0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
giao tiếp tiếng pháp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG PHẢN XẠ GIAO TIẾP TIẾNG PHÁP ?

1. LUÔN GIỮ SỰ TỰ TIN

Một điều chắc chắn rằng, phong thái tự tin là yếu tố quyết định 50% hiệu quả giao tiếp. Tâm lý không tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến việc phát âm, khiến tư duy ngôn ngữ của bạn không được nhanh nhạy, làm gián đoạn quá trình giao tiếp. Câu hỏi đặt ra là làm cách nào để rèn luyện được sự tự tin khi giao tiếp ? Đơn giản thôi, bạn hãy lựa chọn cho mình một môi trường học tập năng động, đề cao sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. Hay đơn giản là mỗi ngày, bạn hãy dành 5-10 phút tập nói trước gương, cứ đều đặn như vậy một thời gian bạn sẽ cảm thấy tự tin nói tiếng Pháp hơn rất nhiều đấy.

Mắc một số lỗi sai khi học ngôn ngữ là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là chúng ta dần sửa được lỗi sai, và không để nỗi sợ mắc lỗi cản trở mình nói tiếng Pháp bạn nhé.

Tự tin quyết định hiệu quả giao tiếp tiếng Pháp

Tự tin quyết định hiệu quả giao tiếp tiếng Pháp

2. LUYỆN TẬP THẬT NHIỀU

Đa phần các trường phổ thông hay các trường đại học ở Việt Nam hiện nay đều chú trọng vào việc dạy ngữ pháp, vì vậy cơ hội được thực hành tiếng Pháp của người học là rất ít. Cách học này khiến người học cảm thấy chán nản, dần dần dẫn đến lười thực hành, khiến khả năng giao tiếp bị hạn chế.

Bên cạnh việc tìm kiếm cho mình một môi trường học tiếng Pháp cởi mở hơn, được thực hành nhiều hơn so với học ở trường lớp, bạn có thể thực hành với những người bạn của mình bằng phương pháp Q&A (Question & Answer). Một người sẽ đặt ra câu hỏi, còn một người sẽ trả lời thật nhanh. Đừng sợ nói sai ngữ pháp, hãy nói thật nhanh những gì bạn nghĩ, quan trọng là người đối diện hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt.

Việc chọn chủ đề nói cũng rất quan trọng. Hãy bắt đầu với những chủ đề đơn giản, phù hợp với trình độ của bạn, hay có thể là những lĩnh vực mà bạn quan tâm. Tự mình tạo cảm hứng học cho bản thân như vậy không phải việc học tiếng Pháp sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều hay sao? Làm như vậy không chỉ khiến bạn nói lưu loát hơn mà còn nâng cao khả năng tư duy bằng tiếng Pháp nữa đấy.

Nâng cao khả năng phản xạ bằng việc tăng cường thực hành nghe nói

>>> Xem thêm: 

Lớp học tiếng Pháp tại Việt Pháp Á Âu

Các trang web tự học tiếng Pháp

KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP ONLINE CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU

3. TẬP SUY NGHĨ BẰNG TIẾNG PHÁP

Một trong những thói quen không tốt của người Việt Nam khi học ngoại ngữ, đó là luôn suy nghĩ những điều mình muốn nói bằng tiếng Việt, sau đó mới dịch ra tiếng Pháp. Thói quen ấy vô tình kìm hãm khả năng phản xạ ngôn ngữ của bạn. Mặc dù bạn nắm vững ngữ pháp, có vốn từ vựng phong phú, nhưng khi vào tình huống giao tiếp cụ thể, bạn vẫn lúng túng như thường. Vì vậy để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Pháp để tạo một thói quen phản xạ bằng tiếng Pháp tốt hơn nhé.

Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp

4. TÌM BẠN HỌC

Không có phương pháp học ngoại ngữ nào hiệu quả hơn việc được giao tiếp với người bản xứ. Đừng ngại ngần làm quen với một người bạn Pháp, ngay cả khi bạn nói tiếng Pháp chưa tốt. Nếu không, bạn có thể tìm một nhóm bạn học chung để cùng nhau luyện tập. Tích cực tham gia vào các câu lạc bộ, gặp gỡ những người cùng nói tiếng Pháp, cùng nhau trao đổi, cùng nhau sửa lỗi sai, chắn chắn khả năng phản xạ tiếng Pháp của bạn sẽ ngày một tiến bộ phải không nào.

Làm quen với người bản xứ giúp bạn giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả hơn

 ———————————————————————————–

Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong giao tiếp tiếng Pháp, hãy đăng ký ngay một khóa giao tiếp tại trung tâm tiếng Pháp uy tín tai Hà Nội- Việt Pháp Á Âu

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu:

Việt Pháp Á Âu

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258

Email       :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258