0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
KEDGE BUSINESS SCHOOL

KEDGE BUSINESS SCHOOL – NƠI ĐÀO TẠO RA CÁC DOANH NHÂN VÀ NHÀ QUẢN LÝ TƯƠNG LAI

(Việt Pháp Á Âu) – KEDGE Business School được biết đến là một trong những trường Thương mại lớn nhất tại Pháp và cũng là một trong số ít các trường được công nhận bởi AACSB, EQUIS và AMBA. Trường được thành lập vào năm 2012 sau khi sát nhập hai Trường Đại học Lớn tại Pháp: Trường Quản lí Bordeaux (thành lập năm 1874) và trường Quản lí EUROMED tại Marseille (ESC Marseille, thành lập năm 1872). Hiện đây đang là một điểm đến du học lý tưởng cho các du học sinh có hoài bão trở thành những doanh nhân- nhà quản lí tài ba trong tương lai. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu qua về ngôi trường danh tiếng KEDGE Business School thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

TÌM HIỂU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH RENNES SCHOOL OF BUSINESS – PHÁP
GIỚI THIỆU TRƯỜNG THƯƠNG MẠI PARIS SCHOOL OF BUSINESS

I. MỘT VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG THƯƠNG MẠI KEDGE BUSINESS SCHOOL

KEDGE Business School là một trong những trường Thương mại lớn nhất tại Pháp và cũng là một trong số ít các trường được công nhận bởi AACSB, EQUIS và AMBA. Trường được thành lập vào năm 2012 sau khi sát nhập hai Trường Đại học Lớn tại Pháp: Trường Quản lí Bordeaux (thành lập năm 1874) và trường Quản lí EUROMED tại Marseille (ESC Marseille, thành lập năm 1872).

Với 36 chương trình đào tạo quản lí dành cho sinh viên và người đi làm, KEDGE Business School hiện có 15.000 sinh viên, 207 giáo viên cơ hữu, 301 đối tác đại học, hơn 300 đối tác doanh nghiệp và 80.000 cựu sinh viên. Trường có các cơ sở tại Pháp (Paris, Bordeaux, Marseille, Toulon), Trung Quốc (Shanghai và Suzhou), và châu Phi (Abidjan – Côte d’Ivoire và Dakar – Sénégal).

Trường KEDGE Business School và các chương trình của trường được xếp hạng cao trong danh sách các trường hàng đầu của Financial Times, QS, ARWU, Eduniversal. Cụ thể:

 • Trường xếp thứ 6 trong các trường Kinh doanh hàng đầu tại Pháp (Tạp chí Tài chính Financial Times)
 • Trường xếp thứ 34 trong các trường Kinh doanh hàng đầu tại châu Âu (Tạp chí Tài chính Financial Times)
 • Trường xếp thứ 2 trong lĩnh vực nghiên cứu Quản trị Kinh doanh tại Pháp (Shanghai World Ranking)
 • Trường xếp thứ 8 trong lĩnh vực nghiên cứu về Quản lý tại Pháp (Shanghai World Ranking)

Trong số các lĩnh vực đào tạo của trường, có Tiếp thị và tiêu dùng, Thực phẩm, Rượu vang và Khách sạn, Bền vững, Chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế. Trường cung cấp các chương trình Cử nhân (3 hoặc 4 năm) và Thạc sĩ (1 hoặc 2 năm) với học phí từ 8.900€ – 25.000€/năm.

Trường KEDGE Business School cũng có một mạng lưới hợp tác rộng khắp với Việt Nam thông qua các tổ chức như European Management University – EMU, Đại học FPT và CFVG.

KEDGE Business School tự hào về dịch vụ dành cho sinh viên của mình, bao gồm cuộc sống cộng đồng phong phú và đa dạng, hỗ trợ sinh viên trong quá trình đăng ký và ghi danh, tư vấn về bảo hiểm xã hội, khóa học tiếng Pháp miễn phí, buổi hướng dẫn cá nhân cho sinh viên (để chuẩn bị cho phỏng vấn, cập nhật CV, kiểm soát tâm lí căng thẳng), hỗ trợ tìm kiếm thực tập hoặc việc làm, hỗ trợ tài chính và tinh thần cho sinh viên có nhu cầu.

