0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Phương tiện đi lại tại Pháp

Phương tiện đi lại khi sinh viên khi đến Pháp

    1- Tàu điện ngầm-Métro

Tàu điện ngầm luôn là phương tiện ưu tiên khi bạn đến Pháp, vì sự tiện dụng và phát triển của nó. Dù ở bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng phương tiện này cho việc đi lại của mình. Hơn nữa phương tiện này còn có một ưu thế đó là vừa rẻ lại vừa nhanh.

Các máy bán vé tự động được đặt ngay ở các trạm để thuận tiện cho việc mua vé, giá vé lại không quá đắt bên cạnh đó còn có các ưu đãi cho trẻ em và người dưới 26 tuổi. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ hoặc bằng tiền mặt (tiền giấy hoặc tiền xu tùy từng máy).

– Gồm có 16 đường (Để biết chính xác mình cần đi tuyến nào các bạn có thể xem ở bản đồ về các tuyến métro ở mỗi trạm dừng)

– Với tổng chiều dài: 214km

– Đi qua hầu hết các điểm thăm quan lớn trong thành phố.

– Giá vé đơn: 1,8 euro (tùy từng vùng)

Ngoài ra có còn các tuyến tàu điện ngầm xuyên vùng RER (tàu tốc hành vùng): Đây là hệ thống giao thông công cộng nối Paris với các vùng ngoại ô,

– Gồm 5 tuyến A, B, C, D, E.

– Ít điểm dừng hơn metro

– Giá vé: Tùy từng tuyến

   2- Xe buýt  

Xe bus cũng là phương tiện giao thông công cộng được sử dụng nhiều ở Pháp nói chung và ở Paris nói riêng. Các trạm xe buýt được phân bố rộng rãi ở Paris. Tuy nhiên bạn nên xem trước điểm bạn cần đến và chọn tuyến cho phù hợp.

– Giá vé khoảng 2euro, bạn cũng có thể mua vé tuần hoặc vé tháng.

– Ở Pháp vé metro có thể được sử dụng cho buýt, tuy nhiên vé mua cho buýt sẽ không được sử dụng cho metro và chỉ có hiệu lực theo tuyến đang chạy trong vòng 2 giờ.

   3- Tàu hỏa ( SNCF)

Tàu hỏa cũng được sử dụng nhiều ở Pháp, phương tiện này phù hợp với các chặng đường dài từ tỉnh này sang tỉnh khác, vùng này sang vùng khác, nó phù hợp với những người thích thăm thú phong cảnh bên ngoài. Vé tàu hỏa cũng không quá đắt và khá tiện lợi. Bạn có thể mua vé tàu ở nhà ga, hoặc đặt vé online có thể mua vé 1 chiều (aller simple) hoặc vé khứ hồi (aller retour).

Các ga tàu ở Paris :

    – Gare du Nord dành cho các chuyến tàu đi phía Bắc :  Lille, Amiens, Boulogne, Calais, Dunquerque, London, Brussels, Antwerp, Rotterdam, Amsterdam, Cologne.

    – Gare de l’Est dành cho các chuyến tàu đi phía Đông :  Nancy, Strasbourg, Reims, Frankfurt, Munich, Stuttgart, tàu đêm đi Berlin, Hamburg, Munich, Moscow.

    – Gare de Lyon dành cho các chuyến tàu đi phía Đông Nam:  Lyon, Marseille, Cannes, Nice, Monte Carlo, Montpellier, Turin, Milan, Geneva, Bern, Basel, Zurich.

    – Gare d’Austerlitz dành cho các chuyến tàu đi Limoges, Toulouse, tàu đêm đi Cannes, Nice, Monte Carlo, Toulouse, Perpignan, Narbonne, Lourdes, Biarritz, Madrid & Barcelona.

    – Gare Montparnasse dành cho các chuyến tàu đi phía Tây Nam : Toulouse, Bordeaux, Nantes, Biarritz, Lourdes, Brest, Rennes.

Giá vé tùy từng chặng.

   4- Taxi

Taxi cũng là một phương tiện đi lại khá phổ biến ở Paris, tuy nhiên giá Taxi sẽ đắt hơn giá của các phương tiện giao thông công cộng khác

– Giá vé : Từ sân bay đến trung tâm thành phố rơi vào khoảng 50 euro, còn trong nội thành khoảng 20 euro

– Các hãng taxi phổ biến :

– Taxi G7

– Taxi Bleu

– Uber

– Marcel….

Ngoài ra ở Pháp còn có một số loại phương tiện khác :

– Xe đạp

– Tramway (Xe điện)

– Máy bay

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề : 

>>>> Các trang web hữu ích cho sinh viên tại Pháp

>>>> Các việc làm thêm tại Pháp 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học cũng như thông tin du học Pháp, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258