0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

HƯỚNG DẪN XIN HỌC BỔNG EIFFEL DU HỌC PHÁP

Chương trình học bổng Eiffel du học Pháp 2024 là một trong số học bổng du học Pháp danh giá được chờ đợi nhất đối với sinh viên xuất sắc có ý định du học Pháp 2024. Với lịch nhận hồ sơ chính thức vào tuần 18 tháng 9 năm 2023, sinh viên đang gấp rút chuẩn bị hồ sơ để mong có cơ hội nhận học bổng này. Việt Pháp Á Âu với kinh nghiệm tư vấn du học Pháp và làm hồ sơ học bổng du học pháp nhiều năm sẽ hướng dẫn bạn xin học bổng Eiffel du học Pháp cũng như chọn chương trình học và chuẩn bị hồ sơ du học, học bổng du học Pháp hoàn hảo !

Chương trình học bổng Eiffel du học Pháp 2024 – chương trình học bổng danh giá nhất do Bộ Ngoại giao Pháp triển khai nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục của Pháp thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc ở hai bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ trên 2 nhóm lĩnh vực ưu tiên :

Khoa học và kỹ thuật:

 • Sinh học và sức khỏe;
 • Chuyển đổi sinh thái;
 • Toán học và kĩ thuật số;
 • Khoa học kỹ sư.

Khoa học xã hội và nhân văn:

 • Lịch sử, ngôn ngữ và văn minh Pháp;
 • Luật và khoa học chính trị;
 • Kinh tế, quản lý.

I. THỜI GIAN CẤP HỌC BỔNG EIFFEL

1. TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ

Với những ứng viên đăng kí trình độ Thạc sĩ thì học bổng sẽ được cấp theo thời hạn tối đa như sau :

 • 12 tháng đối với chương trình Thạc sĩ năm 2 (M2)
 • 24 tháng đối với chương trình Thạc sĩ năm 1 (M1), Tiễn sĩ
 • 36 tháng đối với chương trình Kỹ sư

Vì trợ cấp từ học bổng rất lớn cho nên bọc bổng chỉ được tiếp tục cấp khi sinh viên duy trì được kết quả học tập tốt theo đúng quy định bắt buộc của chương trình học và cơ quan cấp học bổng.
Trong trường hợp người nhận học bổng đăng kí khóa tiếng Pháp tăng cường song song với thời gian khóa chính mà có đề xuất rõ ràng trong hồ sơ ứng tuyển học bổng sẽ được cơ quan học bổng xem xét và có thể sẽ cấp tối đa chi phí 2 tháng của khóa tiếng Pháp này.

Trường hợp người nhận học bổng tham gia khóa thực tập (thời hạn ít hơn hoặc bằng 25% thời lượng cả khóa học và có nằm trong chương trình khung của học chính thức) sẽ vẫn được ưu tiên cấp học học bổng. Trường hợp thực tập ngoài không thuộc chương trình khóa học có kí kết hợp đồng Nghiên cứu hoặc hợp đồng với doanh nghiệp ngoài thì ứng viên sẽ lập tức không được nhận hỗ trợ từ học bổng.

Nếu chương trình học của ứng viên nằm trong chương trình liên kết trao đổi quốc tế thì học bổng chỉ được cấp trong khoảng thời gian học tập và nghiên cứu trên lãnh thổ Pháp.

Xem thêm : 10 lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn xin học bổng du học Pháp

2. TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ

Riêng với những ứng viên làm nghiên cứu ngành Luật muốn đăng lớp tiếng Pháp song song với chương trình học khóa chính có thể đề nghị với hội đồng xét tuyển để được xem xét hỗ trợ. Sau khi đã có quyết định chấp thuận của Hội đồng xét tuyển, học bổng với thời hạn 10 tháng sẽ được cấp làm 2 hoặc 3 kỳ lưu trú tại Pháp (mỗi kỳ khoàng 2 hoặc 3 tháng) và dần đều tối đa là 3 năm.

