đại học tại Việt Nam (học sinh lớp 12 đang chuẩn bị hồ sơ chưa cần cung cấp giấy tờ này)
 3. Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu còn đang học đại học)
 4. Bằng cấp, chứng chỉ tiếng Pháp (TCF-TP, DELF B2, DALF…)
 5. Thư mời nhập học của 1 trường Đại học tại Pháp (đối với trường hợp theo diện “tôi đã trúng tuyển”)
 6. Hộ chiếu
 7. Các giấy tờ khác: giấy chứng nhận thực tập ; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc; chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

3. PHỎNG VẤN DU HỌC PHÁP VỚI CAMPUS FRANCE

Sau khi đã gửi hồ sơ bạn đóng tiền phỏng vấn (3.800.000 VNĐ) và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Campus France thông qua tài khoản cá nhân trên trang điện tử của bạn. Thường bạn sẽ cuộc phỏng vấn trực tiếp kéo dài khoảng 20 phút do chính nhân viên phụ trách vấn đề du học Pháp của Campus France phỏng vấn.

Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh quá trình học tập, kinh nghiệm, dự định trong tương lai. Bạn cần chứng minh rằng mục tiêu học tập, kế hoạch làm việc tại Pháp thật rõ ràng và thuyết phục.

Khi đi phỏng vấn, bạn mang theo toàn bộ hồ sơ gốc, các giấy tờ cần thiết để đối chiếu so sánh khi cần thiết.

4. HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHÁP  

Cuối cùng là làm hồ sơ xin visa du học Pháp  và cần 1 cuộc hẹn đến bộ phận cấp visa Pháp tại Việt Nam để được nộp hồ sơ xin visa. Hiện nay, để nộp hồ sơ xin visa, bạn phải khai hồ sơ trên trang TLSContact và nộp hố sơ tại trung tâm TlsContact Hồ sơ xin visa gồm :

 • 1 tờ khai xin thị thực dài hạn.
 •  2 Ảnh 3,5 cm x  4,5 cm phông trắng
 • Hộ chiếu với thời hạn sử dụng ít nhất là 18 tháng so với thời hạn thị thực xin.
 • Gíấy chứng nhận đă qua phỏng vấn Campus France (Accord préalable d’acceptation)
 • Những giấy tờ chứng minh là sinh viên : bản phô tô bằng tốt nghiệp mới nhất, giấy chứng chỉ học tập, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hay chứng chỉ tương đương hay thẻ sinh viên mới nhất
 • Giấy chứng nhận đăng ký học một cơ sở giảng dạy ở Pháp
 • Giấy chứng nhận trả tiền học đối với trường hợp đăng ký học trong một cơ sở khác trường đại học. Quyết định cấp học bổng của Chính phủ Pháp.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (tối thiểu 7400 euros/ năm + tiền học phí).
 • Giấy tờ chứng minh nhà ở tại Pháp (có thể là giấy bảo lãnh của người cho thuê nhà kèm hoá đơn điện nước 3 tháng gần nhất và giấy tờ tuỳ thân của họ hoặc giấy chứng nhận ở KTX của CROUS).
 • Thư giải trình (không bắt buộc): Nếu hồ sơ chưa rõ ràng cần giải thích cụ thể lí do để Đại Sứ Quán theo đó cân nhắc xét duyệt.

Lệ phí hồ sơ xin Visa: 50 euro (tùy thuộc vào tỉ giá euro từng thời điểm)

Lưu ý: Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa sớm nhưng không được quá 3 tháng tính từ lúc nộp cho đến lúc dự kiến bay. 

​Mọi thủ tục đã hoàn thành, bạn có thể theo dõi trên trang web của TLSContact  về tình hình xét duyệt hồ sơ xin visa.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258