0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
_ESSEC BUSINESS SCHOOL

KHÁM PHÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI ESSEC (ESSEC BUSINESS SCHOOL) – PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Pháp nổi tiếng với rất nhiều các trường đại học kinh doanh, thương mại chất lượng hàng đầu, có thứ hạng cao trên thế giới. Những ngôi trường này hàng năm đều thu hút một số lượng lớn các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng Việt Pháp Á Âu khám phá một ngôi trường thương mại – quản lí nổi tiếng có tuổi đời trên 100 năm tại Pháp – Trường ESSEC Business School. Cùng khám phá nào!

Xem thêm:
DU HỌC PHÁP NGÀNH QUẢN LÝ TẠI CÁC IAE – VIỆN QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP
ISC PARIS – TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ KINH DOANH HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP
TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN TRỊ DANH TIẾNG – IAE AIX-MARSEILLE GRADUATE SCHOOL OF BUSINESS

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG ĐH THƯƠNG MẠI ESSEC BUSINESS SCHOOL

Trường đại học thương mại ESSEC (ESSEC Business School) là một trong những trường kinh doanh hàng đầu ở Pháp và châu Âu. Trường được thành lập vào năm 1907, là trường tiên phong trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp, kế toán, tài chính, khoa học và phân tích dữ liệu, marketing và kinh tế.

ESSEC Business School có bộ ba chứng nhận kiểm định xuất sắc theo tiêu chuẩn quốc tế của EQUIS, AACSB và AMBA (Triple Crown), chứng tỏ sự cam kết về chất lượng giáo dục và nghiên cứu. Trường cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng uy tín như Financial Times, QS World University Rankings, The Economist và Le Figaro.

Trường ESSEC Business School có các cơ sở ở Cergy-Pontoise, Paris La Défense, Singapore và Rabat (Morocco), tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với nhiều văn hóa và thị trường khác nhau. Trường có hơn 7 300 sinh viên, trong đó 41% là sinh viên quốc tế, đến từ hơn 90 quốc gia. Trường cũng có một mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp với hơn 60 000 thành viên ở hơn 100 quốc gia.

GIỚI THIỆU CHUNG ESSEC

MỘT VÀI CON SỐ TIÊU BIỂU VỀ TRƯỜNG ESSEC:

 • Trường có lịch sử hơn 100 năm trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý.
 • Trường có bộ ba chứng nhận kiểm định xuất sắc theo tiêu chuẩn quốc tế của EQUIS, AACSB và AMBA (Triple Crown), chỉ có khoảng 1% các trường kinh doanh trên thế giới đạt được.
 • Trường có hơn 7 300 sinh viên, trong đó 41% là sinh viên quốc tế, đến từ hơn 90 quốc gia.
 • Trường có hơn 60 000 cựu sinh viên, tạo nên một mạng lưới mạnh mẽ và hỗ trợ nhau trên toàn thế giới.
 • Trường có hơn 200 trường đối tác, cho phép sinh viên tham gia các chương trình trao đổi hoặc bằng kép với các trường uy tín khác.
 • Trường có hơn 160 giảng viên, trong đó 80% có bằng tiến sĩ, và hơn 3 000 giảng viên thỉnh giảng, là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực của họ.
 • Trường có hơn 20 trung tâm nghiên cứu, tập trung vào các lĩnh vực như kinh tế xã hội, kinh doanh bền vững, sáng tạo và đổi mới, kỹ thuật số và dữ liệu, quản lý rủi ro và quyền lực.
 • Trường có nhiều chương trình học được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng uy tín như Financial Times, QS World University Rankings, The Economist và Le Figaro.