II. CÁC HỖ TRỢ TỪ HỌC BỔNG

Sinh viên nhận được học bổng Eiffel sẽ nhận được trợ cấp rất cao. Cụ thể :

 • Thạc sĩ : 1181e/ tháng
 • Tiến sĩ : 1700e/ tháng

Ngoài những trợ cấp trên sinh viên còn nhận học bổng còn được hưởng những hỗ trợ khác :

 • Vé máy bay khứ hồi
 • An sinh xã hội, nhà ở
 • Hoạt động văn hóa tại Pháp

III. ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG EIFFEL 

 • Điều kiện quan trọng nhất xin học bổng Eiffel năm 2024 là bạn phải xin được giấy nhập học của trường mà bạn muốn đăng kí và xin được trường đồng ý hỗ trợ hồ sơ của bạn trước khi làm hồ sơ xin học bổng. Tức là bạn không trực tiếp tự ứng cử vào đơn vị xét học bổng mà nộp hồ sơ xin giấy nhập học của trường. Nếu trường đồng ý sẽ gửi hồ sơ để giới thiệu bạn lên cơ quan xét học bổng
 • Ứng viên không phải quốc tịch Pháp. Học bổng chỉ áp dụng cho tất cả sinh viên quốc tế xuất sắc. Những ứng viên có 2 quốc tịch trong đó có Pháp sẽ không hợp hệ
 • Về giới hạn độ tuổi: không quá 30 tuổi với bậc Thạc sĩ và 35 tuổi đối với trình độ Tiến sĩ
 • Không nhận học bồng nào khác của Chính phủ Pháp theo cùng thời điểm xét hồ sơ học bổng Eiffel năm 2024
 • Đáp ứng đủ điều kiện Ngoại ngoại ngữ của chương trình học, ngành học.
 • Với học bổng của Nghiên cứu sinh, nhà trường có thể đề xuất nhữngng ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel từ bậc Master. Những ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel chương trình nghiên cứu sinh trước đó của họ cũng không được cấp lại và hồ sơ của những ứng viên bị loại những lần xét hồ sơ trước cũng không được chấp nhận ngay cả khi hồ sơ của họ được đề xuất bởi 1 cơ sở đào tạo khác.

IV. THỜI HẠN ĐĂNG KÝ

Theo thông tin từ trang web chính thức của Đại sứ quán Pháp. Lịch đăng kí đăng kí và xét duyệt hồ sơ Eiffel 2024 như sau :

 • Mời nộp hồ sơ đến các trường : Bắt đầu từ tuần 18/09/2023
 • Thí sinh cần xem cụ thể lịch dự tuyển học bổng Eiffel của từng trường để tránh bị lỡ lịch đăng ký
 • Hạn chót các trường gửi hồ sơ tới Campus France : 10/01/2024

Kết quả học bổng được thông báo ngay sau tháng 3 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể cân nhắc và gửi hồ sơ đi những học bổng khác và xác định lựa chọn chương trình học cuối cùng của họ.

Lưu ý : Học bổng Eiffel không kết hợp với những học bổng khác kế cả học học bổng Eramus và học bổng AUF. Nếu muốn rút hồ sơ học bổng Eiffel, ứng viên phải lập tức liên hệ với cơ quan Campus France hoặc cơ quan của Bộ Ngoại giao Pháp.

V. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG EIFFEL

 • Mẫu hồ sơ xin học bổng

Lưu ý: Khi điền vào mẫu xin học bổng, bạn nên điền đầy đủ, bạn có thể tham khảo cách trả lời của các hồ sơ khác, cách họ viết luận như thế nào nhưng tốt nhất không nên sao chép vì bạn sẽ bị phát hiện và lúc đó thì không hay.

 • CV (sơ yếu lí lịch mới nhất)
 • Lettre de motivation (thư nguyện vọng)
 • Giấy khai sinh
 • Bằng tốt nghiệp đại học (nếu chưa có bằng đại học có thể lấy bẳng điểm 2 năm cuối đại học)
 • Giấy xác nhận xếp hạng trong khoa có dấu đỏ của khoa – trường
 • Thư giới thiệu của các giáo viên trong trường
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học
 • Tóm tắt đề tài nghiên cứu hay dự định nghề nghiệp (độ dài từ 1-3 trang)
 • Với học bổng tiến sĩ bạn cần có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ

VI. CÁC BƯỚC XIN HỌC BỔNG EIFFEL DU HỌC PHÁP 

BƯỚC 1: XÂY DỰNG HÌNH ẢNH ỨNG VIÊN XUẤT SẮC, NĂNG ĐỘNG

Trong quá trình học tập, sinh viên nên phấn đấu rèn luyện, học tập tốt để xây dựng hình ảnh là một sinh viên xuất sắc. Cùng với việc hăng hái học tập, luôn có thành tích về điểm số vượt trội, các bạn nên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học hay viết các bài báo liên quan đến chuyên ngành mình theo học.