KEDGE BUSINESS SCHOOL

Xem thêm:

XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG THƯƠNG MẠI TẠI PHÁP
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ RENNES – THÀNH PHỐ LÍ TƯỞNG ĐỂ HỌC TẬP VÀ SINH SỐNG
TRƯỜNG KINH DOANH NỔI TIẾNG TẠI PHÁP – TBS EDUCATION

II. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG KEDGE BUSINESS SCHOOL

Trường KEDGE Business School tại Pháp là một ngôi trường đáng chú ý với nhiều chương trình đào tạo quốc tế độc đáo. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một số chương trình ấn tượng tại trường này:

1. CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN – BACHELOR MANAGEMENT

Chương trình Kedge Bachelor Management là một chương trình đào tạo quản lý toàn diện trong suốt 3 năm, được chính thức công nhận bởi Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Pháp. Dưới đây là một tóm tắt về các điểm quan trọng của chương trình:

 • Năm thứ nhất: Sinh viên sẽ tiếp thu kiến thức cơ bản về quản lý và tiếp thị. Ngoài ra, họ sẽ tham gia vào dự án hành động (Pro Act Be-U) và nhận được đào tạo về kỹ năng số.
 • Năm thứ hai: Sinh viên buộc phải trải qua thực tập quốc tế kéo dài 6 tháng, có thể là thực tập hoặc tham gia trao đổi học thuật tại một trường đại học đối tác ở nước ngoài.
 • Năm thứ ba: Sinh viên có cơ hội lựa chọn học theo hình thức thay phiên trong 20 chuyên ngành khác nhau, được cung cấp tại 7 cơ sở khác nhau: Bordeaux, Marseille, Toulon, Avignon, Bayonne, Bastia và Dakar
 • Học phí: Học phí cho mỗi năm học là 8.700€.
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Chương trình được giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn tiếp tục học lên MSc (Master of Science), chương trình Programme Grande Ecole hoặc một chương trình khác ở cấp độ master. Hoặc, sinh viên cũng có khả năng bắt đầu sự nghiệp ngay sau khi hoàn thành chương trình. Chương trình này được thiết kế để giúp sinh viên nắm vững các nguyên tắc quản lý toàn cầu, bao gồm chiến lược, tiếp thị, chính trị quốc tế, luật kinh doanh, tài chính và chuỗi cung ứng.

2. CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ – INTERNATIONAL BBA

Đây là chương trình cử nhân quốc tế – INTERNATIONAL BBA của KEDGE, nổi bật với các yêu cầu đặc biệt. Sinh viên cần phải trải qua ít nhất 2 năm học tại nước ngoài và tích luỹ 1 năm kinh nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp. Chương trình này đối tác với 120 trường đại học xuất sắc và cung cấp nhiều lựa chọn học tập để bạn có thể hiểu sâu hơn về quản lý quốc tế. Điểm nổi bật của chương trình này bao gồm:

 • Chương trình kéo dài 4 năm, đạt tiêu chuẩn quốc tế và nằm trong TOP đầu ở Pháp.
 • Yêu cầu ít nhất 2 năm học tại nước ngoài, bao gồm cả thực tập.
 • Liên kết với 120 trường đại học và cung cấp 12 lựa chọn cho bằng kép.
 • Lựa chọn lộ trình chuyên ngành từ năm thứ 2.
 • Cơ hội học tập quốc tế ở năm thứ 3 và 4 với nhiều lựa chọn khác nhau.
 • Môi trường học tập đa văn hóa với 1/3 số sinh viên là quốc tế.
 • Phát triển chuyên môn thông qua thực tập 6 tháng trong năm thứ 2 và yêu cầu thực tập quốc tế 6 tháng vào năm cuối.
 • Có 4 chuyên ngành: Chinese Track, Brand Management, Web Digital Strategy, Financial Trading.

3. CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ – MASTER IN MANAGEMENT GRANDE ÉCOLE

Chương trình Master in Management – Grande Ecole tại KEDGE Business School là một chương trình kéo dài hai năm bao gồm cả Master 1 và Master 2. Chương trình này được xây dựng dựa trên ba yếu tố chính của chiến lược mới của KEDGE: khởi nghiệp, quản lý công nghệ lợi ích chung. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một số điểm đáng chú ý và chi tiết của chương trình:

 • Phương pháp học cá nhân hóa, thực tế và đa phương tiện: Mỗi sinh viên sẽ tự chọncho mình một lộ trình học tập độc đáo, được hướng dẫn dựa trên sở thích, xu hướng cá nhân và mục tiêu riêng của họ. Suốt chương trình, họ sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ cá nhân hóa và hướng dẫn một-một từ trường.
 • Thực tập tối thiểu 6 tháng: Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào thực tập kéo dài ít nhất 6 tháng, có thể thực hiện tại Pháp hoặc ở nước ngoài.
 • Trải nghiệm học tập quốc tế kéo dài từ 12 đến 36 tháng: Chương trình đòi hỏi hai trải nghiệm học tập, làm việc quốc tế bắt buộc, có thể là tại một trường đại học đối tác hoặc trong môi trường chuyên nghiệp (công việc, thực tập, v.v.).
 • Cơ hội học tập tại Trung Quốc: Sinh viên có thể theo học từ một đến bốn học kỳ tại Trung Quốc.
 • Lựa chọn MSc kép: Trong năm thứ hai của chương trình Thạc sĩ, bạn có thể lựa chọn một trong 10 chương trình MSc khác nhau, tạo cơ hội cho sự đa dạng hóa học tập.