Xem thêm:
XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG THƯƠNG MẠI TẠI PHÁP
KEDGE BUSINESS SCHOOL – NƠI ĐÀO TẠO RA CÁC DOANH NHÂN VÀ NHÀ QUẢN LÝ TƯƠNG LAI
TRƯỜNG KINH DOANH NỔI TIẾNG TẠI PHÁP – TBS EDUCATION

II. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG ĐH THƯƠNG MẠI ESSEC BUSINESS SCHOOL

Trường có các chương trình đào tạo từ bậc từ Cử nhân đến Tiến sĩ, phù hợp với nhiều mục tiêu và nhu cầu của sinh viên. Các chương trình đào tạo của trường bao gồm:

 • ESSEC Global BBA (Cử nhân Quản trị Kinh doanh): Đây là chương trình cử nhân hàng đầu ở Pháp, được xếp hạng số 1 bởi Le Figaro (2023), Parcoursup (kể từ 2020) và L’Etudiant (2022). Chương trình kéo dài 4 năm, cho phép sinh viên học tập tại các cơ sở của trường ở Pháp và Singapore, cũng như tham gia các chương trình trao đổi hoặc bằng kép với các trường đối tác uy tín trên thế giới. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập trong các công ty hàng đầu và tham gia các hoạt động ngoại khóa phong phú. Chương trình giúp sinh viên phát triển các kỹ năng quản lý, giao tiếp, làm việc nhóm và khả năng thích ứng với môi trường toàn cầu.
 • ESSEC-CentraleSupélec BSc về Trí tuệ Nhân tạo, Dữ liệu và Khoa học Quản lý: Đây là chương trình mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của thời đại số hoá. Chương trình kết hợp giữa hai trường danh tiếng ESSEC và CentraleSupélec, cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu và khoa học quản lý. Chương trình kéo dài 4 năm, bao gồm 2 năm học chung và 2 năm học chuyên sâu theo một trong ba lựa chọn: Data Science and Business Analytics, Artificial Intelligence and Business Transformation, hoặc Artificial Intelligence and Management Sciences. Sinh viên có thể học tập tại các cơ sở của trường ở Pháp và Singapore, cũng như tham gia các chương trình trao đổi hoặc bằng kép với các trường đối tác. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập trong các công ty hàng đầu và tham gia các dự án thực tế.
 • Thạc sĩ Quản lý: Đây là chương trình thạc sĩ hàng đầu ở Pháp và châu Á, được xếp hạng số 6 thế giới bởi Financial Times (2022). Chương trình kéo dài 2 năm, cho phép sinh viên chọn một trong ba hướng chuyên môn: Corporate Finance, Strategy and Management, hoặc Marketing. Sinh viên có thể học tập tại các cơ sở của trường ở Pháp và Singapore, cũng như tham gia các chương trình trao đổi hoặc bằng kép với các trường đối tác. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập trong các công ty hàng đầu và tham gia các dự án thực tế. Chương trình giúp sinh viên phát triển các kỹ năng quản lý, phân tích, ra quyết định và lãnh đạo.
 • Thạc sĩ Tài chính: Đây là chương trình thạc sĩ dành cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Chương trình được xếp hạng số 4 thế giới bởi Financial Times (2022) cho những người chưa có kinh nghiệm. Chương trình có hai lựa chọn về thời gian: 1 năm hoặc 2 năm. Sinh viên có thể học tập tại cơ sở của trường ở Singapore, cũng như tham gia các chương trình trao đổi hoặc bằng kép với các trường đối tác. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập trong các công ty hàng đầu và tham gia các dự án thực tế. Chương trình giúp sinh viên nắm vững các kiến thức và kỹ năng về tài chính quốc tế, quản lý rủi ro, đầu tư, ngân hàng và bảo hiểm.
 • Thạc sĩ Chiến lược và Quản lý Kinh doanh Quốc tế: Đây là chương trình thạc sĩ dành cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh. Chương trình được xếp hạng số 3 thế giới bởi QS World University Rankings (2022). Chương trình có hai lựa chọn về thời gian: 1 năm hoặc 2 năm. Sinh viên có thể học tập tại cơ sở của trường ở Singapore, cũng như tham gia các chương trình trao đổi hoặc bằng kép với các trường đối tác. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập trong các công ty hàng đầu và tham gia các dự án thực tế. Chương trình giúp sinh viên phát triển các kỹ năng về chiến lược, quản lý, giao tiếp và làm việc nhóm trong môi trường toàn cầu.
 • Thạc sĩ Quản lý Tiếp thị & Số hóa: Đây là chương trình thạc sĩ dành cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị và số hoá. Chương trình được xếp hạng số 4 thế giới bởi QS World University Rankings (2022). Chương trình kéo dài 1 năm, cho phép sinh viên chọn một trong hai hướng chuyên môn: Marketing Management hoặc Digital Marketing. Sinh viên có thể học tập tại cơ sở của trường ở Singapore, cũng như tham gia các chương trình trao đổi hoặc bằng kép với các trường đối tác. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập trong các công ty hàng đầu và tham gia các dự án thực tế. Chương trình giúp sinh viên nắm vững các kiến thức và kỹ năng về tiếp thị hiện đại, số hoá, khách hàng và dữ liệu.
 • ESSEC & Mannheim Executive MBA Châu Á-Thái Bình Dương: Đây là chương trình MBA dành cho những người đã có kinh nghiệm và muốn nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý. Chương trình được thiết kế bởi hai trường kinh doanh hàng đầu ESSEC và Mannheim, được xếp hạng số 5 thế giới bởi Financial Times (2022) cho các chương trình đào tạo theo yêu cầu về điều hành. Chương trình kéo dài 15 tháng, bao gồm các khóa học tại các cơ sở của trường ở Singapore, Pháp và Đức, cũng như các chuyến đi học tại các quốc gia khác như Trung Quốc, Ấn Độ và Hoa Kỳ. Sinh viên cũng có cơ hội làm việc với các công ty hàng đầu và tham gia các dự án thực tế. Chương trình giúp sinh viên phát triển các kỹ năng lãnh đạo, quản lý, đổi mới và toàn cầu.
các chương trình _ESSEC BUSINESS SCHOOL