Ngoài ra, bạn cũng nên có những đóng góp vào các hoạt động ngoại khóa như thường xuyên tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ, hay các hoạt động thể thao, văn nghệ…. qua đó bạn thể hiện được mình là một sinh viên học giỏi, năng động.  Nhưng điều này thể hiện cho cơ quan xét học bổng đánh giá  bạn là ứng viên xứng đáng nhận được xuất học bổng này.

BƯỚC 2: THI CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ

Điều thứ hai bạn cần thưc hiện trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Eiffel chính là chứng chỉ ngoại ngữ Anh hoặc Pháp, bởi ngoại ngữ là một công cụ rất thiết yếu để phục vụ cho cuộc sống du học của bạn. Học bổng Eiffel cũng dành cho các sinh viên theo học các chương trình bằng tiếng Anh, do vậy những bạn không thông thạo tiếng Pháp nhưng giỏi tiếng Anh đừng bỏ lỡ học bổng này nhé.

Trong khoảng thời gian trước khi xin học bổng vào tháng 10, các bạn cần ôn luyện để đạt được bằng  DELF B2/DALF C1, chứng chỉ TCF trên 400 hoặc chứng chỉ IELTS từ 6.5 trờ lên.

BƯỚC 3: TÌM HIỂU, LIÊN HỆ TRƯỜNG GỬI HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG

Cùng với kết quả học tập tốt, các chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp, các hồ sơ giấy tờ chuẩn bị xin học bổng du học Pháp đầy đủ. Bạn cần thực hiện bước tiếp theo là chọn trường và ngành học phù hợp. Bước chọn trường và ngành học này cực kì quan trọng đặc biệt với sinh viên muốn xin học bổng Eiffel, bởi với học bổng này, bạn không được quyền gửi hồ sơ học bổng trực tiếp lên Eiffel mà cần phải thông qua hội đồng xét duyệt của trường mà bạn lựa chọn.

Vì vậy khi chọn được trường phù hợp với nguyện vọng và khẳ năng, bạn phải tìm hiểu thật kĩ về trường để có các thông tin như chương trình học cụ thể, các phân ngành chuyên sâu hay đội ngũ giảng viên… . Việc tìm hiể rõ về trường sẽ gửi hồ sơ xin học bổng Eiffel thể hiện bạn là một người nghiêm túc và thực sự mong muốn theo học tại trường. Tất cả những điều đó sẽ thuyết phục cơ quan  cấp học bổng. Học bổng Eiffel đặc biệt ưu tiên các khối ngành khoa học, kinh tế, luật và kĩ sư.

BƯỚC 4: HOÀN THIỆN HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG

Bước cuối cùng, quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ bao gồm CV, thư xin học trình bày rõ mục đích, kế hoạch học tập và kế hoạch nghệ nghiệp, nghiêm cứu rõ ràng để có thể xin thư mời học của trường và chứng chỉ ngoại ngữ. Điểm cộng cho bộ hồ sơ xin học bổng là thư giới thiệu của thầy cô và người thủ trường nơi thực tập hay làm việc. Sau khi đã chuẩn bị toàn bộ hồ sơ xin học bổng, bạn liên hệ người phụ trách chương trình đào tạo để xin forme đăng kí và bổ sung toàn bộ hồ sơ cho trường.

VII. NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG

Bạn nên nhờ một chuyên gia hay những người đã có kinh nghiệm làm hồ sơ xin học bổng hỗ trợ, kiểm tra và đánh gia hồ sơ trước khi gửi đi bất kì trường nào.

Bên cạnh đó bạn cần lên danh sách các trường trong phương án dự phòng vì khi bị trường từ chối, bạn có sẵn thông tin để nộp ngay trường khác. Một lưu ý quan trọng khác nữa là bạn chỉ được nộp hồ sơ cho1 trường. Việc nộp đồng thời nhiều bộ hồ sơ vào nhiều trường xin học bổng là  sai quy định và khi đó hồ sơ của bạn sẽ bị loại.Công ty tư vấn du học Pháp chúng tôi đã có kinh nghiệm làm hồ sơ xin học bổng cho rất nhiều sinh viên các trường đại học luật, đại ngoại thương, đại học kinh tế quốc dân, đại học xây dựng, trường chuyên sư phạm, trường đai học giao thông vận tải và trường đại học Việt Pháp…Chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên thực hiện ước mơ du học bằng các nguồn học bổng du học Pháp 2024. đảm bảo sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ hoàn hảo để xin học bổng du học Pháp thành công !

———————————————————————————–

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

 • Hotline     : 0983 102 258
 • Email       :  duhocvietphap@gmail.com
 • FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
 • Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258