Chương trình thạc sĩ này mang đến một hành trình học tập linh hoạt và cá nhân hóa, khuyến khích sinh viên tự quản lý quá trình học tập và phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế. Với tỷ lệ 94% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi hoàn thành chương trình, KEDGE Business School cam kết với sự phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) và sự đa dạng thông qua các sáng kiến tích hợp vào các lộ trình học tập và trải nghiệm sinh viên.

KEDGE BUSINESS SCHOOL (1)

III. CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ VÀO TRƯỜNG KEDGE BUSINESS SCHOOL


Để đăng ký vào trường KEDGE Business School, bạn cần thực hiện một số bước cụ thể. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Lựa chọn chương trình học Trước tiên, bạn cần xác định chương trình học mà bạn muốn tham gia tại KEDGE Business School. Trường này cung cấp nhiều chương trình khác nhau, từ các khóa học cử nhân, đến thạc sĩ. Truy cập trang web của trường để tìm hiểu chi tiết về các chương trình và lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu học tập và sự nghiệp của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký Trong phần này, bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết để hoàn thành hồ sơ đăng ký. Thông thường, các tài liệu sau đây sẽ được yêu cầu:

 • Hồ sơ cá nhân: Bao gồm hồ sơ học tập, bằng cấp, và lý lịch cá nhân.
 • Thư giới thiệu (Letter of Motivation): Bạn cần viết một thư giới thiệu cá nhân để giới thiệu bản thân, lý do muốn tham gia chương trình tại KEDGE Business School, và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
 • Bằng chứng về khả năng tiếng Anh: Đa số các chương trình đào tạo tại KEDGE Business School đòi hỏi khả năng tiếng Anh tốt. Bạn cần cung cấp bằng chứng về khả năng tiếng Anh của mình, chẳng hạn như chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL (Tương đương trình độ B2 đổ lên).
 • Thư giới thiệu (Recommendation Letters): Một hoặc nhiều thư giới thiệu từ giáo viên, người làm việc trước đây, hoặc người có thẩm quyền có thể được yêu cầu.

Bước 3: Đăng ký trực tuyến Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu, bạn cần truy cập trang web chính thức của KEDGE Business School để bắt đầu quá trình đăng ký trực tuyến. Trang web này thường có một phần riêng để bạn đăng ký vào chương trình mong muốn.

Bước 4: Hoàn thành hồ sơ đăng ký Bước này đòi hỏi bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, tải lên các tài liệu đã chuẩn bị, và đảm bảo rằng bạn đã điền đúng và đầy đủ thông tin theo yêu cầu của trường.

Bước 5: Nộp hồ sơ và phí đăng ký Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký trực tuyến, bạn sẽ được yêu cầu nộp hồ sơ và thanh toán phí đăng ký (nếu có) theo hướng dẫn trên trang web.

Bước 6: Phỏng vấn động lực bới đại diện trường : Khi vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ được nhận thông báo triệu tập phỏng vấn với đại diện trường để trình bày về dự án học tập cũng như động lực của mình. Cuối buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả ứng tuyển. Sau đó tiến hành tiếp các thủ tục còn lại (Phỏng vấn Campus France và xin visa).

Xem thêm:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOULOUSE 1 CAPITOLE
ĐIỀU KIỆN HỌC ĐẠI HỌC TẠI PHÁP
CÁC TRƯỜNG THƯƠNG MẠI QUẢN TRỊ NỔI TIẾNG TẠI PHÁP (PHẦN 1)

KEDGE BUSINESS SCHOOL là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên khao khát học tập và làm việc trong một môi trường quốc tế sôi động, đầy sáng tạo và đạt chất lượng hàng đầu về lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan thú vị về KEDGE BUSINESS SCHOOL. Việt Pháp Á Âu sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong hành trình ứng tuyển vào trường KEDGE BUSINESS SCHOOL, giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn. Chúc bạn thành công trong việc chuẩn bị kế hoạch du học tại Pháp!

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258