Xem thêm:

TÌM HIỂU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH RENNES SCHOOL OF BUSINESS – PHÁP
GIỚI THIỆU TRƯỜNG THƯƠNG MẠI PARIS SCHOOL OF BUSINESS
GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN TRỊ SOUTH CHAMPAGNE BUSINESS SCHOOL

III. HỌC PHÍ, HỌC BỔNG HỖ TRỢ CHO SINH VIÊN TẠI ĐH THƯƠNG MẠI ESSEC BUSINESS SCHOOL

1. HỌC PHÍ

Học phí của các chương trình học của trường dao động từ 18 000€ đến 100 000 SGD, tùy thuộc vào bậc học, thời gian và địa điểm theo học. Cụ thể :

 • ESSEC Global BBA (Singapore) – 24 700 SGD (công dân EU), 26 000 SGD (không phải công dân EU)
 • ESSEC-CentraleSupélec BSc – 18 000€ (công dân EU), 21 000€ (không phải công dân EU)
 • Thạc sĩ Quản lý – 39 620€ cho công dân EU, 46 000€ cho không phải công dân EU
 • Thạc sĩ Tài chính – (tại Singapore) 21 900 SGD cho 1 năm, 42 800 SGD cho 2 năm
 • Thạc sĩ Chiến lược và Quản lý kinh doanh quốc tế – (tại Singapore) 39 300 SGD cho 1 năm, 39 300 SGD cho 2 năm
 • Thạc sĩ Quản lý Marketing và số hoá – 36 700 SGD (bao gồm GST)
 • ESSEC & Mannheim Executive MBA châu Á-Thái Bình Dương (15 tháng) – 100 000 SGD (bao gồm GST)

2. HỌC BỔNG HỖ TRỢ

Trường cũng cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc, đa dạng vùng miền, hoàn cảnh khó khăn hoặc tiềm năng lãnh đạo. Một số loại học bổng của trường là:

 • Học Bổng Xuất Sắc: Dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong quá trình học Global BBA. Học bổng có giá trị từ 1 000€ đến 5 000€ mỗi năm.
 • Học Bổng Đa dạng Vùng Miền: Dành cho những sinh viên có nguồn gốc từ các vùng miền khác nhau trong Pháp hoặc từ các quốc gia khác nhau trong chương trình Global BBA. Học bổng có giá trị từ 1 000€ đến 5 000€ mỗi năm.
 • Học Bổng CROUS: Dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình học Global BBA. Học bổng được cấp bởi CROUS (Cơ quan phụ trách sinh viên của Pháp) và có giá trị từ 1 032€ đến 5 679€ mỗi năm.
 • Học Bổng Eiffel: Dành cho những sinh viên quốc tế xuất sắc trong các chương trình thạc sĩ. Học bổng được cấp bởi Bộ Ngoại giao của Pháp và có giá trị là 1 181€ mỗi tháng, bao gồm cả chi phí sinh hoạt, bảo hiểm và vé máy bay khứ hồi.
 • Học Bổng Phụ nữ Lãnh đạo: Dành cho những sinh viên nữ có tiềm năng lãnh đạo trong các chương trình MBA. Học bổng có giá trị từ 10 000€ đến 20 000€ mỗi năm.

IV. CUỘC SỐNG SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ESSEC BUSINESSS SCHOOL

Cuộc sống sinh viên tại trường ĐH Thương Mại ESSEC Business School là một cuộc sống đầy sôi động, học hỏi và trải nghiệm.

Sinh viên tại trường không chỉ được học tập với các giảng viên và sinh viên xuất sắc, mà còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều văn hóa và thị trường khác nhau, thông qua các chương trình trao đổi, bằng kép, thực tập và dự án thực tế.

Sinh viên cũng được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa phong phú, như các câu lạc bộ, hội thảo, thể thao, nghệ thuật, dịch vụ cộng đồng và khởi nghiệp. Sinh viên cũng được hỗ trợ bởi các dịch vụ của trường, như các dịch vụ tư vấn việc làm, văn phòng sinh viên, trung tâm khởi nghiệp và Alegessec (phòng ở của ESSEC).

MỘT SỐ ĐIỂM NỔI BẬT VỀ CUỘC SỐNG SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG LÀ:

 • Sinh viên có thể học tập tại các cơ sở của trường ở Cergy-Pontoise, Paris La Défense, Singapore và Rabat (Morocco), tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với nhiều văn hóa và thị trường khác nhau. Trường có hơn 200 trường đối tác, cho phép sinh viên tham gia các chương trình trao đổi hoặc bằng kép với các trường uy tín khác. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập trong các công ty hàng đầu và tham gia các dự án thực tế.
 • Sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ và hội thảo với các chủ đề đa dạng, như tương tác, thi đấu và khởi nghiệp; nghệ thuật, văn hóa và truyền thông; thể thao, dã ngoại và đời sống; dịch vụ công cộng và bền vững. Các câu lạc bộ và hội thảo giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm, kết nối với các bạn bè và giảng viên, và góp phần vào cộng đồng.
 • Sinh viên có thể lựa chọn ở trong các ký túc xá của Alegessec, một tổ chức phi lợi nhuận do ESSEC thành lập để quản lý phòng ở cho sinh viên. Alegessec có 1 095 phòng studio trên bốn khu nhà ở Cergy, chỉ cách Paris 35 phút đi xe. Sinh viên có thể sống trong một môi trường đa văn hóa – hơn 50% là sinh viên quốc tế – và gần gũi với khuôn viên và bạn bè.
 • Sinh viên có thể được hỗ trợ bởi các dịch vụ của trường, như các dịch vụ tư vấn việc làm, văn phòng sinh viên, trung tâm khởi nghiệp và các trung tâm nghiên cứu. Các dịch vụ này giúp sinh viên tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp, giải quyết các vấn đề hành chính, phát triển các ý tưởng kinh doanh và tham gia vào các hoạt động nghiên cứu.

Tóm lại, trường đại học thương mại ESSEC là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo về kinh doanh chất lượng cao và quốc tế. Trường có nhiều chương trình học phù hợp với nhiều mục tiêu và nhu cầu của sinh viên, cũng như nhiều cơ hội học tập và làm việc tại các quốc gia khác nhau. Trường cũng có một môi trường học tập sôi nổi và thân thiện, với sự hỗ trợ của các giảng viên, nhân viên và cựu sinh viên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường đại học thương mại danh tiếng này. Chúc các bạn chuẩn bị hồ sơ du học Pháp thật tốt.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258